Họp bàn về việc xây dựng dây chuyền xử lý rác thải tại huyện Vĩnh Tường

Họp bàn về việc xây dựng dây chuyền xử lý rác thải tại huyện Vĩnh Tường
Ngày 03/10/2007, Sở TN&MT đã tổ chức buổi làm việc với các sở, ban, ngành liên quan xin ý kiến về việc Công ty Cổ phần xây dựng - thương mại (CPXDTM) Đại Cát Lợi (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) xin đầu tư xây dựng dây chuyền xử lý rác thải tại huyện Vĩnh Tường.

Tham dự buổi làm việc gồm có đại diện các sở (Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Công ty Cổ phần môi trường 27/7 (Lục Ngạn - Bắc Giang).Bà Nguyễn Thị Hồng Thắng - Giám đốc Công ty CPXDTM Đại Cát Lợi đã trình bày báo cáo tóm tắt dự án dây chuyền công nghệ xử lý rác thải quy mô 20-50 tấn/ngày bằng công nghệ CD-Waste. Công nghệ này có ưu điểm là ít gây ô nhiễm môi trường thứ cấp; ngoài việc xử lý rác thải hữu cơ thành phân vi sinh, dây chuyền còn thu hồi được một số loại phế liệu để tái chế ra một số sản phẩm hữu ích. Hiện nay lượng rác thải thải ra trên địa bàn huyện Vĩnh Tường khoảng 59,21 tấn/ngày; đây là lượng rác thải rất lớn, chưa được xử lý. Ngoài ra còn một lượng rác thải khá lớn trong huyện trước đây chôn lấp cũng có thể đưa vào nhà máy xử lý để giải quyết ô nhiễm môi trường tiềm ẩn và thu lại một số vật có ích. Qua nghiên cứu tỉ mỉ, nghiêm túc, Công ty đã chọn huyện Vĩnh Tường để ứng dụng công nghệ CD-Waste nhằm giải quyết trước mắt và lâu dài về tình trạng rác thải đang ùn tắc hàng ngày tại huyện, đồng thời tạo ra một số sản phẩm phục vụ cho nền kinh tế huyện nhà.

Sau khi nghe bà Nguyễn Thị Hồng Thắng trình bày báo cáo và tổng hợp những ý kiến ủng hộ Dự án của các sở, ban, ngành liên quan, ông Chu Quốc Hải - Phó Giám đốc Sở TN&MT hứa Sở TN&MT sẽ có ý kiến đề xuất UBND tỉnh cho Công ty được thực hiện Dự án vì đây là một lĩnh vực được Nhà nước khuyến khích, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường nông thôn.

Tác giả bài viết: Trung tâm Thông Tin

Nguồn tin: Theo bản tin TN&MT