17:18 ICT Thứ ba, 22/01/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


2 Hôm nay : 5607

thoi trang nu Tháng hiện tại : 163006

1 Tổng lượt truy cập : 12258754

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Lễ phát động chiến dịch tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn năm 2017

Thứ ba - 16/05/2017 08:35
Toàn cảnh buổi lễ phát động tại Hội trường UBND xã Trung Kiên

Toàn cảnh buổi lễ phát động tại Hội trường UBND xã Trung Kiên

Vừa qua, tại hội trường UBND xã Trung Kiên, Trung tâm nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Yên Lạc, UBND xã Trung Kiên tổ chức lễ phát động chiến dịch tuyên truyền hưởng ứng tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn năm 2017.
Tham dự buổi Lễ phát động có ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Giám đốc Trung tâm nước sinh hoạt Vệ sinh môi truờng nông thôn; ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Yên Lạc; ông Nguyễn Khắc Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Trung Kiên; ông Trần Xuân Tạo - Phó Chủ tịch UBND xã Trung Kiên; các đồng chí là trưởng các ban nghành đoàn thể trong xã và cùng 200 đại biểu của các đoàn thể và người dân đại diện các hộ của xã Trung Kiên.
Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn hàng năm (từ 29/4 đến 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được Ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng đã góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn, đặc biệt là trẻ em thế hệ tương lai của đất nước. Tuần lễ năm nay với chủ đề được chọn là: “Nước sạch và vệ sinh môi trường vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”.

Đoàn diễu hành tuyên truyền hưởng ứng TLQG Nước sạch và VSMT
Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, cộng đồng dân cư cùng chung tay hành động bằng nhiều hình thức thiết thực và hiệu quả như: tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; khuyến khích ứng dụng công nghệ xử lý nước thải đảm bảo an toàn khi xả ra môi trường; khai thác, sử dụng nguồn nước tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên nước, tăng cường công tác quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch và xử lý nước thải.
Nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động hưởng ứng  “Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn” năm 2017 đồng chí Nguyễn Đức Lợi – Phó Giám đốc Trung tâm nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc đã nhấn mạnh: Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn là vô cùng quan trọng, là nhu cầu thiết yếu của người dân trong đời sống sức khỏe con người và phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời ông cũng đã chỉ ra các thông điệp cụ thể để vận động tuyên truyền cho các hoạt động hưởng ứng này.
Với chính quyền các cấp địa phương và toàn thể nhân dân xã Trung Kiên thì đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức về tài nguyên nước, bảo vệ nguồn nước, khai thác, sử dụng tài nguyên nước một cách tiết kiệm và hiệu quả chính là bảo vệ sức khỏe và tài nguyên cho thế hệ con em tương lai sau này. Tại buổi lễ phát động, bằng các hoạt động tuyên truyền đã giúp mọi người dân hiểu sâu hơn, rõ hơn về chiến dịch, nhân dân địa phương cũng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi và tham gia đoàn diễu hành để chiến dịch được hưởng ứng tốt nhất.
Nhận thấy vai trò, tầm quan trọng, ý nghĩa của tài nguyên nước như vậy “Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trương” được Thủ tướng Chính phủ phát động hưởng ứng nhằm nhắc nhở mỗi chúng ta luôn nâng cao nhận thức, chung tay giữ gìn và bảo vệ nguồn nước sạch, bảo vệ sức khỏe trẻ em nói riêng và cộng đồng nói chung. Đồng thời thực hiện phát triển bền vững Nước sạch và vệ sinh môi trường vì một cuộc sống sạch đẹp, văn minh hơn. 

Tác giả bài viết: Trần Hanh - Trung tâm Thông tin nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv