00:20 ICT Thứ ba, 14/07/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 25


2 Hôm nay : 111

thoi trang nu Tháng hiện tại : 122569

1 Tổng lượt truy cập : 17411517

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Ra quân bảo vệ môi trường và thu gom rác thải tại Khu danh thắng Tây Thiên

Thứ hai - 06/06/2016 14:06
Ông Trần Văn Tuấn - Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh phát biều tại buổi Lễ.

Ông Trần Văn Tuấn - Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh phát biều tại buổi Lễ.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2016, ngày 05/6/2016, Quỹ Bảo vệ môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc) phối hợp với Chùa Thiên Ân, chính quyền huyện Tam Đảo và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ ra quân bảo vệ môi trường và thu gom rác thải tại Khu danh thắng Tây Thiên. Tham dự buổi Lễ có các ông, bà: Trần Thanh Quang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban tôn giáo; Trần Văn Quang, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Văn Lộc, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường; Ngô Thị Bảo Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; cùng đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và hàng trăm đoàn viên thanh niên, tăng ni, phật tử đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Ngày Môi trường thế giới năm 2016 có chủ đề  “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” nhằm gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh công dân toàn cầu về mức độ ô nhiễm môi trường và kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ các loài động vật, bảo vệ môi trường tự nhiên.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Văn Tuấn – Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường cho biết: “Từ tháng 3/2016, Tây Thiên đã được Nhà nước công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt. Mỗi năm có hàng trăm ngàn lượt khách về đây thăm quan, mang lại lợi ích cho địa phương, nhưng kèm theo đó cũng là hành vi vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cảnh quan sinh thái và sự tôn nghiêm của Khu di tích. Vấn đề này càng trở nên bức xúc trong và sau mùa Lễ hội (từ tháng 01 đến tháng 03 Âm lịch). Do vậy, việc ra quân bảo vệ môi trường và thu gom rác thải là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ”.

Sau buổi Lễ, các đại biểu cùng hàng trăm đoàn viên, thanh niên, tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh đã cùng nhau thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường tại Khu danh thắng Tây Thiên từ chân Đại Bảo tháp lên đến Đền Thượng và tham gia xử lý môi trường bằng chế phẩm sinh học tại khu vực tập kết rác thải.

Lễ ra quân đã góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức của cộng đồng về tầm quan trọng của môi trường và xây dựng phong cách ứng xử văn minh, lịch sự để phát triển du lịch.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ ra quân bảo vệ môi trường và thu gom rác thải tại Khu danh thắng Tây Thiên:

 


 


 


 


 


 

 

 


 


 


 

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT Tài nguyên & Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv