09:59 ICT Thứ tư, 20/03/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 49


2 Hôm nay : 3534

thoi trang nu Tháng hiện tại : 188248

1 Tổng lượt truy cập : 12761351

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Khai mạc trưng bày chuyên đề: "Đổi mới hành trình của những ước mơ; Kim Ngọc - người tiên phong trong hành trình đổi mới"

Thứ sáu - 06/10/2017 13:57
Sáng 5/10/2017, Sở VH-TT&DL phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề: "Đổi mới hành trình của những ước mơ; Kim Ngọc - người tiên phong trong hành trình đổi mới". Tới dự, có các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Các các đại biểu thăm quan khu trưng bày. Ảnh: Hà Trần

Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc (tên thật là Kim Văn Nguộc) sinh ngày 10/10/1917, trong một gia đình nông dân nghèo, tại thôn Đại Nội, xã Bình Định (Yên Lạc). Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống yêu nước, ông sớm tham gia hoạt động cách mạng, nhanh chóng trưởng thành, từng giữ các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của cấp huyện, tỉnh và Khu ủy Việt Bắc. Đặc biệt, từ khi giữ cương vị Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, rồi Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phú, ông luôn thể hiện là người lãnh đạo năng động, dám nghĩ, dám làm, vận dụng sáng tạo các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước vào thực tiễn địa phương. Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc đã cùng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc quyết định ban hành Nghị quyết 68 - NQ/ TU ngày 10/9/1966 "Về một số vấn đề quản lý lao động nông nghiệp trong hợp tác xã hiện nay", thể hiện rõ chủ trương "ba khoán", trong đó, hình thức "khoán hộ" đã mang lại những hiệu quả rõ rệt ở các hợp tác xã nông nghiệp. Đây là nghị quyết có ý nghĩa to lớn về lý luận và thực tiễn, đã để lại những bài học kinh nghiệm quý báu cho thế hệ sau trong quá trình thực hiện sự nghiệp đổi mới đất nước.

Với hơn 300 hiện vật, tài liệu, hình ảnh được trưng bày khoa học, thẩm mỹ đã tạo điều kiện cho công chúng có dịp được tìm hiểu và trải nghiệm sâu sắc về chặng đường hơn 30 năm tiến hành sự nghiệp đổi mới của đất nước, của Đảng, toàn dân ta, đồng thời cũng là dịp tri ân, tôn vinh những cống hiến to lớn của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc với đất nước và quê hương Vĩnh Phúc. Qua đó, góp phần nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo, đổi mới trong mỗi người dân Vĩnh Phúc, nhằm góp sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.


Nguồn tin: Thu Thủy (Báo Vĩnh Phúc)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv