10:47 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 48


2 Hôm nay : 3478

thoi trang nu Tháng hiện tại : 172180

1 Tổng lượt truy cập : 13262591

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Ngày Văn hóa Asean tại Vĩnh Phúc

Thứ ba - 01/08/2017 15:29
Ngày 1/8, UBND tỉnh tổ chức Ngày Văn hóa Asean tại Vĩnh Phúc. Đến dự có ông Ibnu Hadi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam; lãnh đạo Bộ Ngoại giao; Đại sứ quán các nước Asean tại Việt Nam cùng một số doanh nghiệp các nước Asean và đối tác của Asean đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và nhân dân trong tỉnh.
Những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng mở rộng hợp tác với các đối tác đến từ Asean và giao lưu với nhân dân các nước trong khối. Tỉnh đã tổ chức đón tiếp nhiều đoàn đại biểu của các nước Asean và cử nhiều đoàn lãnh đạo, cán bộ tỉnh sang làm việc với một số địa phương của các nước Asean nhằm tăng cường hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực. Riêng trong hợp tác kinh tế, đến nay, trên địa bàn tỉnh có 27 dự án của các nhà đầu tư trong khối Asean với giá trị đầu tư bình quân mỗi dự án đạt khoảng 18,5 triệu USD, cao gấp 1,5 lần so với một dự án đầu tư nước ngoài khác tại tỉnh. Trong hợp tác giáo dục và đào tạo, Vĩnh Phúc đã hỗ trợ đào tạo cho nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào hàng trăm sinh viên các bậc cao đẳng, đại học, sau đại học. Ngoài ra, Singapore và Philippines cũng đã giúp Vĩnh Phúc đào tạo hàng trăm giáo viên Tiếng Anh theo Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020 của Chính phủ. 
 
 
PCT Vũ Việt Văn cùng đại diện khách mời giao lưu văn hóa nghệ thuật 
cùng nghệ sỹ các nước Asean
Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn khẳng định Ngày Văn hóa Asean được tổ chức tại Vĩnh Phúc là dịp để ôn lại những thành tựu đáng tự hào trong suốt 50 năm qua của các nước trong khối, đồng thời, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tìm hiểu, khám phá và hiểu biết thêm về các giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc trong đại gia đình Asean. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sự kiện Ngày Văn hóa Asean tại Vĩnh Phúc sẽ làm động lực thúc đẩy hợp tác hữu nghị, giao lưu phát triển  kinh tế, văn hóa giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, góp phần tích cực vào xây dựng một cộng đồng Asean hòa bình, thịnh vượng và bền vững. 
Ông Ibnu Hadi đánh giá cao trách nhiệm và những đóng góp của Việt Nam trong việc thúc đẩy sự thống nhất và ổn định cho một Asean vững mạnh; nhấn mạnh những thành tựu Việt Nam đạt được sẽ đặt nền móng vững chắc cho một tương lai tươi sáng của Asean và sự hội nhập thành công của Việt Nam với cộng đồng quốc tế. 
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam cũng cảm ơn UBND tỉnh đã tổ chức sự kiện quan trọng này. Đồng thời, khẳng định với sự phát triển không ngừng của tỉnh được thể hiện qua những con số tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư, đặc biệt là ngày càng có nhiều nhà đầu tư nằm trong tốp đầu của các nước Asean lựa chọn tỉnh là điểm đến đầu tư, Vĩnh Phúc đã và đang góp phần cùng Việt Nam xây dựng và phát triển một cộng đồng Asean hòa bình và ngày càng thịnh vượng.  
Các đại biểu, khách mời tham quan Triển lãm với chủ đề “Asean – hòa bình và phát triển”
Ngay sau lễ khai mạc Ngày Văn hóa Asean, các đại biểu, khách mời đã được thưởng chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc giữa các nghệ sỹ đến từ các nước khối ASEAN và Đoàn ca múa nhạc tỉnh Vĩnh Phúc; tham quan Triển lãm với chủ đề “Asean – hòa bình và phát triển”.

Nguồn tin: Bích Phượng - Cổng Thông tin giao tiếp điện tử VP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv