21:28 ICT Thứ hai, 04/07/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 39


2 Hôm nay : 13513

thoi trang nu Tháng hiện tại : 58556

1 Tổng lượt truy cập : 26991310

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Kế hoạch thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 của Sở Tài nguyên và Môi trường

Thứ sáu - 21/05/2021 09:55
Thực hiện văn bản số 3672/CV-BCĐ ngày 17/5/2021 của Ban Chỉ đạo PCDB COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc về việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc của cán bộ, công chức, viên chức nhân viên trên địa bàn tỉnh. Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Kế hoạch số 16/KH-STNMT ngày 20/05/2021 về việc thực hiện phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới tại Sở, với các nội dung vụ cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích:
 Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cơ quan và thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan nói riêng và toàn tỉnh nói chung.
Đề ra các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho công chức, viên chức, người lao động trong quá trình làm việc tại cơ quan. Tập trung cao độ nhằm khóa chặt nguy cơ lây bệnh xâm nhập từ bên ngoài, phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch triệt để không để lây lan.
 2. Yêu cầu:
 Toàn thể công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Sở nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của Trung ương, của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của cơ quan. Luôn xem nội dung này là công việc trọng tâm, được triển khai thực hiện thường xuyên và liên tục tại cơ quan.
II. NHIỆM VỤ THỰC HIỆN
1. Công tác chỉ đạo, điều hành
1.1. Kịp thời xử lý và ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch, bệnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
+ Thời gian: thường xuyên.
+ Phân công thực hiện: Văn phòng Sở và Phòng QLMT phối hợp với các phòng, đơn vị trực thuộc Sở đề xuất lãnh đạo Sở các nội dung liên quan đến công tác tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo thuộc trách nhiệm quản lý của ngành và triển khai tổ chức tại Sở Tài nguyên và Moi trường.
1.2. Điều chỉnh phương án của Sở đã xây dựng sát với tình hình thực tiễn (nếu cần thiết), kịch bản ứng phó với tình hình, diễn biến của dịch COVID-19
+ Thời gian: thường xuyên.
+ Phân công thực hiện: Văn phòng Sở chủ trì, phối hợp các đơn vị thực hiện.
1.3. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị và công chức, viên chức, người lao động đơn vị trực thuộc Sở
+ Thời gian: thường xuyên.
+ Phân công thực hiện: Thanh tra chủ trì, phối hợp với Tổ PCDB COVID-19 của Sở thực hiện.
2. Công tác tuyên truyền, phổ biến
Kịp thời tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo, quy định của Trung ương, của tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là Chỉ thị số 06/CT-CTUBND ngày 01/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và các văn bản khác theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh đến công chức, viên chức, người lao động cơ quan nắm bắt.
Thường xuyên cập nhật thông tin tại báo cáo hàng ngày của Sở Y tế và Thông cáo báo chí của Sở Thông tin& Truyền thông và Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời tổ chức tuyên truyền, phổ biến ứng dụng này để mọi người trong cơ quan, đơn vị thuộc Sở biết, tra cứu, theo dõi thông tin và chủ động hơn trong phòng, chống dịch, góp phần đạt hiệu quả trong công tác theo dõi, giám sát, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan ra cộng đồng. Địa chỉ truy cập http://covidmaps.vinhphuc.gov.vn
+ Thời gian: thường xuyên.
+ Hình thức: qua ứng dụng CNTT (trên phần mềm quản lý văn bản điều hành của Sở; qua nhóm Zalo lãnh đạo Sở)
+ Phân công thực hiện: Tổ PCDB COVID-19 của Sở và các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
3. Công tác phòng ngừa
- Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cơ quan, đơn vị hàng ngày.
- Bộ phận bảo vệ cơ quan, đơn vị thực hiện việc kiểm soát người và phương tiện ra vào cơ quan. Những người được phép vào làm việc phải tuân thủ đầy đủ các nội quy phòng chống dịch thì cho vào cơ quan, đơn vị.
- Chỉ có những người có liên quan trực tiếp mới làm việc và tiếp xúc với khách đến làm việc tại cơ quan, hạn chế tối đa số người trong buổi làm việc và thời gian tiếp xúc.
- Tại Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc phải bố trí một phòng để thiết lập làm phòng cách ly tạm thời để xử lý tình huống khi có trường hợp nghi mắc COVID-19 đột xuất xảy ra tại nơi làm việc.
- Bố trí xà phòng rửa tay tại các khu vệ sinh của cơ quan.
- Bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại vị trí ra/vào cơ quan.
- Giám sát, nhắc nhở việc đeo khẩu trang đối với công chức, viên chức, người lao động cơ quan và khách đến liên hệ công tác.
- Yêu cầu công chức, viên chức, người lao động thực hiện kê khai, khai báo y tế theo quy định. Nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị theo quy định của Trung ương và của tỉnh.
- Nghiên cứu ứng dụng hệ thống hội nghị trực tuyến phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành.
 III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Trưởng các phòng, đơn vị và công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Sở tổ chức quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch này.
2. Giao Tổ phòng chống dịch COVID-19 của Sở giúp Lãnh đạo Sở hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện Kế hoạch; định kỳ tham mưu tổng hợp, giúp lãnh đạo Sở báo cáo kết quả thực hiện cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định./.

Nguồn tin: Sở TN&MT Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2021 << 7/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Công ty cổ phần bất động sản an toàn
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv