16:47 ICT Thứ sáu, 22/02/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


2 Hôm nay : 5573

thoi trang nu Tháng hiện tại : 180927

1 Tổng lượt truy cập : 12522777

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Trung tâm Tài nguyên và Bảo vệ môi trường triển khai nhiệm vụ năm 2008

Ngày 22/01/2008, Trung tâm Tài nguyên và Bảo vệ môi trường (TN&BVMT) thuộc Sở TN&MT Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2007 và triển khai nhiệm vụ năm 2008.

Kết quả công tác cải cách hành chính năm 2007 của Sở TN&MT

Trong năm qua, công tác cải cách hành chính của Sở TN&MT đã có nhiều tiến bộ trên tất cả các lĩnh vực, kết quả đạt được như sau:

Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2007,một số chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2008 của Vĩnh Phúc

ăm 2007 là năm Vĩnh Phúc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong điều kiện có nhiều thuận lợi như: thành công của cuộc bầu cử Quốc hội khoá XII đã tạo ra khí thế phấn khởi trong toàn Đảng, toàn dân; kinh tế – xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng cao; nhân dân đồng tỉnh ủng hộ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phấn khởi trước những thành tựu đạt được sau 10 năm tái lập tỉnh...

Bộ Tài nguyên – Môi trường và Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn: Sẽ phối hợp chặt chẽ việc chia sẻ thông tin và lập các đoàn kiểm tra liên ngành trong thời gian tới.

Bộ Tài nguyên – Môi trường và Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn: Sẽ phối hợp chặt chẽ việc chia sẻ thông tin và lập các đoàn kiểm tra liên ngành trong thời gian tới.

Ngày 25/1/2008 tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc nhằm nhìn nhận lại những kết quả phối hợp đã đạt được và rút ra những bài học cũng như định hướng phối hợp cho giai đoạn phát triển mới. Các lĩnh vực hoạch định chính sách về quản lý và sử dụng tài nguyên đất, tài nguyên nước, những vấn đề liên quan đến thích ứng và ứng phó với biến đổi khí hậu được lãnh đạo hai Bộ đặc biệt quan tâm.

Đ/c Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc tết Đảng bộ, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 24/01/2008: Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm và chúc tết Đảng bộ, nhân dân Vĩnh Phúc.

Buổi sáng, Phó Chủ tịch nước đã thăm và chúc tết toàn thể Đảng bộ, nhân dân huyện Lập Thạch. Tại đây, Phó Chủ tịch nước đã được nghe báo cáo nhanh về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện.

Khai trương Website Bộ Tài nguyên và Môi trường bằng tiếng Anh

Sau một thời gian thử nghiệm, Website Bộ Tài nguyên và Môi trường bằng tiếng Anh sẽ chính thức ra mắt bạn đọc từ ngày 11/1/2008 tại địa chỉ http//www.monre.gov.vn.

Đội Thanh niên tình nguyện Bảo vệ môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường

Sở Tài nguyên và Môi trường ra mắt Đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường

Ngày 04/01/2008, Đoàn thanh niên Sở TN&MT Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ ra mắt Đội thanh niên tình nguyện (TNTN) bảo vệ môi trường.

Kết quả công tác cải cách hành chính năm 2007 của Sở TN&MT

Trong năm qua, công tác cải cách hành chính của Sở TN&MT đã có nhiều tiến bộ trên tất cả các lĩnh vực, kết quả đạt được như sau:

Họp Ban chỉ đạo dự án cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng ngày 27/11, Ban chỉ đạo (BCĐ) dự án cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc (JBIC) đã họp để báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ triển khai Dự án Cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc và kế hoạch năm 2008.

Tổ chức giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai và môi trường.

Thực hiện Công văn số 4907/BTNMT-VP ngày 10 tháng 12 năm 2007, của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức giao lưu trực tuyến qua mạng Internet giữa các Sở TN&MT với người dân và doanh nghiệp có sự chỉ đạo của Bộ.

Mức thu các loại phí và lệ phí thuộc lĩnh vực TN&MT trên địa bàn tỉnh

Ngày 27/9/2007, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 55/2007/QĐ-UBND về việc thực hiện Nghị quyết số 13/2007/NQ-HĐND ngày 04/7/2007 của HĐND tỉnh khoá XIV, kỳ họp thứ 10 về việc ban hành mức thu các loại phí và lệ phí trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Đ/c Phan Bá Sang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Đoàn Giám sát khảo sát thực tiễn về môi trường tại huyện Mê Linh

Kết quả giám sát hoạt động trong lĩnh vực TN&MT trên địa bàn tỉnh

Thực hiện chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2007, từ ngày 17/9 đến ngày 26/9/2007, Thường trực HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành giám sát các hoạt động trong lĩnh vực TN&MT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tại Sở TN&MT, huyện Mê Linh, huyện Vĩnh Tường; Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố Vĩnh Yên, Công ty TNHH đầu tư xây dựng An Thịnh (khu công nghiệp Bình Xuyên); các xã Quang Minh, Tiền Phong, Tiến Thịnh thuộc huyện Mê Linh; xã Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường; xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương. Trên cơ sở các báo cáo và ý kiến của các đại biểu tham gia đoàn giám sát, những kết quả chính của đợt giám sát được tổng hợp như sau:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng thăm và làm việc tại Sở TN&MT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng thăm và làm việc tại Sở TN&MT

Ngày 13/9/2007, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng đã có buổi làm việc tại Sở TN&MT, nghe Sở TN&MT báo cáo nội dung quản lý đất đai, môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh liên quan đến việc triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết 03-NQ/TU ngày 27 tháng 12 năm 2006 của Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc về phát triển nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2006-2010 và định hướng đến năm 2020. Tham dự buổi làm việc có Ban Giám đốc Sở, các Trưởng phòng, Giám đốc trung tâm, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.

Thực trạng và dự kiến cơ cấu nguồn nhân lực Ngành Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc

Trong những năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, ngành Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc đã góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Sở TN&MT triển khai vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đóng góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

Ngày 09 tháng 4 năm 2007, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Văn bản số 1076/UBND-TH2 “V/v hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/Điôxin” với nội dung kêu gọi mọi tổ chức chính trị, xã hội; các doanh nghiệp, doanh nhân và cả cộng đồng hãy tiếp tục có những đóng góp thiết thực ủng hộ các gia đình nạn nhân chất độc da cam để góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo tốt hơn nữa đời sống cho các nạn nhân chất độc da cam/Điôxin. Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã và đang triển khai vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đóng góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam; bước đầu (tính đến ngày 27/7/2007) đã có 10 doanh nghiệp ủng hộ với tổng số tiền là 32,5 triệu đồng.

Thanh Lãng hoàn thành tốt công tác chuyển đổi, dồn ghép ruộng đất

Thanh Lãng là một thị trấn đồng bằng được thành lập theo Nghị định số 51/2007/NĐ-CP ngày 02 tháng 4 năm 2007. Thị trấn nằm ở phía nam huyện Bình Xuyên với tổng diện tích đất tự nhiên là 948,21 ha; trong đó có 771,91 ha đất nông nghiệp, 176,30 ha đất phi nông nghiệp. Hiện nay, thị trấn có 11 khu hành chính với 2.484 hộ gia đình và 13.536 khẩu. Hệ thống giao thông của thị trấn hầu hết đã được bê tông hoá; các trường học được xây dựng cao tầng, kiên cố; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày một nâng lên; bộ mặt đô thị, nông thôn đã có nhiều khởi sắc… Nghề nghiệp chính của người dân trong xã là sản xuất nông nghiệp và làm mộc. Thanh Lãng luôn là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong công tác chuyển đổi, dồn ghép ruộng đất (CĐDGRĐ), Thanh lãng cũng là đơn vị thực hiện đạt kết quả tốt nhất của huyện Bình xuyên cũng như của toàn tỉnh về CĐDGRĐ trong năm 2006.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2007 của Sở TN&MT

Trong 6 tháng đầu năm 2007, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã triển khai nhiệm vụ chuyên môn theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra và đạt được kết quả nổi bật như: thành lập xong lưới địa chính cấp I, II và triển khai đo đạc lập bản đồ địa chính được 50% khối lượng đo vẽ 9 xã trên địa bàn của 2 huyện Yên Lạc và Bình Xuyên; tổ chức giao đất cho 65 đơn vị đã có quyết định của UBND tỉnh với diện tích giao đất là 160 ha, đề xuất thu hồi 9 dự án chậm triển khai với tổng diện tích là 11,27 ha; tiếp nhận và thẩm định, trình UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho 44 tổ chức, cá nhân có hồ sơ hợp lệ; hoàn thành công tác bàn giao 479 GCNQSDĐ được phê duyệt của 450 cơ sở tôn, giáo tín ngưỡng cho 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đạt 100% so với kế hoạch đề ra; tham gia giải quyết tồn tại bồi thường giải phóng mặt bằng cho dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh như dự án BOT Quốc lộ 2A, Quốc lộ 2B, dự án khu công nghiệp Bá Thiện, Kim Hoa…; tiến hành kiểm tra, xác minh 38/56 vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, tham mưu và trình UBND tỉnh giải quyết được 37/38 vụ đạt 97,2% tổng số vụ việc phải giải quyết; dự thảo 5 văn bản pháp quy của Ngành trình UBND tỉnh ban hành theo quy định; phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành các đợt thanh tra theo kế hoạch, thanh tra đột xuất, thanh tra liên ngành để kiểm tra việc chấp hành pháp luật về TN&MT trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác kiểm tra, thẩm định hồ sơ về môi trường (Hồ sơ cấp Sổ đăng ký quản lý chất thải nguy hại cho chủ nguồn thải,

Học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng

Học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng

Ngày 13/7/2007, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức lớp học các Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng cho các cán bộ, đảng viên của Sở. Lớp học do đồng chí Khổng Bá Liên, Trưởng ban Dân vận Khối cơ quan dân chính Đảng tỉnh truyền đạt.

Bồi dưỡng nghiệp vụ Tài nguyên - Môi trường cơ sở năm 2007

Bồi dưỡng nghiệp vụ Tài nguyên - Môi trường cơ sở năm 2007

Từ ngày 11/6 đến ngày 16/6/2007, tại Trường Chính trị tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Tài nguyên - Môi trường cơ sở năm 2007 cho các học viên là lãnh đạo UBND, cán bộ làm công tác địa chính, tài nguyên môi trường của 152 xã, phường, thị trấn; cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Trả lời ý kiến cử tri trước và sau kỳ họp thứ XI của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường

Thực hiện Văn bản số 08/CV-ĐQH ngày 25/4/2007 của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc về việc báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri trước và sau kỳ họp thứ XI của Đoàn Đại biểu Quốc hội, ngày 17/5/2007, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có Công văn số 355/STNMT về việc trả lời ý kiến cử tri trong lĩnh vực TN&MT. Ban Biên tập Bản tin TN&MT xin đăng tải nội dung trả lời ý kiến cử tri như sau:


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 35 36 37 38  Trang sau
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv