13:50 ICT Thứ hai, 24/01/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 42


2 Hôm nay : 8244

thoi trang nu Tháng hiện tại : 451231

1 Tổng lượt truy cập : 24621427

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ quản lý tài nguyên môi trường năm 2019

Thứ năm - 25/07/2019 15:15
Trong những năm qua, hệ thống pháp luật của Nhà nước ta thường xuyên sửa đổi, hoàn thiện và bổ sung để đáp ứng được yêu cầu thực tế của địa phương cũng như xu thế phát triển trong thời kỳ hội nhập. Công tác quản lý tài nguyên với bảo vệ môi trường đã gắn kết chặt chẽ các lĩnh vực với nhau; sự phối hợp giữa các Sở, Ban, Ngành liên quan cũng như các cơ quan ở cấp huyện và xã đã có sự đồng thuận, góp phần nâng cao quả quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường. Ngày 24/7/2019, Sở Tài Nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ quản lý tài nguyên môi trường cho 150 cán bộ, công chức, viên chức các cấp trên địa bàn tỉnh năm 2019. Giảng viên của lớp tập huấn là PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó trưởng khoa Môi trường và TS Nguyễn Thị Hải Yến – Phó trưởng khoa Quản lý đất đai của Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Hạnh truyền đạt nội dung tại lớp tập huấn

Tại buổi tâp huấn, PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã truyền đạt cho hội nghị những vấn đề mới trong  Nghị định số 40/2019/NĐ-CP của Chính Phủ về hướng dẫn sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường được xây dựng, hoàn thiện trên tinh thần quán triệt, bám sát ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phỉ tại chỉ thị số 25/CT/TTg ngày 31/8/2016 về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường và các văn bản liên quan, đặc biệt nhấn mạnh đến quan điểm “không phát triển kinh tế bằng mọi giá; không đánh đổi môi trường lấy kinh tế”, đổi mới phương thức quản lý môi trường “từ bị động giải quyết sang chủ động phòng ngừa” với nhiều quy định mới, thể hiện sự đột phá trong từng bước chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững. Buổi chiếu cùng ngày, TS Nguyễn Thị Hải Yến truyền đạt cho hội nghị các kỹ năng nghiệp vụ trong công tác đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; thống kê, kiểm kê đất đai.  Ở mỗi lĩnh vực, các giảng viên đều thảo luận giải đáp các thắc mắc của các học viên liên quan đến vấn đề môi trường và đất đai nảy sinh trong thực tế.

          Lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ quản tài nguyên và môi trường đã cập nhật các quy định, kiến thức mới, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình trong thực thi công vụ cho cán bộ công chức, viên chức các cấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc./.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT TN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv