00:04 ICT Thứ tư, 21/08/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 43


2 Hôm nay : 35

thoi trang nu Tháng hiện tại : 177295

1 Tổng lượt truy cập : 14009357

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Giới thiệu cuốn sách về các loài chim ở Tam Đảo

Thứ sáu - 20/06/2008 00:41
Bìa cuốn sách

Bìa cuốn sách " Các loài chim Tam Đảo"

Ngày 14/03, tại Vườn quốc gia Tam Đảo, Tổ chức Hợp tác Kỹ thuật Đức (GTZ) cùng với tác giả Mekki Salah giới thiệu cuốn sách Các loài chim Tam Đảo.

Sách dày 150 trang, gồm 188 bức ảnh về các loài chim và cảnh quan của Vườn quốc gia Tam Đảo, được ông Mekki Salah - một nhà nhiếp ảnh người Angiêri, hoàn thành với sự cộng tác của Ban quản lý Vườn quốc gia Tam Đảo và Dự án Quản lý Vườn quốc gia Tam Đảo và vùng đệm do Chính phủ Đức tài trợ thông qua GTZ.

Theo ông Mekki Salah, giá trị lớn nhất của sách là hình ảnh của 106 loài chim cư trú và di cư tại Tam Đảo được tác giả ghi lại trong suốt bảy năm qua. Nhiều tư liệu về Tam Đảo của ông rất có giá trị với ngành Điểu học thế giới; tiêu biểu như loạt ảnh về Khướu mỏ dẹt đuôi ngắn, Chim đầu rìu.

Dự án Quản lý Vườn quốc gia Tam Đảo và vùng đệm của GTZ được khởi động từ năm 2003 với mục tiêu nâng cao năng lực quản lý và bảo tồn Vườn, trong đó có góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và cải thiện môi trường cũng như sinh kế cho người dân vùng đệm.

Rừng quốc gia Tam Đảo có tổng diện tích khoảng 36.900 ha, cách Hà Nội khoảng 70 km về phía Bắc, là một trong những rừng quốc gia lớn nhất ở Việt Nam và một trong những vùng tự nhiên cuối cùng ở sát Hà Nội chưa bị chuyển thành đất sử dụng cho nông nghiệp.

Trước đây, rừng Tam Đảo được xếp ở mức cao nhất về sự phong phú của các loài của một rừng nhiệt đới, bao gồm khoảng 1.300 loài thực vật và 1.200 loài động vật, trong đó có rất nhiều loài quí hiếm và chỉ có ở Tam Đảo hoặc miền Bắc Việt Nam; nhưng do sức ép dân cư và việc quản lý không đầy đủ nên trong thời gian qua, nguồn lực tự nhiên của khu rừng này bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến việc phá huỷ các tầng thực vật thấp, nhiều loại động, thực vật quí hiếm có nguy cơ cạn kiệt.

Tác giả bài viết: Trung tâm Thông tin TN&MT

Nguồn tin: TTXVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv