07:55 ICT Thứ năm, 20/01/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 120

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 118


2 Hôm nay : 5174

thoi trang nu Tháng hiện tại : 376727

1 Tổng lượt truy cập : 24546923

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Kế hoạch Triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng Test nhanh kháng nguyên cho các đối tượng mở rộng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong tình hình mới

Thứ ba - 14/09/2021 09:03
Để tiếp tục chủ động, triển khai thực hiện một cách hiệu quả và bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua; đồng thời đảm bảo triển khai thực hiện Vĩnh Phúc là “Vùng Xanh” trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch Triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng Test nhanh kháng nguyên cho các đối tượng mở rộng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong tình hình mới, nội dung thực hiện cụ thể như sau:
NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Thời gian, địa điểm

1.1. Thời gian: Dự kiến xong trước ngày 16/9/2021 (có thể kéo dài thời gian xét nghiệm tùy thuộc tình hình thực tế phát sinh thêm các trường hợp cần phải xét nghiệm theo quy định).

1.2. Địa điểm: Cộng đồng dân cư có nguy cơ; các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp; khu thương mại, khu chợ, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ,…

2. Đối tượng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng Test nhanh kháng nguyện

Nhóm đối tượng nguy cơ và số lượng cần thực hiện xét nghiệm theo kết quả đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 của Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố theo quy định của Bộ Y tế, UBND tỉnh tại Công điện số 1305/CĐ-BYT ngày 03/9/2021, Quyết định số 28/2021/QĐ-UBND ngày 27/5/2021, Kế hoạch số 215/KH-UBND ngày 23/8/2021 và các Văn bản khác liên quan; trong đó chú trọng tổ chức thực hiện xét nghiệm cho các nhóm đối tượng nguy cơ sau:

a) Nhóm đối tượng là người có nguy cơ trong cộng đồng dân cư (đặc biệt là khu vực giáp ranh với vùng đang có dịch thuộc các tỉnh, thành phố).

b) Nhóm đối tượng là lực lượng cán bộ y tế; lực lượng cán bộ Công an, Quân đôi, các lực lượng khác đang trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

c) Nhóm đối tượng là người có nguy cơ trong các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp: Thực hiện xét nghiệm xác suất tối đa 5% số người của doanh nghiệp (gồm các thành phần: bảo vệ, người cung cấp suất ăn, nhân viên nhà bếp, lái xe, quản đốc, bộ phận hành chính, nhân sự, bộ phận xuất nhập nguyên vật liệu, hàng hoá; bộ phận điều hành sản xuất;…).

d) Nhóm đối tượng ho, sốt,… trong cộng đồng (bao gồm những người ho, sốt,.. đến mua thuốc tại các quầy thuốc, nhà thuốc trên địa bàn tỉnh).

Lưu ý:

- Đối với nhóm nguy cơ thuộc các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp: Căn cứ danh sách các đối tượng nguy cơ theo đánh giá của các Sở, ngành trong doanh nghiệp thì doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện, thành phố nào thì gửi danh sách đến UBND huyện, thành phố đó để triển khai xét nghiệm.

 - Đối với nhóm nguy cơ là các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh: Các Sở, ngành căn cứ vào danh sách cán bộ của đơn vị mình quản lý đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch đóng trên địa bàn nào thì gửi danh sách đến UBND huyện, thành phố đó để triển khai xét nghiệm.

3. Tổ chức thực hiện xét nghiệm

3.1. Trung tâm Y tế các huyện, thành phố

- Thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng Test nhanh kháng nguyên theo đúng quy định của Bộ Y tế.

- Trường hợp kết quả Test nhanh kháng nguyên có kết quả nghi ngờ dương tính, thực hiện lấy mẫu, bảo quản vận chuyển mẫu về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để thực hiện xét nghiệm khẳng định theo quy định.

3.2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

- Thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR để khẳng định đối với các trường hợp xét nghiệm bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên của các huyện, thành phố cho kết quả nghi ngờ dương tính.

- Trường hợp số lượng mẫu Test nhanh kháng nguyên cho kết quả nghi ngờ dương tính vượt quá khả năng thực hiện, chủ động điều phối việc thực hiện với các Bệnh viện.

4. Chế độ báo cáo:

Thực hiện chế độ báo cáo nhanh hàng ngày; báo cáo đột xuất theo quy định về Sở Y tế (qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh).

 

Nguồn tin: UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv