05:27 ICT Chủ nhật, 25/09/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 0


2 Hôm nay : 4997

thoi trang nu Tháng hiện tại : 523503

1 Tổng lượt truy cập : 28466258

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6

Thứ ba - 02/06/2020 09:18
Ngày 05/6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chọn là Ngày Môi trường thế giới và đã trở thành sự kiện môi trường thường niên được các quốc gia trên thế giới tham gia hưởng ứng, đã thu hút sự tham gia của hàng trăm triệu người trên toàn cầu và là sự kiện có quy mô lớn nhất toàn cầu.

Từ năm 1982, Việt Nam đã tham gia hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc  phát động, đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Năm 2020, chủ đề Ngày Môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên” nhằm kêu gọi mọi người dân ở các Quốc gia trên thế giới cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực để bảo vệ thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, năm nay là một năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn và khôi phục đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước và đa dạng sinh học.

Để góp phần bảo vệ thiên nhiên và trái đất của chúng ta, mỗi người dân cần phải có thái độ nghiêm túc và hành động thiết thực như:

Một là:  Nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường ngay tại hộ gia đình như: Sử dụng tiết kiệm nước, sử dụng tiết kiệm năng lượng, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, hạn chế sử dụng máy lạnh, máy sưởi; hạn chế sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng một lần; tích cực trồng, giữ gìn và bảo vệ cây xanh; không xả chất thải trực tiếp vào nguồn nước, không xả rác ra nơi công cộng;

Hai là: Phát hiện kịp thời và thông báo đến UBND các cấp, cơ quan chức năng đối với các hành vi gây ô nhiễm môi trường; các hành vi săn bắt, buôn bán, tàng trữ và tiêu thụ động thực vật hoang dã trái phép của các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ.

Bên cạnh đó, các cấp, các ngành cần khuyến khích người dân, các tổ chức chính trị- xã hội xây dựng và thực hiện các mô hình bảo vệ môi trường, mô hình kinh tế sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên.

Tác giả bài viết: Nghiêm Ngọc Phương - Trung tâm Quan Trắc TN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2021 << 9/2022 >> 2023
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv