22:47 ICT Thứ sáu, 12/08/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 87


2 Hôm nay : 13732

thoi trang nu Tháng hiện tại : 187222

1 Tổng lượt truy cập : 27633999

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013

Thứ sáu - 24/01/2014 10:56
Ngày 22 tháng 01 năm 2014, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Dự Hội nghị có đồng chí Chu Quốc Hải - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở; Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Sở; Ủy viên Ban chấp hành các chi đoàn; đội viên Đội Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường và các đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội năm 2013.

Năm 2013, Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã nỗ lực phấn đấu, góp phần không nhỏ vào những kết quả đã đạt được của toàn Ngành. Hưởng ứng Tuần lễ văn hóa du lịch Vĩnh Phúc năm 2013, BCH Đoàn Sở đã chỉ đạo Đội Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tam Đảo, Ban Quản lý khu danh thắng Tây Thiên, Công ty Cổ phần Lạc Hồng - Tây Thiên tổ chức hoạt động thanh niên tình nguyện vệ sinh, tuyên truyền bảo vệ môi trường tại Khu danh thắng Tây Thiên. Đoàn Sở đã tổ chức thành công hội thao giữa các chi đoàn thuộc Sở với các hoạt động như kéo co, cầu lông, bóng bàn, bóng đá mini; tham gia giải bóng đá do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đoàn Thanh niên Tổng cục Môi trường mở rộng tổ chức.

Nhân ngày Nước thế giới, Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày Nước Thế giới tại cơ quan và dọc tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên; Chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Sở, BCH Đoàn Sở đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ II; tham gia Hội thi liên hoan văn nghệ Công đoàn viên chức tỉnh đạt giải Nhì toàn đoàn; cử đoàn viên tham gia Lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sỹ; tham gia khuyên góp ủng hộ 4.000.000 đồng xây dựng Nhà văn hóa, ủng hộ 500.000 đồng Chương trình vì Biển đảo quê hương theo chương trình của Đoàn Khối; ủng hộ 200.000 đồng cho trẻ em nghèo khuyết tật tỉnh Vĩnh Phúc, phát động quyên góp ủng hộ tiền mặt, lương thực, quần áo, sách vở giúp đỡ người dân huyện Tuyên Hóa và huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả sau bão.

Trong năm 2013, BCH Đoàn Sở đã tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 50 đoàn viên đã hết tuổi Đoàn; giới thiệu 11 đồng chí đoàn viên ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, lấy ý kiến nhận xét và trích Nghị quyết giới thiệu cho 20 đồng chí để đề nghị Đảng ủy xem xét kết nạp, đề nghị chuyển Đảng chính thức cho 05 đồng chí.

Với khẩu hiệu “Thanh niên đi đầu trong mọi lĩnh vực”, BCH Đoàn Sở đã chỉ đạo Đội Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường, các chi đoàn trực thuộc thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng các ngày lễ lớn trong năm như: tháng 9/2013 phối hợp với UBND xã Ngọc Thanh, Đội Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường tổ chức buổi đạp xe tuyên truyền tới người dân và các tổ chức đóng trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa của chủ đề Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2013 với lộ trình từ Vĩnh Yên đi Đại Lải; tháng 10/2013, Đội Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường đã phối hợp với UBND xã Hồ Sơn tổ chức đợt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại địa phương.

Về công tác thiếu niên, nhi đồng, Đoàn Thanh niên Sở đã chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc tổ chức trao quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng và tổ chức cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ trong cơ quan đi tham quan, du lịch như Chi đoàn Văn phòng Sở tổ chức cho các cháu đi tham quan tại khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (ngày 1/6); tổ chức gặp mặt, vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ trong Sở và trao phần thưởng năm học 2012–2013 cho các em có thành tích xuất sắc trong học tập và các em trúng tuyển Đại học, Cao đẳng (với tổng kinh phí trên 20 triệu đồng) nhằm động viên các em cố gắng hơn nữa trong năm học tiếp theo.

Với các kết quả đạt được, Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã vinh dự được Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tặng bằng khen cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi vẫn gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động như các đội viên Đội Thanh niên tình nguyện làm ở các phòng, đơn vị trong Sở và nhiều lĩnh vực khác nhau nên việc am hiểu kiến thức về lĩnh vực bảo vệ môi trường còn nhiều hạn chế; đội viên Đội Thanh niên tình nguyện thường xuyên phải đi làm tại cơ sở và đi công tác thường xuyên nên việc tham gia tình nguyện của một số đội viên còn chưa đầy đủ.

Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2013, Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2014 như: hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Đảng ủy, chính quyền Sở và Đoàn Thanh niên Sở giao; kiện toàn lại Đội Thanh niên tình nguyện năm 2014; chủ động xây dựng Kế hoạch triển khai các hoạt động tình nguyện trong năm 2014 ngay từ đầu năm. Đặc biệt, Đoàn Sở tập trung vào các ngày lễ lớn trong năm như: Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường, Ngày môi trường thế giới, Ngày đa dạng sinh học, Ngày nước thế giới và Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn…; chủ động liên hệ phối hợp với Đoàn Thanh niên các xã có bức xúc về ô nhiễm môi trường tổ chức các hoạt động thiết thực giảm thiểu ô nhiễm môi trường và truyên truyền về công tác bảo vệ môi trường tới đông đảo quần chúng nhân dân tại các xã triển khai…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chu Quốc Hải - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở đã ghi nhận và biểu dương những thành tích trong công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2013. Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường cần tiếp tục phát huy hơn nữa với vai trò là lực lượng xung kích, cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hình thức sinh hoạt, các phong trào thanh niên phải thiết thực, hiệu quả, đưa ra những giải pháp, cách thức thực hiện gắn kết giữa kế hoạch hoạt động của Đoàn với nhiệm vụ chính trị của ngành Tài nguyên và Môi trường để xây dựng phong trào Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường ngày càng vững mạnh.

Đ/c Chu Quốc Hải tặng Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường cho Chi đoàn Trung tâm Tài nguyên và Bảo vệ môi trường.

BCH Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tặng Giấy khen cho 19 đồng chí đoàn viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013.

BCH Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tặng Giấy khen cho 04 đồng chí đội viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường năm 2013.

Cũng tại Hội nghị, Ban chấp hành Đoàn Sở đã trao tặng Giấy khen cho Chi đoàn Trung tâm Tài nguyên và Bảo vệ môi trường, 19 đồng chí đoàn viên đã có thành tích suất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013, 04 đội viên Đội thanh niên tình nguyện đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường năm 2013. Đây là nguồn động viên, khích lệ và là mục tiêu phấn đấu để các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
2021 << 8/2022 >> 2023
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv