01:20 ICT Thứ ba, 06/12/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 75


2 Hôm nay : 1150

thoi trang nu Tháng hiện tại : 82165

1 Tổng lượt truy cập : 29943737

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Vĩnh Phúc tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 04/06/2021 14:35
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và khó lường tuy nhiên hiện nay trên địa bàn tỉnh đang có biểu hiện chủ quan, lơ là, thiếu cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch, một số người dân không tuân thủ nghiêm ngặt các qui định về khẩu trang, về giữ khoảng cách, chưa hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà và tiếp xúc đông người. Việc tái nhiễm bệnh của bệnh nhân 2978 và lây nhiễm cho các thành viên gia đình (con gái) tại Đồng Văn Yên Lạc là một dấu hiệu bất thường cho thấy nguy cơ quay trở lại của dịch là rất cao. Các biện pháp phòng và chống cần phải được thực hiện một cách triệt để hơn, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn. Do vậy, chiều ngày 03/06/2021 Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Duy Thành - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong tình hình mới, tham dự có các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và các đơn vị có liên quan đưa ra các chỉ đạo như sau:
1. Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các nguyên tắc, phương châm, mục đích trong phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh đã triển khai thực hiện, trong đó:
(1) Thực hiện nguyên tắc người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý theo kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
(2) Thực hiện phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện, vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ). Theo đó chủ động quyết định các biện pháp, hình thức tổ chức thực hiện và bố trí lực lượng, kinh phí, phương tiện và vật tư… trong phòng, chống dịch Covid-19.
(3) Nắm bắt chính xác tình hình, đánh giá và dự báo nguy cơ theo 4 mức “Nguy cơ rất cao”, “Nguy cơ cao”, “Nguy cơ”, “Bình thường mới” cho từng địa bàn, từ cấp xã đến cấp huyện, có tính tới các yếu tố khu vực liên xã, liên huyện, liên tỉnh theo hướng dẫn tại Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/05/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về Quy định đánh giá mức độ nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch Covid-19.
(4) Các địa phương quán triệt tinh thần “chủ động tấn công” và nguyên tắc phòng chống dịch “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”, luôn chuẩn bị cho các tình huống xấu hơn. Đưa ra các giải pháp tương ứng với từng mức nguy cơ; cần áp dụng ở phạm vi phù hợp với kết quả điều tra dịch tễ, không nhất thiết phải toàn bộ đơn vị hành chính.
(5) Thực hiện nhóm các giải pháp bắt buộc, đề xuất nhóm giải pháp do chính quyền địa phương bổ sung hoặc quyết định ở mức cao hơn, nhanh hơn phù hợp với tình hình thực tế nhằm đảm bảo mục tiêu kép.
2. Nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 06/CT-CTUBND ngày 01/5/2021, Chỉ thị số 08/CT-CTUBND ngày 21/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh, trong đó đặc biệt:
        - Thực hiện nghiêm việc giãn cách theo nguyên tắc gia đình giãn cách với gia đình, cơ quan giãn cách với cơ quan, thôn bản giãn cách với thôn bản, xã giãn cách  với xã, huyện giãn cách với huyện, tỉnh giãn cách với các tỉnh khác nhằm hạn chế tối đa sự di chuyển dễ kéo theo sự lây lan dịch bệnh.
        Trong cơ quan, đơn vị phải thực hiện nghiêm quy định tại công văn số 3672/CV-BCĐ ngày 17/5/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh về việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên trên địa bàn.
          - Trường hợp tham gia làm việc tại phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.
        - Khuyến khích mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như đi làm,  mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác;
        - Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp;
        - Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
        - Tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.
        - Khuyến khích công dân là cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong doanh nghiệp nếu có thể thì sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; tăng cường tổ chức họp trực tuyến.
        - Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác.
        - Dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác và ngược lại.
Nếu người dân, nhân viên trở về từ các địa phương khác, giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, tổ chức đoàn thể, địa phương trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm đôn đốc, giám sát người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cách ly ( nếu có) theo qui định.
        - Khi đến bệnh viện thì phải kê khai y tế bắt buộc (đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân); mỗi một bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc; dừng tuyệt đối việc tổ chức đi  thăm hỏi bệnh nhân tại các cơ sở y tế.
- Thực hiện tuyệt đối việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trong suốt thời gian làm việc trong các cơ quan, công sở, siêu thị, chợ, trường học, bệnh viện,... khi tham gia các phương tiện giao thông tại các nơi công cộng.
- Thực hiện nghiêm các lệnh cấm hoặc hạn chế kinh doanh theo qui định hiện hành, sử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh không được phép hoạt động.
- Dừng tuyệt đối các hoạt động tập trung đông người; Hạn chế tối đa các cuộc họp, hội nghị không thực sự cần thiết; các đám giỗ, đám cưới, đám mừng thọ sinh nhật, khánh thành, đám ma....Trường hợp cần thiết phải tổ chức thì cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức chịu trách nhiệm hạn chế tối đa số người , thực hiện nghiêm các yêu cầu, điều kiện quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.
3. Các cấp các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương bám sát vào quan điểm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo để quyết liệt thực hiện nhiệm vụ trong phạm vi chức trách được giao để đảm bảo “ khóa chặt các nguy cơ bên trong, chặn đứng sự xâm nhập từ bên ngoài” đảm bảo giữ thành quả chống dịch thời gian qua.
- Kiên định tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, lấy người dân là trung tâm, chủ thể trong phòng, chống dịch, nếu thấy có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của dân thì bằng mọi giá phải ngăn chặn.
- Huy động cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, không ai được phép đứng ra bên ngoài, toàn dân tập trung thực hiện một cách tổng thể, toàn diện, mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả hơn, nhất là những nơi đang có các ổ dịch hoặc nghi vấn có ổ dịch thì phải tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng các nguy cơ, chặn đứng sự lây lan của dịch bệnh.
- Tất cả phải hành động với quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt, hiệu quả hơn, nhưng có trọng tâm, trọng điểm để nhanh chóng truy vết, bao vây phong tỏa, dập dịch, ổn định tình hình và khôi phục sản xuất, kinh doanh.
- Bám sát thực tiễn, linh hoạt, sáng tạo, chủ động, tích cực, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Tập trung cùng nhau tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn, nhất là về cơ chế, chính sách.
- Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để huy động mọi nguồn lực hợp pháp trong xã hội, trong công đồng doanh nghiệp, trong nhân dân, cả trong nước và ngoài nước để chung tay chống dịch.
- Chủ động thực hiện các biện pháp ngăn chặn xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài vào Tỉnh; kiểm soát chặt bên trong, theo nguyên tắc huyện kiểm soát huyện, xã kiểm soát xã, thôn kiểm soát thôn, gia đình kiểm soát gia đình, cơ quan kiểm soát cơ quan, từng người tự kiểm soát chính mình để tránh mọi nguy cơ lây bệnh.
- Nắm chắc và dự báo đúng tình hình, thực hiện các biện pháp hiệu quả trong phòng ngừa, lấy phòng ngừa là thường xuyên, cơ bản, chiến lược, lâu dài và là quyết định. Nhưng kiên quyết chủ động tấn công khi phát hiện các dấu hiệu, các nguy cơ, lấy tấn công là chính, là quan trọng, đột phá trong thời điểm này.
- Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác khi chưa có dịch; nhưng cũng bình tĩnh sáng suốt, bản lĩnh, bài bản, thực hiện chắc chắn từng khâu từng bước khi có các ca dương tính xảy ra.
- Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong hệ thống chính trị, đặc biệt là các thành viên Ban chỉ đạo cần nêu cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, thật sự bản lĩnh, tận tâm, tận tụy, tận lực tất cả vì sự nghiệp chung, lấy an dân làm trọng, lấy ổn định lâu dài làm bền để thực thi công vụ, hoàn thành trách nhiệm được nhà nước, nhân dân, ban chỉ đạo giao cho.
Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và các quy định, lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo và tình hình cụ thể ở mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị để vận dụng sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
- Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đi đôi với khuyến khích đổi mới sáng tạo; linh hoạt, chủ động trong phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát, đồng thời đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, cá thể hóa trách nhiệm theo phương châm cụ thể, rõ ràng, dễ làm, dễ kiểm tra, dễ giám sát và dễ đánh giá.
- Vừa làm vừa rút kinh nghiệm; phát huy và nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt; chú trọng tổng kết thực tiễn và từng bước xây dựng hoàn thiện lý luận.
- Coi trọng công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân, làm cho dân biết, dân hiểu, chia sẻ, tin tưởng, hưởng ứng, tích cực tham gia và thụ hưởng những thành quả từ phòng, chống dịch. Quán triệt tinh thần mỗi người phải tự bảo vệ mình, tức là bảo vệ cộng đồng và góp phần bảo vệ tỉnh, bảo vệ lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc.
- Mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị phải phát huy cao độ tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu, vươn lên; lấy khó khăn, thách thức làm động lực để phấn đấu, khẳng định để trưởng thành.
- Kiên quyết phê phán, tẩy chay, hoặc xử lý nghiêm những tư tưởng, hành động, những biểu hiện lợi dụng việc phòng, chống dịch để xuyên tạc, chống phá, kích động, phát biểu thiếu tính khách quan, thiếu thực hiễn, gây nghi ngờ, chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ và làm mất trật tự, hoang mang trong Nhân dân, trong lực lượng chống dịch.
Tuyệt đối phê phán và loại trừ các hành vi nói suông, phê phán nhưng thiếu các hành động cụ thể, thiếu thực tiễn, hô hào khẩu hiệu chung chung nhưng né tránh trách nhiệm làm ảnh hưởng đến tinh thần chung của lực lượng chống dịch 
- Bám sát tình hình thực tế, nhanh chóng, kịp thời đưa ra những quyết định, giải pháp cụ thể, phù hợp, hiệu quả trong tổ chức thực hiện phòng, chống dịch.
- Mạnh dạn quyết đáp những vấn đề mới, khó, nhậy cảm chưa có quy định hoặc có quy định nhưng không còn phù hợp thực tiễn thì thí điểm, thay đổi, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, hoàn thiện, mở rộng dần, không cầu toàn, không nóng vội.
- Chú trọng công tác phòng, chống từ xa, từ sớm, từ trước khi có dịch; thực hiện tốt phương châm “Ý thức + 5K + vắc xin ” và tích cực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin bắt buộc trong phòng, chống dịch.
- Quán triệt tư tưởng chủ đạo là phòng bệnh chủ động, tích cực, thường xuyên, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, nhanh chóng ổn định tình hình.
- Rà soát, sơ kết công tác phòng, chống dịch thời gian qua, đúc rút kinh nghiệm từ thực tiễn, kịp thời hoàn thiện cơ chế, chính sách, hướng dẫn cần thiết nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch, bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân và cộng đồng, quyết tâm vừa chống dịch thành công vừa phát triển kinh tế - xã hội toàn diện.
4. Yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND cấp huyện tuyệt đối không được phép lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, tiếp tục chỉ đạo, thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của các Bộ, ban, ngành Trung ương; của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh trong việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch:
 - Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chịu trách nhiệm tuyệt đối trong việc kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại địa bàn được phân công; Các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, UBND cấp huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn tỉnh để giữ vững thành quả, không để dịch bùng phát trở lại. Chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo nếu để xảy ra dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách do nguyên nhân chủ quan.
- Các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh, UBND cấp huyện theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, quyền hạn kịp thời tháo gỡ ngay khó khăn, vướng mắc với phương châm bốn tại chỗ và  “Ba không” của Thủ tướng Chính phủ: Không nói thiếu kinh phí, phương tiện, vật tư y tế, sinh phẩm…; không nói thiếu nhân lực; không nói thiếu quy định và cơ chế, chính sách”, nỗ lực cao nhất để bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của năm 2021; kịp thời báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh những vấn đề vượt thẩm quyền.
- Các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, quyết liệt hơn nữa các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
- Ưu tiên đặc biệt cho công tác phòng, chống dịch nhưng đồng thời phải chú ý, quan tâm chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, triển khai các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương, đẩy mạnh thực chất việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc, điểm nghẽn, khơi thông các nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
- Quan tâm tháo gỡ khó khăn thực sự cho các doanh nghiệp, chung tay đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn
- Yêu cầu đến cuối năm 2021 tất cả các huyện, thành phố; các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị phải đạt và vượt mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2021.
- Chủ động kiểm soát, rà soát đối với người đến/về Vĩnh Phúc từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo đúng quy định (thực hiện đầy đủ các nội dung đã chỉ đạo tại văn bản số 4170/CV-BCĐ ngày 31/5/2021 của Ban chỉ đạo).
-  Căn cứ diễn biến của dịch và tình hình thực tế; chủ động, sáng tạo, kịp thời đề xuất triển khai các giải pháp để ổn định tình hình kinh tế - xã hội, không làm đứt gãy các chuỗi sản xuất, kinh doanh, nhất là tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các cơ sở dịch vụ và các hoạt động liên quan đến sinh kế của người dân.
- Bám sát tình hình thực tế, nhanh chóng, kịp thời đưa ra những quyết định, giải pháp cụ thể, phù hợp, hiệu quả trong tổ chức thực hiện phòng, chống dịch.
- Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực tháo gỡ khó khăn; chủ động, nghiêm túc quán triệt, tổ chức thực hiện tích cực, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo chức năng và thẩm quyền.
- Tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin để người dân nắm rõ, không lơ là chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh, để nhân dân hiểu, tin tưởng, chia sẻ, thông cảm, được truyền cảm hứng để tích cực tham gia, tự nguyện đóng góp nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch.
- Chỉ đạo các lực lượng chức năng, thường xuyên kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hoạt động tụ tập đông người không đúng quy định, không đeo khẩu trang, khai báo y tế,...Tuyên truyền người dân không đi ra khỏi nhà nếu thực sự không cần thiết.
- Tổ chức đào tạo, tập huấn, diễn tập các nội dung về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng kịch bản cụ thể cho các tình huống phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới.
- Đối với hoạt động của các Tổ Covid-19 cộng đồng, yêu cầu thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 4101/UBND-NN1 ngày 28/5/2021.
- Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND cấp huyện thực hiện việc sơ kết 1 tháng trong phòng chống dịch của mình, đánh giá thực trạng, các bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp trong thời gian tới.

Nguồn tin: UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv