07:21 ICT Thứ năm, 29/09/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 60


2 Hôm nay : 4388

thoi trang nu Tháng hiện tại : 611823

1 Tổng lượt truy cập : 28554578

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Sở Tài nguyên và môi trường Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm mô hình “4 an toàn”

Thứ sáu - 01/10/2021 15:46
Thực hiện Kế hoạch số 700/KH-BCĐ ngày 13/4/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội tỉnh về việc sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 11/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Sáng ngày 01/10/2021 Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm mô hình “4 an toàn” trong cơ quan đáp ứng yêu cầu , nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới (giai đoạn 2019-2021).

Tham dự Hội nghị, về phía Sở Tài nguyên và Môi trường, có đồng chí Nguyễn Kim Tuấn – Giám đốc Sở; các cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức các đơn vị trực thuộc sở. Về phía Công an tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Công – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thủ trưởng và cán bộ chuyên đề các phòng: Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ; An ninh Kinh tế; Công tác chính trị thuộc Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả, tình hình trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong cơ quan, trên cơ sở đó để tuyên truyền, cổ vũ, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi và khí thế thi đua sôi nổi giữa các tập thể, cá nhân trong Sở; Khắc phục những sơ hở, thiếu sót, tồn tại, kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ đó tạo ra điểm nhấn, rút ra các bài học kinh nghiệm về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở.

Thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ Công an về “đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới”, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ động phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan, ban ngành có liên quan thực hiện ký kết quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự, đồng thời phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành với chủ đề “Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Phát huy trí tuệ, sức mạnh của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành tài nguyên và môi trường nhằm tập trung thực hiện thắng lợi chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ công tác của Ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh. Triền khai các giải pháp để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, tham mưu cho UBND các cấp quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, chủ động nắm chắc tình hình ở cơ sở để giải quyết nhanh chóng, kịp thời những nhiệm vụ trọng tâm của ngành, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch được giao.

Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở đã tổ chức quán triệt, nội dung chỉ đạo của mô hình “4 an toàn” đến các phòng, đơn vị trực thuộc, đồng thời gian nhiệm vụ thực hiện công tác phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên tinh thần nhận thức là trách nhiệm của toàn dân, dưới dự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, lực lượng công an làm tham mưu, nòng cốt. Mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động làm việc trong cơ quan phải thống nhất nhận thức, ý thức trách nhiệm, tạo sự chuyển biến về hành động, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào. Chủ động phối hợp với Công an tỉnh, thành phố, công an phường và các cơ quan liên quan tập trung xây dựng, phát triển phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; thực hiện hiệu quả Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 24/7/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

Sở đã xây dựng kế hoạch, quy chế hoạt động và thanh lập Ban chỉ đạo mô hình với thành phần là các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; Trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Sở. Với sự tham mưu, hướng dẫn của Công an tỉnh, Sở đã lựa chọn xây dựng mô hình điểm “4 an toàn” để triển khai thực hiện công tác bảo vệ ANTT, an toàn tài sản thuộc trách nhiệm quản lý, phát hiện, báo cáo kịp thời những thiếu sót trong công tác bảo vệ; chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu đề xuất với Ban giám đốc phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương liên quan làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Sở đã tổ chức ký giao ước thi đua giữa các phòng, đơn vị về công tác an ninh, trật tự. Sau 2 năm hoạt động, Sở đã triển khai đây đủ các nội dung theo đúng kế hoach, quy chế hoạt động của mô hình, bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định.

Tại Hội nghị, đồng chí thượng tá Nguyễn Văn Công – UB Ban chỉ đạo tỉnh– Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí đã đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được trong 2 năm thực hiện mô hình “4 an toàn” trong Sở Tài nguyên và môi trường, đồng thời phân tích chỉ ra những ưu điểm, hạn chế trong việc triển khai mô hình và chỉ đạo những công việc trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị phía Công An tỉnh và Sở Tài nguyên và môi trường tổ chức khen thưởng đồi với tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác phối hợp triển khai thực hiện mô hình “4 an toàn” tại Sở Tài nguyên và môi trường của hai đơn vị./.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT TN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2021 << 9/2022 >> 2023
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv