12:02 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 27


2 Hôm nay : 4250

thoi trang nu Tháng hiện tại : 37401

1 Tổng lượt truy cập : 29898973

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Toàn văn bài phát biểu của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường nhân ngày Môi trường Thế giới 5/6/2022

Thứ hai - 06/06/2022 08:49
Nhân Ngày môi trường thế giới (5/6/2022) và chiến dịch tình nguyện hè năm 2022, Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Chi đoàn Thanh niên Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Phúc cùng Huyện đoàn Tam Đảo tổ chức Lễ phát động ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2022 và chiến dịch tình nguyện hè năm 2022. Đồng chí Nguyễn Kim Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã có bài phát biểu tại buổi lễ.
     
      Thưa các quý vị đại biểu
, các bạn đoàn viên thanh niên

      Ngày Môi trường thế giới 5/6 được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lựa chọn nhằm nâng cao nhận thức và khuyến khích các hành động vì môi trường trên toàn thế giới. Được tổ chức hàng năm kể từ năm 1974, đến nay sự kiện này đã trở thành một nền tảng quan trọng thúc đẩy tiến bộ về các nội dung môi trường của Mục tiêu Phát triển Bền vững, được trên 150 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hưởng ứng sự kiện quan trọng này hàng năm để ủng hộ các hoạt động vì môi trường.

      Năm nay, Ngày Môi trường thế giới (05/6/2022) được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) được phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Thông điệp này tiếp tục nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và tạo động lực  cho các nỗ lực toàn cầu nhằm xây dựng một trái đất tốt hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

     Thưa các quý vị đại biểu, các bạn đoàn viên thanh niên

     Năm 2022 có ý nghĩa to lớn, đánh dấu 50 năm kể từ Hội nghị đầu tiên của Liên hợp quốc về Môi trường con người - Hội nghị Stockholm năm 1972 dẫn đến việc thành lập Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP). “Chỉ Một Trái đất” cũng là chủ đề trọng tâm cho Hội nghị Stockholm cách đây 50 năm, đến nay vẫn luôn mang tính thời sự bởi hành tinh này là ngôi nhà duy nhất của chúng ta, là không gian cho sự tồn tại, phát triển của con người, sinh vật và tự nhiên, nơi có nguồn tài nguyên hữu hạn mà nhân loại phải bảo vệ, gìn giữ cội nguồn. Đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, cùng với các cuộc khủng hoảng toàn cầu về biến đổi khí hậu, thiên tai và ô nhiễm môi trường là hồi chuông cảnh tỉnh con người phải có những biện pháp cấp bách và hiệu quả để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, cứu lấy Trái đất của chúng ta.

      Đặc biệt, năm nay cũng là năm Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 có hiệu lực đã thúc đẩy triển khai thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường nhằm thích ứng biến đổi khí hậu, cân bằng hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, cải thiện chất lượng môi trường, nâng cao hiệu quả thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn, thúc đẩy tiêu dùng bền vững và thân thiện môi trường...nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, bảo đảm quyền được sống trong môi trường trong lành của mỗi chúng ta.

       Thưa các quý vị đại biểu, các bạn đoàn viên thanh niên

        Vĩnh Phúc là tỉnh có tốc độ tăng trưởng, phát triển mạnh mẽ, trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo vào cuộc và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ta. Tuy nhiên, cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, Vĩnh Phúc cũng đang phải đối mặt với thách thức trong việc giải quyết hài hòa giữa phát triển kinh tế - xã hội với bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học. Những thách thức mà tỉnh Vĩnh Phúc đang gặp phải cũng là thách thức chung của Việt Nam và toàn cầu.

       Do vậy, tại buổi lễ ngày hôm nay, tôi đề nghị mỗi chúng ta hãy nâng cao nhận thức và hành động hơn nữa trong chung tay bảo vệ môi trường, hãy truyền cảm hứng và lan tỏa thông điệp “Chỉ một Trái đất” của ngày môi trường thế giới năm nay đến toàn thể nhân dân để biến thông điệp thành hành động cụ thể để cùng nhau chúng ta xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu và hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

       Một lần nữa, thay mặt Sở Tài nguyên và Môi trường, tôi xin trân trọng cảm ơn các Quý vị Đại biểu, các bạn đoàn viên thanh niên và toàn thể nhân dân. Chúc sự nghiệp bảo vệ môi trường ngày càng phát triển để môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp. Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

 

Nguồn tin: Sở TN&MT Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv