10:33 ICT Thứ ba, 05/07/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 37


2 Hôm nay : 5751

thoi trang nu Tháng hiện tại : 66406

1 Tổng lượt truy cập : 26999160

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Phương án thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới tại Sở Tài nguyên và Môi trường

Thứ hai - 17/05/2021 10:13
Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 01/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19; văn bản số 3043/UBND-KT4 ngày 04/5/2021 của UBND tỉnh về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các văn bản chỉ đạo khác của UBND tỉnh. Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng phương án thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới tại cơ quan Sở.
Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới là nhiệm vụ chính trị quan trọng , cấp bách trong cơ quan. Nhằm chủ động kiểm soát, phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid-19, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm bệnh để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; khoanh vùng và xử lý kịp thời không để lây lan, góp phần hạn chế, giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế, trật tự, an toàn xã hội.
Tình huống 1: Chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh tại cơ quan
Phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm bệnh xâm nhập từ vùng có dịch đối với CB, CCVC và NLĐ cơ quan để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thưc hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Tập trung thực hiện ngay, đầy đủ, nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cấp ủy cấp trên và của Đảng ủy, Ban giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Không chủ quan, lơ là, phải chủ động trong mọi tình huống, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, CCVC và NLĐ với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, của các Bộ, ngành TW, của Tỉnh ủy, của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, của cơ quan đến CB, CCVC và NLĐ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ, CCVC và NLĐ nghiêm túc thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; hạn chế ra ngoài, hạn chế tiếp xúc (bao gồm cả người thân) khi không cần thiết; không tự ý ra ngoài tỉnh khi chưa có sự đồng ý của lãnh đạo Sở; chủ động khai báo y tế kịp thời, trung thực với cơ sở y tế và cơ quan khi có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, người đến từ ổ dịch hoặc đang sống trong vùng dịch, các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh Covid-19…Thường xuyên theo dõi, giám sát và tổng hợp báo cáo về tình hình sức khỏe của cán bộ, CCVC và NLĐ của cơ quan, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc dịch bệnh. Khi có bệnh dịch xảy ra tại cơ quan tuyệt đối không được dấu dịch, phải báo cáo ngay với cơ quan quản lý cấp trên và phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý ổ dịch theo quy định. Thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn trong cơ quan. Phối hợp với cơ quan y tế thực hiện vệ sinh, tẩy trùng 100% các phòng làm việc, phòng hợp, các thiết bị làm việc và toàn bộ xung quanh trụ sở và sân vườn cơ quan. Đối với các vị trí tiếp xúc thường xuyên, như: tay nắm cửa, tay vị cầu thang, tay vịn lan can, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa, điện thoại dùng chung: khử khuẩn ít nhất 02 lần/ ngày. Tăng cường thông khí nơi làm việc bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào hoặc dùng quạt, hạn chế sử dụng điều hòa; tránh tập trung đông người, tránh ngồi đối diện nhau…Bố trí đầy đủ trang thiết bị cần thiết tại khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, đảm bảo luôn có đủ nước sạch, xà phòng tại nơi làm việc trong cơ quan; bố trí đầy đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, trang thiết bị và các vật tư phòng, chống dịch cho cơ quan; đảm bảo có đủ các trang thiết bị phục vụ công tác vệ sinh, khử khuẩn tại nơi làm việc. Bố trí cán bộ thực hiện đo thân nhiệt, đề nghị đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn cho cán bộ, CCVC và NLĐ của cơ quan và khách đến làm việc với cơ quan.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; giáo dục để mỗi người là một tuyên truyền viên trong việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho gia đình và cộng đồng. Thường xuyên, kịp thời cung cấp thông tin đến cán bộ, CCVC và NLĐ về tình hình dịch bệnh hiện nay và nguy cơ xâm nhập vào cơ quan. Thực hiện tốt các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh để CB, CCVC và NLĐ không hoang mang lo lắng và phối hợp tốt các biện pháp phòng dịch. Thực hiện nghiêm quy định phát ngôn; Theo dõi xử lý kịp thời các hành vi phát tán thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận.
Tình huống 2: Xuất hiện các trường hợp bệnh xâm nhập vào cơ quan
Khoanh vùng dich và phối hợp với cơ quan y tế xử lý kịp thời triệt để nhằm hạn chế lây lan trong cơ quan và ra cộng đồng. Đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thưc hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Chỉ đạo tăng cường chấp hành nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh; phối hợp giám sát, phát hiện xử lý ổ dịch tại cơ quan. Tổ chức rà soát nắm danh sách CB, CCVC và NLĐ hoặc có người thân trở về từ nơi có vùng dịch và từ vùng có nguy cơ lây nhiễm hoặc đối tượng đến làm việc cơ quan kịp thời báo cáo lãnh đạo khi có yêu cầu. Theo dõi sát diễn biến, đánh giá tình hình hằng ngày, tham mưu kịp thời với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp để chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại đơn vị. Trong trường hợp khi phát hiện CB, CCVC và NLĐ mà cơ sở y tế kết luận nghi bị nhiễm Covid-19 phải báo ngay thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cơ quan để báo ngay Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh có phương án phòng, chống dịch kịp thời.
Thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống trên Cổng thông tin điện tử của sở và báo cáo Ban Chỉ đạo theo quy định; Thực hiện và duy trì số điện thoại đường dây nóng theo quy định (SĐT của đ/c Chánh Văn phòng: 096 293 5656). Đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh trong CB, CCVC và NLĐ, cộng đồng. Phối hợp xử lý các tin đồn về tình hình dịch bệnh ngăn chặn kịp thời các thông tin phóng đại, thông tin sai, không chính xác về tình hình dịch bệnh gây hoang mang trong công đồng, cơ quan.
Tình huống 3: Dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và cơ quan
Phối hợp với cơ sở y tế đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để. Tổ chức có hiệu quả các biện pháp cách ly góp phần phòng ngừa lây lan dịch Covid-19 trong cơ quan và ra cộng đồng. . Đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thưc hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Trong trường hợp khi phát hiện có CB, CCVC và NLĐ trong cơ quan thuộc đối tượng F2. Đảng ủy, Ban GĐ Sở sẽ họp thảo luận thống nhất (có tham khảo ý kiến của cơ quan chuyên môn về y tế) phương án báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho phép tự cách lý tại nhà để giải quyết công việc bằng hình thức trực tuyến và trên môi trường điện tử. Báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh tại cơ quan, tham mưu với UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp chỉ đạo, huy động nguồn lực, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị. Thường xuyên đánh giá hiệu quả các biện pháp đáp ứng để điều chỉnh các phương án, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế.
Thường xuyên cung cấp thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống theo quy định. Tổ chức tuyên truyền trực tiếp hướng dẫn CB, CCVC và NLĐ tại vùng ổ dịch về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Nếu có biểu hiện nghi mắc bệnh thì đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời. Liên tục theo dõi và quản lý các tin đồn về tình hình dịch bệnh, ngăn chặn và xử lý kịp thời các thông tin sai, không chính xác về tình hình dịch gây hoang mang trong cộng đồng.
          Đảng ủy, Ban Giám đốc cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm chỉ đạo của trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại cơ quan; chỉ đạo các phòng chuyên môn giải quyết kịp thời các vấn đề có liên quan đến chức năng nhiệm vụ của cơ quan theo yêu cầu cấp trên về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Đảng ủy, Ban Giám đốc phân công các đồng chí trong Ban Giám đốc, trưởng, phó các phòng, trung tâm thuộc sở, trưởng các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành liên quan. Thường xuyên chỉ đạo, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị. Chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền nguy cơ phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan theo quy định. Tăng cường giám sát, phát hiện sớm; tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống cho cán bộ, đảng viên, CCVC và người lao động cơ quan. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đơn vị liên quan trong công tác giám sát trường hợp bệnh tại cộng đồng, cơ quan. Thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho cán bộ tham gia chống dịch theo quy định hiện hành.
          Thực hiện phương châm tại chỗ, trước mắt sử dụng kinh phí của cơ quan để thực hiện theo quy định. Chủ động kinh phí phòng chống dịch bệnh và các tình huống (cấp độ) của dịch bệnh xảy ra. Trong trường hợp tình huống (cấp độ) của dịch bệnh xảy ra cao, đơn vị có phương án kịp thời đề xuất với cấp có thẩm quyền xem xet cấp bổ sung kinh phí đảm bảo đủ kinh phí phục vụ công tác phòng, chồng dịch theo quy định.
Các chi bộ, các phòng, đơn vị thuộc Sở; các tổ chức đoàn thể trong cơ quan đẩy mạnh các hoạt động phổ biến, tuyên truyền giáo dục đến cán bộ, CCVC và người lao động về phòng, chống dịch; phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch thông thường, tăng cường vệ sinh cá nhân, nâng cao thể trạng sức khỏe, hạn chế đi đến các vùng có ổ dịch… để cán bộ, đảng viên, CCVC và người lao động nâng cao nhận thức, có kiến thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng không hoang mang hoặc chủ quan.
Các phòng, đơn vị thuộc Sở có trách nhiệm thực hiện giải quyết kịp thời các vấn đề có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình theo yêu cầu của cấp trên về phòng, chống dịch Covid -19. Thường xuyên quán triệt, phổ biến, triển khai tại đơn vị thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của cơ quan về phòng, chống dịch và phương án này đến toàn thể cán bộ, đảng viên, CCVC và người lao động, đồng thời người đứng đầu các phòng, đơn vị thuộc Sở chịu trách nhiệm về việc cán bộ, CCVC, người lao động tại đơn vị lây nhiễm dịch bệnh do chấp hành không nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.
Văn phòng Sở chủ trì, phối hợp với các phòng, đơn vị thuộc Sở và các đơn vị liên quan thường xuyên  kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, tổ chức triển khai công tác vệ sinh môi trường, khử trùng, tiến độ đảm bảo theo quy định. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch tại cơ quan; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết tại khu vực rửa tay, nhà vệ sinh đảm bảo luôn có đủ nước sạch, xà phòng tại nơi làm việc trong cơ quan; bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy; đảm bảo đủ các trang thiết bị phục vụ công tác vệ sinh, khử khuẩn tại nơi làm việc…Phân công lịch trực công vụ thường xuyên đối với Ban Giám đốc và các phòng chuyên môn có liên quan (Văn phòng Sở, Thanh tra Sở, Phòng Quản lý môi trường). Phân công cán bộ thường trực tại tiền sảnh cơ quan để thực hiện kiểm tra thân nhiệt đảm báo các yếu tố dịch tễ; hoạt động đi lại của các đối tượng đến làm việc, liên hệ công tác tại Sở; thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe của cán bộ, CCVC và người lao động trong cơ quan kịp thời báo cáo Đảng ủy, Ban giám đốc Sở. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo theo quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, tăng cường và làm tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch.
Cán bộ, CCVC, người lao động cơ quan chấp hành nghiêm các quy định của Trung ương, địa phương về phòng, chống dịch, đặc biệt chấp hành nghiêm kỷ luật phát ngôn, tuyệt đối không được đưa tin giả, sai sự thật lên các trang mạng xã hội; trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Sở TN&MT Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2021 << 7/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Công ty cổ phần bất động sản an toàn
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv