08:09 ICT Thứ hai, 16/07/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 0


2 Hôm nay : 3812

thoi trang nu Tháng hiện tại : 119189

1 Tổng lượt truy cập : 10290474

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Lễ ra quân bảo vệ môi trường và thu gom rác thải tại khu danh thắng Tây Thiên

Thứ hai - 08/05/2017 15:40
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017, ngày 06/5/2017, Quỹ Bảo vệ môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc) phối hợp với Chùa Thiên Ân, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, các phật tử của Câu Lạc bộ tuổi trẻ Thăng Long (YDA) Việt Nam, cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần gạch men Tasa các phật tử trên địa bàn tỉnh… tổ chức Lễ ra quân bảo vệ môi trường và thu gom rác thải tại khu danh thắng Tây Thiên. Tham dự buổi Lễ có các ông: Nguyễn Văn Lộc, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường; Phạm Ngọc Trường, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải; cùng đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Chùa Thiên Ân và hàng trăm đoàn viên thanh niên, tăng ni, phật tử đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và các địa phương trong và ngoài tỉnh.
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2017 là “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống, đồng thời chia sẻ tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Văn Tuấn – Phó Giám đốc Quỹ bảo vệ môi trường nhấn mạnh: “Nói đến danh lam thắng cảnh Tây thiên là nói đến một quần thể kiến trúc cổ xưa với chùa, đền, miếu, bia đá… mang đậm dấu ấn của lịch sử và văn hóa. Được bao bọc bởi vẻ đẹp của thiên nhiên, mây trời nên thơ và hùng vĩ, nét độc đáo của văn hoá tín ngưỡng tại Tây Thiên chính là sự giao thoa giữa văn hóa phật giáo và tín ngưỡng thờ mẫu. Theo thời gian, chốn linh thiêng này đã trở thành điểm hẹn du lịch tâm linh đầy sức hút đối với du khách thập phương. Đặc biệt ngày 14/3/2016, Danh lam thắng cảnh Tây thiên đã được Nhà nước công nhận là di tích Quốc gia đặc biệt, sức hút của khu danh lam thắng cảnh này càng trở nên sâu đậm hơn với du khách thập phương. Mỗi năm có hàng trăm ngàn người về thăm quan, chiêm bái tại Khu danh lam thắng cảnh Tây Thiên, điều đó mang lại lợi ích không nhỏ cho sự phát triển kinh tế cũng như tạo công ăn, việc làm cho người dân địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mang lại thì vấn đề môi trường tại khu danh thắng Tây thiên ngày càng trở nên bức xúc, đặc biệt là vấn đề vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường mất cảnh quan sinh thái và làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của khu di tích. Vấn đề này càng trở nên bức xúc trong và sau màu Lễ hội. Do vậy, việc ra quân bảo vệ môi trường và thu gom rác thải là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ”.

Sau buổi Lễ, các đại biểu cùng hàng trăm đoàn viên, thanh niên, tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh đã cùng nhau thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường tại Khu danh thắng Tây Thiên từ chân Đại Bảo tháp lên đến Đền Thượng Tây Thiên.

Lễ ra quân đã góp phần tuyên truyền bảo vệ môi trường nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân cũng như xây dựng phong cách ứng xử văn minh, lịch sự để phát triển du lịch tại địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ: 

 

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT Tài nguyên và Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv