12:22 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 42


2 Hôm nay : 4387

thoi trang nu Tháng hiện tại : 37538

1 Tổng lượt truy cập : 29899110

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Tăng cường kiểm tra, giám sát và quản lý về đất đai, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường và vệ sinh môi trường trên trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 09/06/2022 14:38
Ngày 01/06/2022, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành văn bản số 3527/UBND-NN4 về việc tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát và quản lý về đất đai, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường và vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh.
      Hiện nay, do tình trạng khai thác khoáng sản (đất) trái phép; khai thác mỏ không theo đúng thiết kế mỏ; hạ cốt không theo quy định hoặc tự ý hạ cốt, san gạt để làm nhà ở; tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai (lấn chiếm, sử dụng đất trái mục đích...); tình trạng đổ rác thải không đúng nơi quy định ở một số địa phương... vẫn chưa được xử lý dứt điểm, gây bức xúc trong nhân nhân và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây sạt lở, làm đổ sập các công trình của người dân, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân, đặc biệt là trong mùa mưa, lũ.

     Để xảy ra tình trạng nêu trên là trước hết thuộc về trách nhiệm của Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh chưa thực hiện hết trách nhiệm theo quy định tại Điều 18 Luật Khoáng sản năm 2010, Điều 208 Luật Đất đai năm 2013 và chưa thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

     Để tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường; khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập; ngăn chặn, xử lý kịp thời hoạt động khai thác khoáng sản trái phép; không xảy ra các sự việc đáng tiếc, ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của con người trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo như sau:

     - Yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chức năng, nhiệm vụ theo quy định tại Điều 18 Luật Khoáng sản năm 2010. Thực hiện nghiêm túc các nội dung đã chỉ đạo tại Văn bản số 3321/UBND-NN4 ngày 24/5/2022 của UBND tỉnh về tiếp tục tăng cường công tác quản lý hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

      - UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn khẩn trương tiến hành rà soát, phát hiện các khu vực có nguy cơ sạt lở cao (khu vực khai thác mỏ; khai thác khoáng sản trái phép; khu vực hạ cốt...). Trong đó 2 đặc biệt lưu ý tập trung chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn rà soát, kiểm tra ngay đối với các hộ dân đã hạ cốt, san gạt mặt bằng làm nhà ở để kịp thời hướng dẫn và yêu cầu thực hiện ngay các biện pháp an toàn, chống sạt lở, đảm bảo an toàn cho các hộ dân. Kịp thời có cảnh báo, thông báo cho người dân biết và tổ chức di chuyển người dân ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở đất đến địa điểm an toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân trên địa bàn quản lý.

    -  Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động khai thái ở các điểm mỏ, đặc biệt là việc thực hiện khai thác theo thiết kế mỏ và các biện pháp an toàn chống sạt lở trong mưa lũ, úng ngập. Kiên quyết không để xảy ra mất an toàn hoặc sự cố môi trường trên địa bàn tỉnh.

     - UBND các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra, xử lý tháo dỡ ngay các công trình xây dựng lấn, chiếm, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép trên địa bàn quản lý, đặc biệt là các công trình gây cản trở hệ thống kênh, mương tiêu thoát nước, sông, suối, lấn chiếm ao, hồ, đầm, hành lang thoát lũ... để đảm bảo việc tiêu thoát nước; cưỡng chế, tháo dỡ ngay các công trình xây dựng trái phép tại các khu vực có nguy cơ sạt lở. Đăng ký vào quy hoạch sử dụng đất giao đoạn 2021-2030, quy hoạch tỉnh, kế hoạch sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc, kế hoạch đầu tư công đối với các dự án nạo vét, cải tạo, giải phóng mặt bằng hành lang sông; đề xuất các dự án cần nạo vét, cải tạo, giải phóng mặt bằng hành lang sông, hồ, đầm...

     - UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị làm dịch vụ vệ sinh môi trường trên địa bàn quản lý thực hiện ngay việc thu gom rác thải, xác động vật chết, dọn dẹp chất thải và vệ sinh môi trường theo chỉ đạo tại Văn bản số 3369/UBND-NN4 ngày 25/5/2022 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác thu gom rác thải, dọn dẹp chất thải và vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh sau đợt mưa lũ (Có văn bản này sao gửi kèm theo). Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt việc thu gom rác thải, đổ chất thải đúng nơi quy định và tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường trong khu dân cư sau khi nước rút./.

Nguồn tin: UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv