09:39 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 67


2 Hôm nay : 2901

thoi trang nu Tháng hiện tại : 171603

1 Tổng lượt truy cập : 13262014

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Đ/c Phan Bá Sang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Đoàn Giám sát khảo sát thực tiễn về môi trường tại huyện Mê Linh

Kết quả giám sát hoạt động trong lĩnh vực TN&MT trên địa bàn tỉnh

Thực hiện chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2007, từ ngày 17/9 đến ngày 26/9/2007, Thường trực HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành giám sát các hoạt động trong lĩnh vực TN&MT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tại Sở TN&MT, huyện Mê Linh, huyện Vĩnh Tường; Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố Vĩnh Yên, Công ty TNHH đầu tư xây dựng An Thịnh (khu công nghiệp Bình Xuyên); các xã Quang Minh, Tiền Phong, Tiến Thịnh thuộc huyện Mê Linh; xã Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường; xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương. Trên cơ sở các báo cáo và ý kiến của các đại biểu tham gia đoàn giám sát, những kết quả chính của đợt giám sát được tổng hợp như sau:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng thăm và làm việc tại Sở TN&MT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng thăm và làm việc tại Sở TN&MT

Ngày 13/9/2007, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng đã có buổi làm việc tại Sở TN&MT, nghe Sở TN&MT báo cáo nội dung quản lý đất đai, môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh liên quan đến việc triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết 03-NQ/TU ngày 27 tháng 12 năm 2006 của Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc về phát triển nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2006-2010 và định hướng đến năm 2020. Tham dự buổi làm việc có Ban Giám đốc Sở, các Trưởng phòng, Giám đốc trung tâm, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.

Thực trạng và dự kiến cơ cấu nguồn nhân lực Ngành Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc

Trong những năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, ngành Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc đã góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Sở TN&MT triển khai vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đóng góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

Ngày 09 tháng 4 năm 2007, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Văn bản số 1076/UBND-TH2 “V/v hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/Điôxin” với nội dung kêu gọi mọi tổ chức chính trị, xã hội; các doanh nghiệp, doanh nhân và cả cộng đồng hãy tiếp tục có những đóng góp thiết thực ủng hộ các gia đình nạn nhân chất độc da cam để góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo tốt hơn nữa đời sống cho các nạn nhân chất độc da cam/Điôxin. Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã và đang triển khai vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đóng góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam; bước đầu (tính đến ngày 27/7/2007) đã có 10 doanh nghiệp ủng hộ với tổng số tiền là 32,5 triệu đồng.

Thanh Lãng hoàn thành tốt công tác chuyển đổi, dồn ghép ruộng đất

Thanh Lãng là một thị trấn đồng bằng được thành lập theo Nghị định số 51/2007/NĐ-CP ngày 02 tháng 4 năm 2007. Thị trấn nằm ở phía nam huyện Bình Xuyên với tổng diện tích đất tự nhiên là 948,21 ha; trong đó có 771,91 ha đất nông nghiệp, 176,30 ha đất phi nông nghiệp. Hiện nay, thị trấn có 11 khu hành chính với 2.484 hộ gia đình và 13.536 khẩu. Hệ thống giao thông của thị trấn hầu hết đã được bê tông hoá; các trường học được xây dựng cao tầng, kiên cố; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày một nâng lên; bộ mặt đô thị, nông thôn đã có nhiều khởi sắc… Nghề nghiệp chính của người dân trong xã là sản xuất nông nghiệp và làm mộc. Thanh Lãng luôn là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong công tác chuyển đổi, dồn ghép ruộng đất (CĐDGRĐ), Thanh lãng cũng là đơn vị thực hiện đạt kết quả tốt nhất của huyện Bình xuyên cũng như của toàn tỉnh về CĐDGRĐ trong năm 2006.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2007 của Sở TN&MT

Trong 6 tháng đầu năm 2007, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã triển khai nhiệm vụ chuyên môn theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra và đạt được kết quả nổi bật như: thành lập xong lưới địa chính cấp I, II và triển khai đo đạc lập bản đồ địa chính được 50% khối lượng đo vẽ 9 xã trên địa bàn của 2 huyện Yên Lạc và Bình Xuyên; tổ chức giao đất cho 65 đơn vị đã có quyết định của UBND tỉnh với diện tích giao đất là 160 ha, đề xuất thu hồi 9 dự án chậm triển khai với tổng diện tích là 11,27 ha; tiếp nhận và thẩm định, trình UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho 44 tổ chức, cá nhân có hồ sơ hợp lệ; hoàn thành công tác bàn giao 479 GCNQSDĐ được phê duyệt của 450 cơ sở tôn, giáo tín ngưỡng cho 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đạt 100% so với kế hoạch đề ra; tham gia giải quyết tồn tại bồi thường giải phóng mặt bằng cho dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh như dự án BOT Quốc lộ 2A, Quốc lộ 2B, dự án khu công nghiệp Bá Thiện, Kim Hoa…; tiến hành kiểm tra, xác minh 38/56 vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, tham mưu và trình UBND tỉnh giải quyết được 37/38 vụ đạt 97,2% tổng số vụ việc phải giải quyết; dự thảo 5 văn bản pháp quy của Ngành trình UBND tỉnh ban hành theo quy định; phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành các đợt thanh tra theo kế hoạch, thanh tra đột xuất, thanh tra liên ngành để kiểm tra việc chấp hành pháp luật về TN&MT trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác kiểm tra, thẩm định hồ sơ về môi trường (Hồ sơ cấp Sổ đăng ký quản lý chất thải nguy hại cho chủ nguồn thải,

Học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng

Học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng

Ngày 13/7/2007, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức lớp học các Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng cho các cán bộ, đảng viên của Sở. Lớp học do đồng chí Khổng Bá Liên, Trưởng ban Dân vận Khối cơ quan dân chính Đảng tỉnh truyền đạt.

Bồi dưỡng nghiệp vụ Tài nguyên - Môi trường cơ sở năm 2007

Bồi dưỡng nghiệp vụ Tài nguyên - Môi trường cơ sở năm 2007

Từ ngày 11/6 đến ngày 16/6/2007, tại Trường Chính trị tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Tài nguyên - Môi trường cơ sở năm 2007 cho các học viên là lãnh đạo UBND, cán bộ làm công tác địa chính, tài nguyên môi trường của 152 xã, phường, thị trấn; cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Trả lời ý kiến cử tri trước và sau kỳ họp thứ XI của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường

Thực hiện Văn bản số 08/CV-ĐQH ngày 25/4/2007 của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc về việc báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri trước và sau kỳ họp thứ XI của Đoàn Đại biểu Quốc hội, ngày 17/5/2007, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có Công văn số 355/STNMT về việc trả lời ý kiến cử tri trong lĩnh vực TN&MT. Ban Biên tập Bản tin TN&MT xin đăng tải nội dung trả lời ý kiến cử tri như sau:

Cử tri Vĩnh Phúc thực hiện quyền công dân qua kỳ bầu cử Quốc hội khoá XII

Cử tri Vĩnh Phúc thực hiện quyền công dân qua kỳ bầu cử Quốc hội khoá XII

Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Quốc hội quyết định những chính sách cơ bản về đối nội, đối ngoại, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của đất nước, về quan hệ xã hội và hoạt động của công dân. Bầu cử là quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân được Hiến pháp, pháp luật quy định, đảm bảo cho mọi công dân có đủ điều kiện thực hiện, lựa chọn người đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2007

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2007

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2007, ngày 09/3/2007, Đảng uỷ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 41/QĐ-ĐU về việc thành lập Ban chỉ đạo cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ban chỉ đạo có trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo, tổ chức tốt cuộc vận động.

Tài liệu lưu trữ trong công sở

Trong quá trình hoạt động, con người không thể tách rời việc trao đổi thông tin. Việc trao đổi thông tin của con người có nhiều phương tiện và nhiều cách thể hiện khác nhau, trong đó văn bản được coi là phương tiện quan trọng nhất. Đặc biệt, khi nhà nước ra đời thì văn bản đã trở thành phương tiện không thể thiếu được trong hoạt động quản lý. Xã hội càng phát triển, tư duy con người càng phong phú thì các hình thức văn bản càng đa dạng. Chính vì vậy, việc quản lý và sử dụng tài liệu lưu trữ ngày càng cần thiết.

Tham quan, học tập mô hình xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn

Tham quan, học tập mô hình xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn

Ngày 22/3/2007, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Vĩnh Phúc đã tổ chức đoàn tham quan, học tập mô hình xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển bền vững - trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội. Đoàn gồm các cán bộ của phòng Môi trường, trung tâm TN&MT (thuộc Sở TN&MT); đại diện phòng TN&MT các huyện, thị, thành; lãnh đạo xã, cán bộ phụ trách môi trường các xã Đại Đồng (Vĩnh Tường), Thanh Lãng (Bình Xuyên), Đồng Cương (Yên Lạc), Hướng Đạo (Tam Dương) và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội.

Thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc áp dụng các công nghệ xử lý rác được nghiên cứu trong nước

Ngày 19/3/2007, Văn phòng Chính phủ đã ra Thông báo số 50/TB-VPCP Thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc áp dụng các công nghệ xử lý rác được nghiên cứu trong nước tại cuộc họp về “Chương trình đầu tư thí điểm áp dụng công nghệ xử lý rác hạn chế chôn lấp được nghiên cứu trong nước” diễn ra ngày 07/3/2007 tại Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia đến năm 2020

Ngày 29/01/2007, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia đến năm 2020. Mục tiêu của việc xây dựng mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia nhằm bảo đảm sự thống nhất, đồng bộ, tiên tiến về mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường trên phạm vi cả nước; từng bước hiện đại, đáp ứng nhu cầu thu thập và cung cấp thông tin, số liệu điều tra cơ bản về môi trường, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, phục vụ có hiệu quả cho công tác xử lý, khắc phục ô nhiễm môi trường, dự báo, cảnh báo, phòng, tránh, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra, phát triển mạnh và bền vững kinh tế - xã hội của đất nước.

Hội chăn nuôi tỉnh Vĩnh Phúc triển khai chương trình sử dụng chế phẩm sinh học

Vừa qua, Hội chăn nuôi tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai thực hiện chương trình: “Nâng cao nhận thức, phổ biến kiến thức bảo vệ môi trường, ứng dụng chế phẩm sinh học EM trong chăn nuôi thú y” trên địa bàn tỉnh. Mục đích của chương trình là nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ môi trường và nâng cao năng lực, thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua các hình thức tập huấn, truyền thông... Chương trình đã áp dụng nhiều hoạt động như: mở lớp tập huấn, hội thảo, viết tin bài phát thanh đến từng thôn xóm, xây dựng các khu dân cư có các tổ chức tự quản để bảo vệ môi trường, hỗ trợ cho nông dân học tập ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống.

Hội nghị Tổng kết 10 năm hoạt động của Trung tâm Đo đạc và Bản đồ

Hội nghị Tổng kết 10 năm hoạt động của Trung tâm Đo đạc và Bản đồ

Ngày 12/3/2007, Trung tâm Đo đạc và Bản đồ (Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc) đã tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm hoạt động. Tới dự hội nghị có các đồng chí Phạm Thanh Long - nguyên Giám đốc Sở, Nguyễn Văn Cưu - nguyên Phó Giám đốc Sở, Đỗ Văn Lộc - Phó Giám đốc Sở; cùng đại diện các phòng chức năng, các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở và phòng Tài nguyên Môi trường các huyện, thị, thành phố

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2006 của Sở Tài nguyên và Môi trường

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2006 của Sở Tài nguyên và Môi trường

Ngày 08/02/2007, tại trường Chính trị tỉnh, Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2006 của Sở. Tham gia hội nghị gồm cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở.

Quy định về việc tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất

Hưởng ứng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 9 do Bộ khoa học và Công nghệ, Liên hiệp hội các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động và nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo kỹ thuật của mọi tổ chức, cá nhân đang sinh sống, làm việc hoặc có các giải pháp kỹ thuật ứng dụng hiệu quả trên địa bàn tỉnh, ngày 09/8/2006, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định số 375/QĐ-CT về việc tổ chức hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất (2006 - 2007)”.

Hội nghị đánh giá kết quả triển khai nhân rộng hầm Bioga năm 2006 và đề ra kế hoạch năm 2007

Hội nghị đánh giá kết quả triển khai nhân rộng hầm Bioga năm 2006 và đề ra kế hoạch năm 2007

Ngày 24/1/2007, Trung tâm Tài nguyên và Môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị “Đánh giá kết quả triển khai nhân rộng hầm Bioga năm 2006 và đề ra kế hoạch nhân rộng hầm Bioga năm 2007 trên địa bàn tỉnh”. Đồng chí Chu Quốc Hải, Phó Giám đốc Sở đã tham dự hội nghị.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 36 37 38  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv