21:09 ICT Thứ tư, 14/04/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


2 Hôm nay : 9007

thoi trang nu Tháng hiện tại : 163120

1 Tổng lượt truy cập : 19999606

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Sở Tài Nguyên và Môi trường phát động phong trào hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần, phân loại và thu gom rác thải nhựa tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Yên Lạc

Thứ ba - 20/10/2020 09:25
Ngày 19/10/2020, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường – Sở Tài nguyên và môi trường Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Lạc tổ chức Phát động phong trào hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần, phân loại và thu gom rác thải nhựa tại hai trường Tiểu học Tề Lỗ và Liên Châu trên địa bàn huyện Yên Lạc.

Tới dự Lễ phát động, có ông Nguyễn Kim Tuấn – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường, Tiến sĩ Trần Minh Hằng –Giảng viên Khoa Môi trường  - Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội, lãnh đạo UBND huyện Yên Lạc, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Lạc, lãnh đạo các trường Tiểu học tham gia chương trình.

Ông Nguyễn Kim Tuấn - Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tặng hoa các đơn vị tham gia

Theo số liệu thống kê của Bộ tài nguyên & Môi trường, Việt Nam đứng thứ 17 trong 109 nước có mức rác thải nhựa lớn nhất thế giới, trung bình mỗi năm tại Việt Nam thải ra khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó có khoảng từ 0,28 – 0,73 triệu tấn thải ra môi trường biển. Ngoài ra, theo báo cáo của Hiệp hội nhựa Việt Nam, lượng tiêu thụ nhựa tính trên đầu người ở Việt Nam tăng mạnh từ 3,8 kg/ người/ năm lên 41,3 kg/ người/ năm trong giai đoạn 1990 – 2018. Điều này cho thấy ý thức về hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa của người Việt Nam còn chưa cao và nhu cầu sử dụng đồ nhựa đang ngày càng tăng. Ô nhiễm chất thải nhựa đang trở thành một trong những thách thức toàn cầu và thực sự là mối đe dọa tới môi trường cũng như sức khỏe con người trên khắp hành tinh.

Thực tế tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng như các địa phương khác trên cả nước, việc lạm dụng, sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, nhất là túi ni-lông, sản phẩm nhựa dùng một lần đã và đang để lại những hậu quả về môi trường rất nghiêm trọng, đòi hỏi mỗi chúng ta cần phải chung tay để cùng bảo vệ môi trường và hệ sinh thái.

Với mục tiêu tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa cho học sinh tiểu học và cộng đồng dân cư trên toàn tỉnh nói chung và trên địa bàn huyện Yên Lạc nói riêng, các đơn vị tổ chức mong các em học sinh sẽ có ý thức hơn trong việc hạn chế, phân loại, thu gom và tái sử dụng các sản phẩm nhựa, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần. Từ đó, tuyên truyền đến mọi người thân trong gia đình và cộng đồng dân cư hình thành thói quen sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường (như: Túi vải, đồ bằng gỗ, sứ, thủy tinh,...) nhằm góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững./.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT TN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv