08:19 ICT Thứ hai, 28/11/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 0


2 Hôm nay : 6899

thoi trang nu Tháng hiện tại : 545104

1 Tổng lượt truy cập : 29809227

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Phát động phong trào thi đua phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ năm - 23/09/2021 08:17
Trong thời gian qua. Đảng bộ, Ban giám đốc Sở đã tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện với “mục tiêu kép” đảm bảo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, khó dự báo, luôn thường trực nguy cơ cao. UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp với mức độ cao hơn, mạnh mẽ hơn trong phòng, chống dịch, không để dịch lây lan trên địa bàn, giữ vững thành quả trong phòng, chống dịch; đồng thời duy trì phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn.
Thực hiện Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19 ngày 29/7/2021 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hưởng ứng Phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát động và Kế hoạch số 240/KH-UBND ngày 16/9/2021 của UBND tỉnh Phát động phong trào thi đua đặc biệt “Vĩnh Phúc đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua phòng chống dịch, giữ vững “vùng xanh”, chiến thắng đại dịch Covid-19”
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát động hưởng ứng phong trào thi đua phòng chống dịch bệnh covid-19. Chủ đề “Bảo vệ môi trường, đoàn kết thi đua, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19”. Với nội dung sau: 
1. Nội dung thi đua.
Phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành Tài nguyên và môi trường tỉnh Vĩnh Phúc tạo khí thế thi đua sôi nổi, nỗ lực phấn đấu, tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và phương châm “mỗi cán bộ là một chiến sỹ, mỗi cơ quan, mỗi đơn vị phải là một chốt chặn chống dịch”, “phòng và chống dịch từ sớm, từ xa và đảm bảo tuyệt đối không bị động, bất ngờ”. Với tinh thần đó, Giám đốc Sở yêu cầu các phòng, đơn vị; cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành tài nguyên và môi trường tỉnh Vĩnh Phúc, thi đua thực hiện nội dung cụ thể sau:
1.1. Thi đua thực hiện “mục tiêu kép” vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống đại dịch Covid-19 do Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của tỉnh giao, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020 – 2025, chương trình, kế hoạch công tác và những nhiệm vụ trọng tâm của Sở Tài nguyên và Môi trường.
1.2. Thi đua thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19;
1.3. Thi đua triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp, mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả hơn, động viên, khích lệ mọi người, mọi cán bộ trong cơ quan tự giác, tích cực tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19 nhằm ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.
1.4. Thi đua giữ vững đoàn kết nội bộ không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; chủ động đấu tranh với các thế lực phản động, thù địch trong và ngoài nước lợi dụng tình hình đại dịch để gây rối, chống phá.
1.5. Thi đua đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trao đổi thông tin, nắm bắt thông tin trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19;
1.6. Thi đua góp phần xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc là “Vùng xanh” toàn diện, bền vững trong phòng, chống đại dịch Covid-19 và phát triển kinh tế xã hội.
2. Nhiệm vụ.
2.1. Đảng ủy, Ban giám đốc Sở, Thủ trưởng các phòng quản lý nhà nước, các đơn vị trực thuộc Sở đề cao trách nhiệm nêu gương, tập trung lãnh đạo triển khai kịp thời, đầy đủ các nhiệm vụ phòng chống dich, các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương của Tỉnh, thi đua thực hiện “mục tiêu kép”: kiểm soát tốt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, dập dịch triệt để bên trong; thực hiện tốt biện pháp 5K; đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ nhân viên cơ quan. Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác khi chưa có dịch, khi dịch vừa đi qua.
2.2. Đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19 và những yêu cầu nghiêm ngặt trong phòng, chống đại dịch để nâng cao nhận thức, ý thức cán bộ nhân viên; cổ vũ thi đua chấp hành tốt các quy định của chính quyền các cấp, đơn vị; phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn với tinh thần “mỗi cán bộ là một chiến sĩ”, “mỗi cơ quan, đơn vị là một pháo đài chống dịch”.
2.3. Kịp thời tham mưu cho Ban giám đốc Sở chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ưu tiên đặc biệt đảm bảo trạng thái sẵn sàng cao trong phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo thực hiện các mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đẩy mạnh thực chất việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc, điểm nghẽn, khơi thông các nguồn lực, phải đạt và cố gắng vượt mục tiêu đã đề ra trong năm 2021. Xây dựng mô hình Xanh tại các phòng đơn vị: Yêu cầu 100% cán bộ, người lao động ký cam kết thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh theo qui định chung của tỉnh: Thực hiện 5 k+tiêm Văc xin. Đảm bảo tuân thủ thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19 theo hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh tại văn bản số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 và văn bản số 3672/CV-BCĐ ngày 17/5/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Giám đốc Sở đã ban hành. Phát huy vai trò của Tổ phòng chống Covid 19 của Sở trong việc kiếm soát, chủ động ứng phó với tình hình thực tế dịch bệnh trong và ngoài cơ quan. Chủ động, linh hoạt, sáng tạo theo phương châm “ 4 tại chỗ” trong công tác phòng chống dịch bệnh và đánh giá nguy cơ theo mức “Bình thường mới”. 
2.4. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục; đề xuất biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt và các mô hình tiêu biểu trong công tác, vừa chống dịch hiệu quả, những cách làm hay trong công tác phòng, chống đại dịch để nhân rộng những giá trị tốt đẹp nhất, tạo sức lan tỏa, rộng khắp, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin tất thắng vào “cuộc chiến” chống đại dịch.
2.5. Động viên, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống đại dịch. Tập trung phát hiện khen thưởng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực tiếp tham gia phòng, chống đại dịch.
3. Tiêu chí thi đua.
3.1. Các đơn vị xây dựng chương trình, kế hoạch thi đua với nội dung thiết thực, gắn với nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan, đơn vị và của Ngành; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phòng, chống đại dịch Covid-19; theo dõi sát diễn biến đại dịch Covid-19, chủ động tham mưu kịp thời cho Ban giám đốc Sở chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành có liên quan để phòng, chống đại dịch hiệu quả.
3.2. Đề cao trách nhiệm nêu gương, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; chủ động, sáng tạo, linh hoạt, đồng bộ các biện pháp phòng chống đại dịch phù hợp với từng đơn vị, thi đua thực hiện “mục tiêu kép” kiểm soát tốt các nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, dập dịch triệt để bên trong thực hiện tốt biện pháp 5K, 5T đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe và đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
3.3. Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, tham mưu đề xuất giảm thủ tục hành chính, nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp...
3.4. Thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, quy định văn hóa công sở và nội quy của cơ quan, đơn vị: không đi muộn về sớm; không uống rượu bia, hút thuốc lá tại nơi làm việc; không sử dụng tài sản công vào việc riêng.
3.5. Nội bộ đoàn kết; thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.
Để Phong trào thi đua“Bảo vệ môi trường, đoàn kết thi đua, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19” đi vào thực chất, có tính lan tỏa sâu rộng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và các chỉ tiêu chủ yếu đã đề ra.  Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành tài nguyên và môi trường tỉnh Vĩnh Phúc nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tích cực hưởng ứng đợt thi đua. 
Phát huy thành tích đã đạt được và những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn, với sự nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành, phong trào thi đua “Bảo vệ môi trường, đoàn kết thi đua, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19” nhất định sẽ thành công và đạt nhiều kết quả.

Nguồn tin: Sở TN&MT Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        
2021 << 11/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv