22:06 ICT Thứ hai, 29/11/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 45


2 Hôm nay : 13591

thoi trang nu Tháng hiện tại : 461332

1 Tổng lượt truy cập : 23579471

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Hiệu quả bước đầu ký cam kết thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Thứ tư - 04/08/2021 10:59
Ngày 19/3/2021, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố ký cam kết với UBND tỉnh về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Qua 3 tháng triển khai cho thấy có nhiều đổi thay rõ rệt. Các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố đã quan tâm triển khai tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện, thông báo đến các đối tượng thực hiện thủ tục hành chính, tổ chức cho cấp dưới ký cam kết.

Kết quả sau khi triển khai ký cam kết cho thấy thay đổi rõ nét nhất ở cấp huyện, xã. 100% huyện, xã đã thực hiện phần mềm quản lý văn bản điều hành và hầu hết các xã đã tiếp nhận hồ sơ trên phần mềm một cửa. Kết quả giải quyết thủ tục hành chính đúng và trước hạn của cấp huyện, cấp xã trong tháng 7 tăng mạnh so với trước, trung bình đạt 92%. Trong tháng 7, bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã đã và đang giải quyết 18.077 hồ sơ thủ tục hành chính. 17.612 hồ sơ trong số này đến hạn giải quyết; 16.325 hồ sơ đã có kết quả trả trước và đúng hạn. Số hồ sơ đã trả kết quả nhưng chậm hạn và hồ sơ quá hạn giải quyết nhưng chưa có kết quả chiếm 7,3%.

Huyện Lập Thạch khai thác tốt phần mềm một cửa dùng chung trong giải quyết thủ tục hành chính

Tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính chậm, quá hạn đã giảm so với trước đó. UBND huyện Lập Thạch là đơn vị có thay đổi rõ rệt, hồ sơ chậm hạn giảm 24,9% (từ 27,96% trong tháng 5-6/2021 xuống còn 3,06% trong tháng 7) từ vị trí 9/9 lên vị trí thứ 2/9, chỉ đứng sau thành phố Vĩnh Yên.

Ở cấp tỉnh, nhiều cơ quan một số chỉ tiêu trước đây chưa được quan tâm, sau ký cam kết đã có chuyển biến tích cực. 2 đơn vị đạt 100% các chỉ tiêu là Công an tỉnh và Bảo hiểm Xã hội tỉnh; 5 đơn vị chỉ còn 1 chỉ tiêu chưa đạt. Sở Tài nguyên và Môi trường là đơn vị có tỷ lệ số lượng chỉ tiêu đạt thấp nhất, chỉ có 8/14 chỉ tiêu đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 57%.  Hồ sơ trực tuyến ở một số sở đạt cao như Sở Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Ban Quản lý các Khu công nghiệp.

Bên cạnh những kết quả tích cực bước đầu, để đạt các yêu cầu đã ký cam kết với UBND tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính, các sở, ngành cần sớm hoàn thiện các chỉ tiêu chưa đạt như công bố thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến kịp thời, khả thi; tỷ lệ hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến phải chú trọng để đạt chỉ tiêu cho cả năm. Cán bộ, lãnh đạo cần phải trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính trên phần mềm, xin lỗi khi giải quyết chậm hạn...

Để đôn đốc các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện cam kết, mới đây, UBND tỉnh đã ban hành văn bản giao Sở Nội vụ tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ để chấn chỉnh các cơ quan thực hiện đúng quy định hành chính. Đồng thời, giao Sở Tư pháp đôn đốc cấp xã, cấp huyện khẩn trương thực hiện các cam kết về chứng thực điện tử bảo đảm đạt chỉ tiêu Chính phủ giao.

Tác giả bài viết: Đức Hiền

Nguồn tin: www.vinhphuc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv