10:24 ICT Thứ ba, 07/07/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 23


2 Hôm nay : 3083

thoi trang nu Tháng hiện tại : 69691

1 Tổng lượt truy cập : 17358639

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Thư ngỏ của Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/ Dioxin trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ tư - 15/06/2016 08:47
Nguyễn Văn Trì
Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh
1
                           
 
Vĩnh Phúc, ngày 26  tháng 4  năm 2016
THƯ NGỎ
Kêu gọi  ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân bị nhiễm chất
độc da cam/ Dioxin trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
 
Kính gửi: Các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.
Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng cho đến nay còn rất nhiều gia đình, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin do Mỹ gây ra  đang phải chịu những hậu quả hết sức nặng nề, dai dẳng. Nỗi đau thể xác và tinh thần của những gia đình, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/ Dioxin là không thể bù đắp được. Ước tính cả nước hiện có khoảng 4,8 triệu người bị phơi nhiễm chất độc da cam/ Dioxin, trong đó có hơn 3 triệu người là nạn nhân.
Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có khoảng gần 10.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/ Dioxin, trong đó có nhiều gia đình có 2 con trở lên bị nhiễm chất độc. Các nạn nhân và gia đình họ đang gặp rất nhiều khó khăn, sống trong nghèo khó, ốm đau, bệnh tật, con cháu của họ sinh ra dị dạng, dị tật, bị tàn phế suốt đời…, do đó rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng và xã hội.
Trong những năm qua, Đảng và nhà nước ta có nhiều chủ trương, chính sách để khắc phục hậu quả, sự giúp đỡ, chia sẻ của cộng đồng và xã hội cả về vật chất lẫn tinh thần đã giúp các gia đình và nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/ Dioxin vơi đi một phần nỗi đau, khắc phục một phần khó khăn để hòa nhập cộng đồng. Sự chăm lo của các cấp, các ngành và của toàn xã hội tuy đã có nhiều cố gắng, song vẫn chưa thể bù đắp được nỗi đau và khó khăn trong cuộc sống cuat các nạn nhân và gai đình họ.
Nhân Kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2016), Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tổ chức xã hội từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “ Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, quan tâm ủng hộ bằng tiền hoặc hiện vật để giúp đỡ, chia sẻ khó khăn đối với gia đình, nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin trên địa bàn tỉnh để họ có điều kiện khắc phục khó khăn, từng bước hòa nhập cộng đồng, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam.
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc luôn mong đón nhận tấm lòng nhân ái của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tổ chức xã hội từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh (sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về: Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tỉnh Vĩnh Phúc. Địa chỉ: Đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại: 02113.720.177. Số tài khoản: 3751.0.9011394.00000 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc).
Xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thắng lợi!
 
                                                                        Chào thân ái

                                                                           (Đã ký)    
 
                            
                                                                              Nguyễn Văn Trì
 

Nguồn tin: Trung tâm CNTT Tài nguyên và Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv