08:37 ICT Thứ hai, 29/11/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 0


2 Hôm nay : 5203

thoi trang nu Tháng hiện tại : 452944

1 Tổng lượt truy cập : 23571083

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cán bộ, công chức, viên chức

Thứ năm - 19/11/2020 10:47
Sáng ngày 18/11/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc phối hợp với Khoa các Khoa học liên ngành thuộc Đại học Quốc gia Hà nội tổ chức Hội nghị tập huấn các kiến thức về ứng phó, biến đội khí hậu cho đối tượng là các cán bộ đang công tác tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh làm nhiệm vụ quản lý về tài nguyên và bảo vệ môi trường. Hội nghị tập huấn dự kiến diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 18/11/2020 đến ngày 20/11/2020.

Tham dự Hội nghị tập huấn về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có ông Nguyễn Kim Tuấn – Phó Giám đốc Sở, ông Trần Mạnh Hùng – Chánh Văn phòng Sở, bà Nguyễn Thị Phương Loan – Phó Chánh Văn phòng Sở. Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có TS. Nguyễn Kiều Oanh - Phó chủ nhiệm Khoa các Khoa học liên ngành, GS.TSKH Trương Quang Học – Giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia Hà Nội cùng đẩy đủ các động chí học viên của lớp theo danh sách triệu tập của  Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ông Nguyễn Kim Tuấn - Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

GS.TSKH Trương Quang Học – Giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia Hà Nội truyền đạt tại Hội nghị tập huấn

          Năm 2020 là năm xảy ra nhiều biến cố nhất trong lịch sử khi đại dịch Covid 19 bùng phát làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trên toàn cầu, theo đánh giá bước đầu thì nguyên nhân có liên quan đến loài động vật mà con người giết hại. Hiện nay, thảm họa lũ lụt ở miền Trung đang xảy mà nhân dâng đang phải gồng mình chống đỡ nguyên nhân chính cũng là do nạn phá rừng, khai thác gỗ trái phép… khiến chúng ta phải nhìn nhận lại để bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta. Ở Vĩnh Phúc nói riêng, trong những năm vừa qua chúng ta cũng đang phải đối mặt với tác động xấu của khí hậu khi mặt đất dần nóng lên, thời tiết khắc nghiệt, lũ  lụt, sạt lở đất xảy ra một số nơi như: thị trấn Tam Đảo, xã Ngọc Thanh – Thành phố Phúc Yên, sạt lở Sông Lô…đang là tiếng chuông cảnh tỉnh của mỗi cá nhân và cộng đồng.

Với mục tiêu nhằm trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng truyền thông về biến đổi khí hậu và mong muốn các học viên sẽ là nhưng tuyên truyền viên về biến đổi khí hậu tại các cơ quan, đơn vị và địa bàn dân cư nhằm lan tỏa các kiến thức, kỹ năng thực hiện các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro do thiên tai gây ra, giúp cho bản thân và người dân nhận thức được những nguy cơ và tác động xấu của biến đổi khí hậu, cũng như hình thành được ý thức phòng ngừa, hạn chế những hành vi có hại cho môi trường trong cuộc sống. Qua đó tăng cường trách nhiệm, xây dựng năng lực cộng đồng ứng phó biến đổi khí hậu như mục tiêu của kê hoạch tỉnh đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT TN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv