09:04 ICT Thứ năm, 29/09/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 46


2 Hôm nay : 5460

thoi trang nu Tháng hiện tại : 612895

1 Tổng lượt truy cập : 28555650

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Đoàn công tác Hội đồng bầu cử Quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Vĩnh Phúc

Thứ sáu - 21/05/2021 16:16
Sáng 20/5, Đoàn công tác của Hội đồng bầu cử Quốc gia do đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Vĩnh Phúc.
Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, các thành viên Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tiến độ công tác bầu cử, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định, Vĩnh Phúc đã tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm nghiêm túc, đúng quy trình, tiến độ và quy định của pháp luật về bầu cử. Toàn tỉnh có 1.163 đơn vị bầu cử, 1.165 ban bầu cử và 1.103 khu vực bỏ phiếu; 6.261 ứng cử viên, trong đó có 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, 85 ứng cử viên HĐND tỉnh, 488 ứng cử viên HĐND cấp huyện và 5.680 ứng viên HĐND cấp xã.

Đến ngày 19/5, Ủy ban MTTQ các cấp đã tổ chức xong hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử. Ủy ban bầu cử cấp tỉnh, cấp huyện không nhận được đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác bầu cử và người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện. Tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự, y tế, công tác phòng chống dịch Covid-19 trong bầu cử; xây dựng video clip diễn tập 4 tình huống trong bầu cử gửi đến các tổ bầu cử, gồm: Tổ chức bầu cử tại khu vực bỏ phiếu cố định; tổ chức bầu cử cho cử tri là người đang thực hiện cách ly tại nhà; tổ chức bầu cử tại cơ sở cách ly tập trung, nơi thực hiện cách ly xã hội, nơi bị phong tỏa và tổ chức bầu cử tại bệnh viện, cơ sở y tế điều trị cho cử tri là bệnh nhân nghi ngờ hoặc xác định mắc Covid-19.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, đến ngày 19/5, toàn tỉnh có 88 ca dương tính SARS -CoV - 2; 8 trường hợp nghi nhiễm, 3.305 trường hợp F1, 32.141 trường hợp F2, 27.872 trường hợp F3 đã được áp dụng các biện pháp cách ly, phòng ngừa. Tỉnh đã thành lập 55 điểm cách ly, điều trị tập trung với quy mô công suất 10.334 giường; 37 khu vực phong tỏa, cách ly xã hội. Để bảo đảm an toàn cho nhân dân trong ngày bầu cử, UBND tỉnh đã triển khai xét nghiệm sàng lọc vi rút cho 100% thành viên của 1.103 tổ bầu cử.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Vĩnh Phúc đề nghị Hội đồng bầu cử quốc gia, Bộ Nội vụ, Bộ Y tế tăng cường hướng dẫn các tổ y tế, sẵn sàng trả lời và tháo gỡ tình huống mới, những việc Ủy ban bầu cử tỉnh xin ý kiến nhanh trong ngày bầu cử. Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể việc thực hiện Công điện 668 về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước và trong thời gian bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; phương án phòng dịch trong tổ chức bầu cử, kiểm phiếu, niêm phong và lưu hồ sơ bầu cử tại các cơ sở điều trị bệnh nhân mắc Covid-19; hướng dẫn quy trình cụ thể việc bảo quản hòm phiếu, phiếu bầu đã kiểm sau bầu cử tại các khu cách ly tập trung hoặc nơi phong tỏa.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác Hội đồng bầu cử quốc gia đề nghị tỉnh nên linh hoạt, không cứng nhắc trong việc chia đứng giãn cách bỏ phiếu; bố trí thêm lực lượng phục vụ công tác bầu cử, nhất là lực lượng bảo đảm an ninh trật tự; tăng cường nắm bắt tình hình, bảo đảm an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu, bảo đảm an toàn hòm phiếu; có phương án phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm trên không gian mạng, các tổ chức phản động lợi dụng bầu cử để chống đối Đảng, Nhà nước; có kịch bản thật chi tiết cho các cử tri dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày bầu cử.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra công tác bầu cử
tại phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên

Làm rõ hơn công tác bầu cử của tỉnh trong bối cảnh dịch bệnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, xác định chống dịch thành công để bầu cử thành công, Vĩnh Phúc đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân vào cuộc, gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 3 nhiệm vụ chính trị quan trong là phòng dịch, bầu cử, duy trì phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội thông qua chính sách hỗ trợ người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh bảo đảm tiến độ, đúng quy định của pháp luật, Vĩnh Phúc đã sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của Vĩnh Phúc trong công tác chuẩn bị bầu cử, phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt, Vĩnh Phúc đã có những phương pháp, cách làm sáng tạo trong phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, là bài học hay cho các địa phương trong thực hiện phòng chống dịch đi đôi với duy trì sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an toàn trong ngày bầu cử.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đề nghị Vĩnh Phúc tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn để người dân an tâm đi bầu cử. Tăng cường rà soát, bổ sung, cập nhật di biến động cử tri, bảo đảm các điều kiện tốt nhất để cuộc bầu cử diễn ra thành công. Cùng với đó, có các phương án chuẩn bị hòm phiếu phụ, chỗ ngồi cho cử tri tại các khu vực bỏ phiếu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cử tri nắm bắt rõ thông tin, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ, có lực lượng ứng trực, hỗ trợ cho các tổ bầu cử. Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường nắm bắt tình hình, kịp thời xử lý các tình huống, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của nhân dân, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, an toàn, bình đẳng, đúng luật; kịp thời báo cáo với Hội đồng bầu cử quốc gia các vấn đề phát sinh để phối hợp, chỉ đạo giải quyết. 

Trước đó, Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên và tại khu cách ly Trung đoàn 834.

Tác giả bài viết: Thanh Nga

Nguồn tin: vinhphuc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
2021 << 9/2022 >> 2023
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv