05:06 ICT Thứ bảy, 22/02/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 28


2 Hôm nay : 1511

thoi trang nu Tháng hiện tại : 183312

1 Tổng lượt truy cập : 15931465

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam ứng phó thiên tai

Thứ sáu - 21/09/2018 15:52
Ngân hàng thế giới (WB) cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ và Nhân dân Việt Nam trong phòng chống thiên tai (PCTT) cũng như thích ứng biến đổi khí hậu. Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam Ousmane Dione khẳng định như vậy tại Hội thảo tham vấn thành lập đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại Việt Nam, ngày 19/9.
 
Có 4 lĩnh vực mà Ngân hàng sẽ tiếp tục thực hiện trong những năm tới. Đó là hỗ trợ về kỹ thuật xây dựng các kế hoạch cũng như ứng dụng các công nghệ trong quản lý thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu.
Ngoài ra, WB sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng năng lực tài chính, nâng cao năng lực tài chính trong đó xây dựng các công cụ tài chính để giúp Chính phủ cũng như người dân để chúng ta huy động các nguồn lực trong vấn đề ứng phó thiên tai cũng như thích ứng với biến đổi khí hậu. 
WB cũng cam kết sẽ chia sẻ kinh nghiệm của các nước trên thế giới hiện nay vào Việt Nam. Đồng thời cũng đưa các kinh nghiệm của Việt Nam ra thế giới để làm sao các nước cùng Việt Nam trao đổi kinh nghiệm và bài học trong PCTT. Cùng đó, WB sẽ giúp Việt Nam có thể có cơ chế tổng hợp trong vấn đề quản lý rủi ro thiên tai cũng như phòng chống, ứng phó với biến đổi khí hậu. Bao gồm nâng cao năng lực về thể chế, nâng cao năng lực về chính sách cũng như nâng cao năng lực cho các cơ quan ban ngành trong vấn đề tiếp cận tích hợp, tổng hợp trong PCTT.
 Theo đánh giá của WB, hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực phòng chống thiên tai (PCTT) của Việt Nam vẫn còn một số tồn tại như: Thiếu thông tin trong đầu tư các chương trình, dự án trong lĩnh vực PCTT dẫn đến việc chồng chéo trong hỗ trợ, đầu tư từ các tổ chức quốc tế. Đặc biệt là thông tin về thứ tự ưu tiên các chương trình, dự án và hành động cần tài trợ trong PCTT. Chưa có cơ quan điều phối hiệu quả các hoạt động hỗ trợ và đầu tư từ quốc tế trong PCTT trên phạm vi cả nước. Chưa có diễn đàn quốc gia về giảm nhẹ rủi ro thiên tai nhằm thúc đẩy, điều phối các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực phòng chống thiên tai. Công tác tiếp nhận và triển khai thực hiện viện trợ khẩn cấp trong PCTT ở Việt Nam cũng còn nhiều bất cập.
 
 

Nguồn tin: Theo Khánh An (monre.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv