18:48 ICT Chủ nhật, 14/08/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 0


2 Hôm nay : 16771

thoi trang nu Tháng hiện tại : 236156

1 Tổng lượt truy cập : 27682933

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Vĩnh Phúc: Nỗ lực để có ngày hội non sông an toàn trong mùa dịch bệnh

Thứ hai - 17/05/2021 20:16
Chủ nhật ngày 23/5/2021 là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hướng về sự kiện trọng đại này, cùng với dồn sức, tập trung cao độ cho cuộc chiến chống dịch Covid - 19, Vĩnh Phúc đang tích cực chuẩn bộ tốt các điều kiện, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, công khai, minh bạch, đạt kết quả tốt đẹp.
Để người dân an tâm đi bầu cử

Về huyện Bình Xuyên – địa phương có nhiều khu công nghiệp, nhiều công nhân lao động sinh sống nhất tỉnh những ngày giữa tháng 5, chúng tôi thấy rõ hơn những nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền các địa phương, của các doanh nghiệp, người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện để nhân dân an tâm đi bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết, xác định công tác bầu cử biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, ngay từ đầu năm, Huyện ủy, UBND huyện Bình Xuyên đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 02 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 01 của BTV Tỉnh ủy về lãnh đạo, tổ chức cuộc bầu cử. Đồng thời, ban hành nhiều nghị quyết, văn bản, kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt công tác bầu cử trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an ninh trật tự tại các địa phương.

Các tổ bầu cử phát thẻ cử tri đến tận tay cử tri, bảo đảm an toàn phòng chống dịch

Với trên 112.400 cử tri, Bình Xuyên có 13 đơn vị bầu cử cấp huyện, 110 đơn vị bầu cử cấp xã, 120 khu vực bỏ phiếu, 66 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, 640 người ứng cử HĐND cấp xã. Đến ngày 14/5, địa phương đã tiếp nhận và cấp phát đủ thẻ cử tri cho các xã, thị trấn; thực hiện niêm yết danh sách các ứng cử viên tại các khu vực bỏ phiếu; tổ chức xong hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và sẽ hoàn thành việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV trước ngày 15/5.

Để tạo khí thế vui tươi, phấn khởi và nhân dân an tâm đi bầu cử trong ngày 23/5, Bình Xuyên đang tập trung cao độ cho việc truy vết, khoanh vùng, dập dịch; tích cực có các buổi làm việc, trao đổi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, đẩy mạnh lồng ghép tuyên truyền về bầu cử gắn với phòng chống dịch bệnh. Cùng với đó, xây dựng các phương án tổ chức bầu cử trong bối cảnh dịch bệnh và không có dịch bệnh. Chỉ đạo Công an huyện xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự theo hướng bảo đảm an toàn từ xa, kịp thời, chủ động đấu tranh, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm liên quan đến công tác bầu cử.

Theo theo kê, Bình Xuyên có số ca mắc Covid cao thứ 3 của tỉnh sau thành phố Phúc Yên và Vĩnh Yên. Cụ thể, tính đến ngày 14/5, Bình Xuyên có 7 trường hợp F0, trên 2.600 trường hợp đang được theo dõi, giám sát, trong đó có 516 trường hợp F1, trên 1.300 trường hợp F2 và trên 800 trường hợp F3. Địa phương đã thành lập 28 chốt, 5 khu cách ly y tế là: Thôn Tiền Phong, xã Tân Phong; thôn Cầu Đá, xã Hương Sơn; tổ dân phố Hà Châu, thị trấn Gia Khánh; thôn Gia Khau, xã Trung Mỹ và Công ty cổ phần Vinatop, thôn Lương Cầu, xã Sơn Lôi. Để công dân đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, các khu cách ly tập trung, các cơ sở y tế trên được bỏ phiếu bầu cử, Bình Xuyên đã ban hành các văn bản chỉ đạo yêu cầu các đơn vị bầu cử, các tổ bầu cử thực hiện các biện pháp thích hợn như: niêm yết, phát thanh, thông báo hoặc gửi thông tin bằng văn bản, mail, zalo danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để cử tri nắm chắc thông tin. Trong ngày 23/5, các tổ bầu cử sẽ cử người mang hòm phiếu phụ, phiếu bầu đến từng hộ cách ly y tế tại nhà, các khu cách ly tập trung để công dân thực hiện quyền bầu cử. 

Có 5 ca mắc Covid-19, 2 thôn bị phong tỏa và thị trấn Yên Lạc thực hiện cách ly xã hội nên Yên Lạc cũng đang tập trung cao độ cho công tác dập dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng và chuẩn bị thật tốt để tổ chức ngày hội non sông.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện, nhiệm kỳ 2021-2026, Yên Lạc được giới thiệu 1 đại biểu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; 9 đại biểu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII. Đối với bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã, huyện được bầu 35 đại biểu HĐND cấp huyện; 448 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn. Chất lượng các ứng cử viên, tỷ lệ nữ, trẻ tuổi ứng cử nhiệm kỳ này đều tăng. Cụ thể, trong số 70 ứng viên đại biểu HĐND cấp huyện, tỷ lệ nữ ứng cử chiếm 37%, trẻ tuổi chiếm 17%, người ngoài Đảng chiếm 11%. Đối với các ứng viên đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn, số người tái cử chiếm gần 68%; ứng viên nữ chiếm gần 77%, dưới 40 tuổi chiếm hơn 60% và người ngoài Đảng chiếm hơn 57%.

Tính đến ngày 14/5, Yên Lạc đã cơ bản hoàn thành việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho các ứng cử viên. Riêng đối với đơn vị bầu cử số 4 thị trấn Yên Lạc, thực hiện thực hiện cách ly xã hội từ 0h00’ ngày 09/5/2021 đến 0h00’ ngày 24/5/2021, địa phương đã không tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri theo hình thức tập trung mà đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên Đài truyền thanh huyện, xã, thị trấn, Cổng thông tin giao tiếp điện tử huyện; niêm yết, in gửi, đăng tải chương trình hành động và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu HĐND huyện đến địa bàn khu dân cư, hộ gia đình và cử tri. Ngày 11/5/2021, Ủy ban bầu cử huyện đã có Văn bản số 73 về việc xin ý kiến tổ chức bầu cử tại khu vực bị phong tỏa hoặc đang thực hiện cách ly xã hội.

Sẵn sàng cho ngày hội non sông

Đón ngày hội non sông trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, vì thế, Đảng bộ, chính quyền, toàn quân, toàn dân Vĩnh Phúc đang dồn sức, tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh để người dân an tâm đi bầu cử. Đặc biệt, để bảo đảm cuộc bầu cử thật sự dân chủ, công khai, minh bạch, Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị 01 về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. MTTQ các cấp đã chủ động thực hiện các quy trình hiệp thương để lựa chọn, giới thiệu người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp đúng quy định; tổ chức tập huấn công tác bầu cử cho Thường trực MTTQ các xã, phường, thị trấn. Tính đến nay, cấp tỉnh đã ban hành gần 5.000 văn bản liên quan đến công tác chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức triển khai bầu cử.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh, Vĩnh Phúc đã triển khai chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm đúng thời gian, tiến độ theo quy định. Toàn tỉnh có 1.163 đơn vị bầu cử; 1.165 ban bầu cử và 1.104 khu vực bỏ phiếu. Ủy ban bầu cử các cấp đã niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt của 6.261 ứng cử viên, trong đó có 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, 85 ứng cử viên HĐND tỉnh, 488 ứng cử viên HĐND cấp huyện và 5.680 ứng viên HĐND cấp xã tại UBND các xã, phường, thị trấn và các khu vực bỏ phiếu. 100% xã, phường, thị trấn đã niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND, khu vực bỏ phiếu; sẵn sàng cơ sở vật chất phục vụ ngày bầu cử và thông tin tuyên truyền rộng rãi danh sách cử tri và việc niêm yết để nhân dân kiểm tra. Hiện Ủy ban MTTQ các cấp đang phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức cho các ứng cử viên tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử theo quy định.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt từ ngày 1/5 đến 16 giờ chiều 13/5, trên địa bàn tỉnh có 75 ca mắc Covid-19, trên 44.200 trường hợp đang giám sát y tế, 10 thôn, 24 khu vực bỏ phiếu thực hiện giãn cách xã hội; thị trấn Yên Lạc (huyện Yên Lạc), phường Hùng Vương (thành phố Phúc Yên) và thành phố Vĩnh Yên thực hiện cách ly xã hội; ngày 29/4/2021, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 107 về triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước và trong thời gian bầu cử; 9/9 huyện, thành phố, 136/136 xã, phường, thị trấn cũng đã ban hành kế hoạch, xây dựng kịch bản tổ chức cuộc bầu cử trong trường hợp có dịch và trường hợp không có dịch; dự phòng các phương án tổ chức bầu cử trong từng cấp độ của dịch; kiện toàn, bổ sung thành viên tổ chức phục trách bầu cử.

Quyết tâm phòng chống dịch bệnh, tổ chức thành công cuộc bầu cử, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, yêu cầu sở, ngành, địa phương căn cứ tình hình thực tế quyết liệt triển khai các phương án thực hiện tốt 2 nhiệm vụ chính trị quan trọng là phòng chống dịch và tổ chức thành công cuộc bầu cử. Yêu cầu các tổ chức phụ trách bầu cử các địa phương tăng cường chỉ đạo, theo dõi, kịp thời nắm bắt tình hình biến động của cử tri, nhất là các trường hợp đang điều trị, cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà, các cơ sở y tế để có phương án chuẩn bị số lượng phù hợp các hòm phiếu phụ, thẻ cử tri, phiếu bầu dự phòng và các điều kiện bảo đảm cần thiết khác; bổ sung các con dấu “Đã bỏ phiếu” kèm theo hòm phiếu phụ, bảo đảm thuận tiện cho công tác bầu cử theo quy định tại Điều 34 của Luật Bầu cử. Đối với các trường hợp hoàn thành thời gian cách ly trước ngày bầu cử, khi trở về nơi cư trú xuất trình giấy chứng nhận hoàn thành cách ly với UBND xã để được ghi tên bổ sung vào danh sách cư tri, nhận thẻ cử tri và bỏ phiếu nơi cư trú.  

Ủy ban bầu cử tỉnh yêu cầu từ nay đến ngày bầu cử, các địa phương tiếp tục triển thực hiện nghiêm các nhiệm vụ theo Luật Bầu cử. Ngày 15/5, Ủy ban bầu cử tỉnh sẽ tổ chức tập huấn về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho tất cả thành viên, các tổ chức phục trách bầu cử và lực lượng tham gia công tác bầu cử; ngày18/5 tổ chức hội nghị sơ kết bước 2 công tác bầu cử theo hình thức truyền hình trực tuyến kết nối tới điểm cầu các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn; 100% huyện, thành phố hoàn thành việc diễn tập công tác bầu cử trong điều kiện dịch bệnh trước ngày 20/5. Cùng với đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng các kịch bản bảo đảm an ninh trật tự, công tác y tế; hoàn thành việc trang trí khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu trước 12 giờ ngày 22/5; các điều kiện phòng, chống dịch, tạo sự an tâm, phấn khởi cho nhân dân trong ngày bầu cử.

Sẵn sàng cho ngày hội non sông, tại hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 13/5, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu các địa phương không chủ quan, lơ là, tập trung thực hiện tốt 2 nhiệm vụ chính trị là phòng chống dịch bệnh và tổ chức bầu cử. Rà soát lại tất cả các nội dung bầu cử theo quy định, bảo đảm y tế, an ninh trật tự phục vụ công tác bầu cử. Tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích tuyên truyền đến từng hộ gia đình. Chủ động tổ chức tập huấn cho các tổ bầu cử xong trước ngày 16/5. Tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm ít nhất mỗi huyện có 2/3 tổ bầu cử được kiểm tra.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cũng cho biết, tỉnh có chủ trương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân trong công tác bầu cử bảo đảm về tiến độ, thời gian, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt trên 95%, đúng cơ cấu, số lượng, thành phần. Đồng thời, sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp trốn cách ly, chậm cách ly, chậm khai báo y tế, cư trú bất hợp pháp làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, ảnh hưởng đến công tác phòng phòng chống dịch bệnh và công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn tin: www.vinhphuc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2021 << 8/2022 >> 2023
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv