16:45 ICT Thứ ba, 24/11/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


2 Hôm nay : 5256

thoi trang nu Tháng hiện tại : 176645

1 Tổng lượt truy cập : 18594929

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Mít-tinh hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam”

Thứ tư - 07/11/2018 14:35
Tối 6/11/2018, UBND tỉnh tổ chức Lễ mít - tinh hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2018 và tổng kết cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015”. Tới dự, có các đồng chí: Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL của tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành, huyện, thành phố của tỉnh và đông đảo CB, CCVC, NLĐ, nhân dân trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam
 

 

Theo Luật Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2012, ngày 9/11 hàng năm được lấy là Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam. 5 năm qua, việc triển khai Ngày pháp luật trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành chỉ đạo thực hiện với nội dung và hình thức phong phú, phù hợp với từng đối tượng, đơn vị, địa phương như: tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm về pháp luật; tăng cường các hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, hòa giải ở cơ sở; tuyên truyền thông qua tranh cổ động trực quan về Ngày pháp luật; mít – tinh hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam”; các cuộc thi tìm hiểu pháp luật… Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc chấp hành pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam. Ảnh: Trường Khanh
 

 

“Ngày pháp luật” năm 2018 có chủ đề: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động gắn liền với nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và đồng chí Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các đoàn thể và nhân dân trong tỉnh đã đạt được trong công tác PBGDPL nói chung và trong việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam nói riêng trong những năm qua.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền PBGDPL và Ngày pháp luật Việt Nam trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc tổ chức triển khai Ngày Pháp luật; thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức phù hợp với từng đối tượng, địa phương, đơn vị; lồng ghép việc tổ chức Ngày Pháp luật, tuyên truyền PBGDPL với tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; kịp thời tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và tôn vinh pháp luật của CB,CCVC, NLĐ, nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm triển khai Ngày pháp luật Việt Nam trên địa bàn tỉnh. Ban chỉ đạo cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” đã trao giải cho các tập thể, cá nhân có bài dự thi xuất sắc và có nhiều thành tích trong công tác chỉ đạo, triển khai cuộc thi. Giải Nhất cá nhân được trao cho đồng chí Phạm Hảo, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Lập Thạch.

Nguồn tin: Kim Ngân (http://baovinhphuc.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv