11:50 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 22


2 Hôm nay : 4172

thoi trang nu Tháng hiện tại : 37323

1 Tổng lượt truy cập : 29898895

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Kế hoạch thi tuyển công chức các cơ quan Đảng, đoàn thể và công chức hành chính cấp tỉnh, huyện năm 2021

Thứ sáu - 19/11/2021 08:57
UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 277/KH-UBND về thi tuyển công chức các cơ quan Đảng, đoàn thể và công chức hành chính cấp tỉnh, huyện của tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021.

Đối tượng, tiêu chuẩn, điều kiện:

1. Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký thi tuyển công chức:

- Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

- Đủ 18 tuổi trở lên. Riêng người dự tuyển đối với các vị trí tại Tỉnh đoàn thì tuổi tối đa là 25 tuổi tính đến ngày nộp phiếu đăng ký dự tuyển;

- Có Phiếu đăng ký dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

- Có văn bằng tốt nghiệp đại học trở lên đúng ngành hoặc chuyên ngành đào tạo (kể cả trường hợp đã có bằng thạc sĩ, tiến sĩ) theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng tại biểu kèm theo kế hoạch này;

Tại thời điểm nộp phiếu đăng ký dự tuyển, người dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp đại học theo yêu cầu.

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

- Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ.

2. Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển công chức:

- Không cư trú tại Việt Nam;

- Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

- Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

3. Các trường hợp dự tuyển thuộc đối tượng tại điểm e khoản 3 Điều 2 Nghị quyết số 06/2021/NQ-HĐND ngày 03/8/2021 của HĐND tỉnh nếu trúng tuyển thì được hưởng chính sách thu hút người có tài năng theo quy định tại Nghị quyết số 06/2021/NQ-HĐND ngày 03/8/2021 của HĐND tỉnh.

Số lượng chí tiêu, vị trí việc làm tuyển dụng:

1. Số lượng biên chế công chức được giao năm 2021

- Các cơ quan Đảng, đoàn thể: 1.071 chỉ tiêu.

- Các cơ quan Nhà nước: 1.588 chỉ tiêu.

2. Số lượng biên chế cần tuyển ở từng vị trí việc làm

- Các cơ quan Đảng, đoàn thể: 10 chỉ tiêu chuyên viên

- Các cơ quan Nhà nước: 48 chỉ tiêu chuyên viên

Phiếu đăng ký dự tuyển và hồ sơ liên quan:

1. Phiếu đăng ký dự tuyển:

- Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu ban hành kèm theo Nghị định số 138/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ. Người đăng ký dự tuyển công chức phải kê khai đầy đủ các nội dung yêu cầu trong phiếu đăng ký dự tuyển tính đến thời gian đến nộp phiếu và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các thông tin trong phiếu đăng ký dự tuyển của mình.

- Mỗi người chỉ được đăng ký dự tuyển một vị trí việc làm tuyển dụng tại một cơ quan, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng theo biểu chỉ tiêu, cơ cấu tuyển dụng kèm theo kế hoạch này. Trường hợp thí sinh đăng ký dự tuyển từ hai vị trí tuyển dụng hoặc hai cơ quan, đơn vị tuyển dụng trở lên sẽ bị loại khỏi danh sách dự tuyển và không được tham gia thi tuyển.

- Trường hợp người đăng ký dự tuyển đang là viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước, người làm việc trong các doanh nghiệp Nhà nước, cán bộ, công chức cấp xã; sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp trong quân đội nhân dân và công an nhân dân Việt Nam nếu đăng ký dự tuyển phải được Thủ trưởng cơ quan, đơn vị nơi người dự tuyển đang công tác có văn bản đồng ý.

2. Hồ sơ tuyển dụng:

- Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo công nhận kết quả trúng tuyển, người trúng tuyển phải đến cơ quan, đơn vị đăng ký tuyển dụng để hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng. Hồ sơ tuyển dụng phải được bổ sung để hoàn thiện trước khi ký quyết định tuyển dụng, bao gồm:

+ Bản sao các văn bằng và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực; văn bản xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có);

+ Phiếu lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp nơi thường trú cấp.

- Trường hợp người trúng tuyển có lý do chính đáng mà không thể đến hoàn thiện hồ sơ dự tuyển thì phải làm đơn xin gia hạn trước khi kết thúc thời hạn hoàn thiện hồ sơ dự tuyển gửi đến cơ quan, đơn vị đăng ký tuyển dụng. Thời gian xin gia hạn không quá 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn hoàn thiện hồ sơ dự tuyển.

3. Hồ sơ công chức:

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày có quyết định tuyển dụng, người trúng tuyển phải hoàn thiện hồ sơ gốc theo quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư số 11/2012/TT-BNV ngày 17/12/2012 của Bộ Nội vụ quy định về chế độ báo cáo thống kê và quản lý hồ sơ công chức.

4. Hình thức, nội dung, trình tự thi tuyển:

Thực hiện thi tuyển theo 2 vòng thi như sau:

Vòng 1: Thi kiểm tra kiến thức, năng lực chung.

- Hình thức thi: Thi trắc nghiệm trên giấy.

- Nội dung thi gồm 3 phần, thời gian thi như sau:

+ Phần I: Kiến thức chung, 60 câu hỏi hiểu biết chung về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính Nhà nước; công chức, công vụ và các kiến thức khác để đánh giá năng lực. Thời gian thi 60 phút;

+ Phần II: Ngoại ngữ, 30 câu hỏi theo yêu cầu của vị trí việc làm về một trong năm thứ tiếng Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc. Thời gian thi 30 phút.

+ Phần III: Tin học, 30 câu hỏi theo yêu cầu của vị trí việc làm. Thời gian thi 30 phút.

- Miễn phần thi ngoại ngữ (vòng 1) đối với các trường hợp sau:

+ Có bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ cùng trình độ đào tạo hoặc ở trình độ đào tạo cao hơn so với trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển;

+ Có bằng tốt nghiệp cùng trình độ đào tạo hoặc ở trình độ đào tạo cao hơn so với trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp và được công nhận tại Việt Nam theo quy định;

- Miễn phần thi tin học (vòng 1) đối với các trường hợp có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên các chuyên ngành liên quan đến tin học, công nghệ thông tin.

- Kết quả thi vòng 1 được xác định theo số câu trả lời đúng cho từng phần thi, nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được thi tiếp vòng 2.

Vòng 2: Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành.

- Hình thức thi: Thi viết

- Nội dung thi: Kiểm tra kiến thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật về ngành, lĩnh vực tuyển dụng; kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

- Thời gian thi: 180 phút (không kể thời gian chép đề)

- Thang điểm: 100 điểm.

5. Xác định người trúng tuyển:

5.1. Người trúng tuyển phải có đủ các điều kiện sau:

- Có kết quả điểm thi tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên;

- Có kết quả điểm thi tại vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự điếm từ cao xuống thấp trong chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

5.2. Trường hợp có từ 02 người trở lên có tổng số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng của vị trí việc làm cần tuyển thì người có kết quả điểm thi vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì Hội đồng tuyển dụng thực hiện kiểm tra, sát hạch bằng hình thức phỏng vấn và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh quyết định người trúng tuyển.

5.3. Người không trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.

5.4. Ưu tiên trong tuyển dụng công chức:

-  Đối tượng và điểm ưu tiên

+ Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B: Được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2;

+ Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyên ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động: Được cộng 5 điểm vào kết quả điểm vòng 2;

- Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong: Được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.

- Trường hợp người dự thi tuyển thuộc nhiều diện ưu tiên thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm vòng 2.

5.5. Trường hợp hủy quyết định tuyển dụng

- Trường hợp người trúng tuyển không hoàn thiện đủ hồ sơ tuyển dụng theo quy định hoặc có hành vi gian lận trong việc kê khai phiếu đăng ký dự tuyển hoặc bị phát hiện sử dụng văn bằng, chứng nhận không đúng quy định để tham gia dự tuyển thì Chủ tịch ủy UBND tỉnh ra quyết định hủy bỏ kết quả trúng tuyển.

- Trường hợp người đăng ký dự tuyển có hành vi gian lận trong việc kê khai phiếu đăng ký dự tuyển hoặc sử dụng văn bằng, chứng nhận không đúng quy định để tham gia dự tuyển thì UBND tỉnh thông báo công khai trên Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử của tỉnh và không tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo.

- Trường hợp người được tuyển dụng vào công chức không đến nhận việc trong thời hạn quy định thì Chủ tịch UBND tỉnh hủy bỏ quyết định tuyển dụng.

5.6. Trường hợp bổ sung người trúng tuyển:

- Trường hợp người trúng tuyển đã bị hủy bỏ kết quả trúng tuyển, Chủ tịch UBND tỉnh xem xét quyết định việc trúng tuyển đối với người dự tuyển có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề so với kết quả tuyển dụng của người trúng tuyển đã bị hủy bỏ kết quả trúng tuyển theo quy định.

- Trường hợp có từ 02 người trở lên có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề mà bằng nhau thì người có kết quả điểm thi vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì Hội đồng tuyển dụng thực hiện kiểm tra, sát hạch bằng hình thức phỏng vấn và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh quyết định người trúng tuyển.

6. Thời gian và các bước tiến hành (tùy theo tình hình dịch bệnh Covid-19, thời gian từng bước có thể sẽ được điều chỉnh cho phù hợp):

6.1. Thông báo tuyển dụng công khai trên Báo Vĩnh Phúc, Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử tỉnh, website Sở Nội vụ, website của các cơ quan, đơn vị có chỉ tiêu tuyển dụng, niêm yết công khai tại trụ sở Sở Nội vụ và các cơ quan, đơn vị có chỉ tiêu tuyển dụng: Từ ngày 15/11/2021.

6.2.Tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển: Từ ngày 15/11/2021 đến 16 giờ 30 phút ngày 15/12/2021 vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần (đối với tất cả trường hợp nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính).

- Thí sinh nộp phiếu dăng ký dự tuyển kèm theo 03 (ba) ảnh màu 4cm x 6cm (thời gian chụp trong vòng 06 thang tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển; ghi rõ họ, tên, ngày tháng năm sinh của thí sinh vào mặt sau ảnh); 03 (ba) phong bì có dán tem ghi rõ họ, tên, địa chỉ liên hệ và số điện thoại của người dự tuyển. Trường hợp thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng thì phải nộp kèm giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên được cơ quan có thẩm quyền chứng thực; không tiếp nhận giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên sau khi có thông báo kết quả thi tuyển.

- Địa điểm tiếp nhận:

+ Người đăng ký dự tuyển công chức vào các cơ quan Đảng, đoàn thể: Nộp phiếu đăng ký dự tuyển trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính về Phòng Tổ chức cán bộ - Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

+ Người đăng ký dự tuyển công chức vào các cơ quan Nhà nước: Nộp phiếu đăng ký dự tuyển trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính về các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố có chỉ tiêu tuyển dụng.

+ Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các cơ quan, đơn vị có chỉ tiêu tuyển dụng chuyển phiếu đăng ký dự tuyến, biên bản thu chốt phiếu đăng ký dự tuyển và danh sách thí sinh dự tuyển theo từng vị trí việc làm về Sở Nội vụ chậm nhất vào 16 giờ 30 phút ngày 16/12/2021.

6.3. Thành lập Hội đồng tuyển dụng: Trước ngày 21/12/2021.

6.4. Thông báo danh mục tài liệu ôn thi trên Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử tỉnh, website Sờ Nội vụ: Chậm nhất ngày 24/12/2021.

6.5. Thành lập Ban Kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển: Chậm nhất ngày 22/12/2021. Ban kiểm tra phiếu kết thúc kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển chậm nhất ngày 27/12/2021.

6.6.Thông báo kết quả kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển và triệu tập thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự thi vòng 1 trên Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử tỉnh, Website Sở Nội vụ, niêm yết công khai tại trụ sở Sở Nội vụ và gửi trực tiếp cho thí sinh dự thi theo địa chỉ đã đăng ký: Trước ngày 31/12/2021.

6.7.Tổ chức thi vòng 1: Từ ngày 14/01/2022 đến ngày 16/01/2022 (thứ 6, thứ 7, chủ nhật).

6.8. Tổ chức chấm thi, công bố kết quả, thông báo nhận đơn phúc khảo vòng 1: Hoàn thành trước ngày 24/01/2022.

6.9. Thời gian, địa điểm nhận đơn phúc khảo vòng 1: Từ ngày 24/01/2022 đến 16 giờ 30 ngày 16/02/2022 tại Phòng Công chức, viên chức - Sở Nội vụ.

6.10. Tổ chức chấm phúc khảo, thông báo kết quả phúc khảo vòng 1 và triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 trên Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử tỉnh, website Sở Nội vụ, niêm yết công khai tại trụ sở Sở Nội vụ và gửi trực tiếp cho thí sinh dự thi theo địa chỉ đã đăng ký: Chậm nhất ngày 21/02/2022.

6.11.Tổ chức thi vòng 2: Từ ngày 04/3/2022 đến ngày 06/3/2022 (thứ 6, thứ 7, chủ nhật).

6.12. Tổ chức chấm thi, công bố kết quả, thông báo nhận đơn phúc khảo vòng 2: Hoàn thành trước ngày 14/3/2022.

6.13.Thời gian, địa điểm nhận đơn phúc khảo vòng 2: Từ ngày 14/3/2022 đến 16 giờ 30 ngày 28/3/2022 tại Phòng Công chức, viên chức - Sở Nội vụ.

6.14. Tổ chức chấm phúc khảo, thông báo kết quả phúc khảo vòng 2 trên Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử tỉnh, website Sở Nội vụ, niêm yết công khai tại trụ sở Sở Nội vụ và gửi trực tiếp cho thí sinh dự thi theo địa chỉ đã đăng ký: Chậm nhất ngày 04/4/2022.

6.15. Tổng hợp, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt kết quả tuyển dụng và thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển; thu hồ sơ tuyển dụng, quyết định tuyển dụng công chức: Từ ngày 08/4/2022.

Lệ phí thi tuyển:

Thực hiện theo Thông tư số 228/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tuyển dụng, dự thi nâng ngạch, thăng hạng công chức, viên chức, cụ thể:

- Lệ phí thi tuyển: Dưới 100 thí sinh là 500.000 đồng/thí sinh; từ 100 đến dưới 500 thí sinh là 400.000 đồng/thí sinh; từ 500 thí sinh trở lên là 300.000 đồng/thí sinh. Lệ phí thi tuyển do các thí sinh nộp trực tiếp tại địa điểm làm thủ tục dự thi trước khi thi tuyển.

- Lệ phí phúc khảo: 150.000 đồng/bài thi.

Xem chi tiết Kế hoạch số 277/KH-UBND TẠI ĐÂY.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv