04:04 ICT Thứ hai, 04/07/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 0


2 Hôm nay : 3064

thoi trang nu Tháng hiện tại : 48107

1 Tổng lượt truy cập : 26980861

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Kế hoạch Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đáp ứng các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra tại Sở TN&MT

Thứ năm - 27/05/2021 08:53
Thực hiện Chỉ thị 08/CT-CTUBND ngày 21/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Về việc tiếp tục quyết liệt chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái, điều kiện mới. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng Kế hoạch số 18/KH-STNMT ngày 26/05/2021 đáp ứng với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra tại Sở, cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích:
Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cơ quan, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình huống có dịch và chưa có dịch; thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ đối với từng công chức, viên chức và người lao động trong việc chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan và cộng đồng.
Đề ra các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho công chức, viên chức, người lao động trong quá trình làm việc tại cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở. Tập trung cao độ nhằm hạn chế nguy cơ lây bệnh xâm nhập từ bên ngoài, phối hợp các cơ quan có thẩm quyền trong việc phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch triệt để không để lây lan.
2. Yêu cầu:
Toàn thể công chức, viên chức và người lao động cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở nghiêm chỉnh chấp hành các Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Sở, xác định nội dung này là công việc trọng tâm, được triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục tại Sở.
II. NHIỆM VỤ
1. Công tác chỉ đạo, điều hành
- Kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ưu tiên đặc biệt đảm bảo trạng thái sẵn sàng cao trong phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đẩy mạnh thực chất việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc, điểm nghẽn, khơi thông các nguồn lực, phải đạt và cố gắng vượt mục tiêu đã đề ra trong năm 2021.
- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các đơn vị trực thuộc và công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan.
- Trực tiếp chỉ đạo việc ứng phó với tình hình, diễn biến của dịch Covid-19.
* Thời gian: thường xuyên
* Phân công thực hiện: Lãnh đạo Sở; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở.
Đơn vị tham mưu thực hiện: Văn phòng Sở, Thanh tra Sở và phòng QLMT.
2. Công tác tuyên truyền, phổ biến
Kịp thời tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo, quy định của Trung ương, của tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là Chỉ thị số 06/CT-CTUBND ngày 01/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và các văn bản khác theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh đến công chức, viên chức, người lao động cơ quan nắm bắt.
Thường xuyên cập nhật thông tin tại báo cáo hàng ngày của Sở Y tế và Thông cáo báo chí của Sở Thông tin& Truyền thông và Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời tổ chức tuyên truyền, phổ biến ứng dụng này để mọi người trong cơ quan, đơn vị thuộc Sở biết, tra cứu, theo dõi thông tin và chủ động hơn trong phòng, chống dịch, góp phần đạt hiệu quả trong công tác theo dõi, giám sát, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan ra cộng đồng (Địa chỉ truy cập: http://covidmaps.vinhphuc.gov.vn)
* Thời gian: thường xuyên.
* Hình thức: qua phần mềm quản lý văn bản và điều hành; Zalo…; bằng văn bản chỉ đạo, hướng dẫn; phổ biến tại các cuộc họp.
* Phân công thực hiện: Tổ PCDB COVID-19 của Sở; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở; (Công chức, viên chức, người lao động của Sở nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống khác).
3. Công tác phòng ngừa  
- Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cơ quan, đơn vị hàng ngày.
- Bộ phận bảo vệ cơ quan, đơn vị thực hiện việc kiểm soát người và phương tiện ra vào cơ quan. Những người được phép vào làm việc phải tuân thủ đầy đủ các nội quy phòng chống dịch thì cho vào cơ quan, đơn vị.
- Chỉ có những người có liên quan trực tiếp mới làm việc và tiếp xúc với khách đến làm việc tại cơ quan, hạn chế tối đa số người trong buổi làm việc và thời gian tiếp xúc.
- Tại Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc phải bố trí một phòng để thiết lập phòng cách ly tạm thời để xử lý tình huống khi có trường hợp nghi mắc COVID-19 đột xuất xảy ra tại nơi làm việc.
- Bố trí xà phòng rửa tay tại các khu vệ sinh của cơ quan; nước rửa tay sát khuẩn tại vị trí ra/vào cơ quan.
- Giám sát, nhắc nhở việc đeo khẩu trang đối với công chức, viên chức, người lao động cơ quan và khách đến liên hệ công tác.
- Yêu cầu công chức, viên chức, người lao động nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị theo quy định của Trung ương và của tỉnh. Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch theo nguyên tắc 5K, cài đặt Bluezone; khai báo y tế, tuyên truyền, vận động người thân và gia đình cùng thực hiện. Nghiên cứu ứng dụng hệ thống hội nghị trực tuyến phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành.
* Thời gian: thường xuyên.
* Phân công thực hiện: Tổ PCDB COVID-19 của Sở; lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc, trực thuộc Sở).
III. CÁC PHƯƠNG ÁN ĐÁP ỨNG KHI CÓ TÌNH HUỐNG
1. Khi có trường hợp dương tính với COVID-19 (hoặc nghi ngờ mắc COVID-19) tại khu dân cư hoặc đơn vị trên địa bàn gần trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị (Tình huống 1).  
1.1. Thực hiện đồng thời các biện pháp   
- Lau nền nhà cơ quan, tay nắm cửa, bàn ghế và bề mặt các đồ vật khác trong phòng làm việc bằng dung dịch khử trùng.
- Đề nghị cơ quan y tế thực hiện phun khử trùng khu vực cơ quan, đơn vị.
- Đề nghị cơ quan y tế tổ chức khám bệnh, xét nghiệm cho công chức, viên chức, lao động cơ quan, đơn vị.  
- Tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét cho toàn bộ hoặc một phần công chức, viên chức, lao động ở nhà làm việc qua mạng internet.
- Lập danh sách công chức, viên chức, người lao động được phân công trực tại cơ quan, danh sách các trường hợp F2, F3; cung cấp kịp thời cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.
- Thông báo ngay cho cơ quan y tế ngay khi có công chức, viên chức, người lao động xuất hiện một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt, ho, đau họng, khó thở.
- Công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm các nội dung: Hạn chế ra khỏi phòng riêng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người trong gia đình, nơi làm việc, lưu trú cũng như những người khác; Thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn khác; Không dùng chung các đồ dùng vật dụng cá nhân: bát, đũa, thìa, cốc, bàn chải đánh răng, khăn mặt…; Thu gom khẩu trang, khăn… đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng để xử lý theo quy định; Đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, vận động cơ thể, tập thể dục nhẹ nhàng tại chỗ.
1.2. Chuẩn bị phương tiện, dụng cụ
- Mua dung dịch khử trùng để lau sàn cơ quan.  
- Bố trí 01 xe ô tô phục vụ công tác khi cần thiết.
1.3. Phân công thực hiện
- Tổ PCDB COVID-19 của Sở, các đơnvị thuộc Sở tổ chức thực hiện.
2. Khi có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 xảy ra tại Sở (Tình huống 2).
- Thực hiện đồng thời các biện pháp và nội dung như tình huống 1.
- Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 phát hiện tại nơi làm việc phải đến ngay phòng cách ly tạm thời của cơ quan, đơn vị đã thiết lập để kịp thời xử lý tình huống.
- Báo cáo UBND tỉnh đồng thời thông báo ngay cho Sở Y tế Vĩnh Phúc (Số điện thoại nóng: 0965 070 010) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, chính quyền địa phương. Thực hiện ngay các phương án, biện pháp theo chỉ đạo, hướng dẫn của UNBD tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và Sở Y tế.
- Vệ sinh, khử trùng phòng làm việc của người nghi ngờ/mắc Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế, chỉ được sử dụng trở lại sau khi đã được khử trùng.
-  Đối với công chức, viên chức, người lao động: Thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân như sử dụng quần áo phòng hộ, khẩu trang...
-  Rửa tay ngay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước và sau mỗi lần vào/ra cơ quan.
(Các tình huống khác: công chức, viên chức, người lao động tuân thủ theo chỉ dẫn của cơ quan chuyên môn về phòng, chống dịch Covid-19).
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Trưởng các phòng, đơn vị; cng chức, viên chức, người lao động trực thuộc Sở tổ chức quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch này.
2. Giao Văn phòng và Tổ PCDB COVID-19 của Sở, giúp Ban Chỉ đạo PCDB COVID-19 của Sở hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện Kế hoạch; định kỳ tham mưu tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định./.

Nguồn tin: Sở TN&MT Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2021 << 7/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Công ty cổ phần bất động sản an toàn
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv