12:18 ICT Thứ sáu, 05/06/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 18

Khách viếng thăm : 32


2 Hôm nay : 5373

thoi trang nu Tháng hiện tại : 49251

1 Tổng lượt truy cập : 17052756

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

Thứ hai - 30/05/2016 08:23
Toàn cảnh khóa đào tạo

Toàn cảnh khóa đào tạo

Ngày 25 tháng 5 năm 2016, Chi cục Bảo vệ môi trường – Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc tổ chức khóa đào tạo nghiệp vụ về bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu. Tới dự có ông Nguyễn Bá Hiến – Chi cục Trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường; ông Phạm Văn Sơn – Giám đốc Công ty TNHH SOS môi trường, chuyên gia ứng phó sự cố môi trường do dầu và hóa chất; cùng hơn 100 nhà quản lý và kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, ông Nguyễn Bá Hiến – Chi cục Trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường nhấn mạnh: “Xăng dầu là những mặt hàng thiết yếu trong sản xuất, tiêu dùng và đời sống. Tuy nhiên, ngoài lợi ích to lớn, xăng dầu luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, gây thiệt hại đến tính mạng, tài sản của nhân dân, đồng thời cũng là nguyên nhân làm nảy sinh nhiều vấn đề về môi trường. Do vậy, các chủ thể tham gia kinh doanh xăng dầu phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường”.
Tại khóa đào tạo, các học viên đã được nghe báo cáo viên của Chi cục Bảo vệ môi trường và Công ty TNHH SOS môi trường truyền đạt về những kiến thức cơ bản về: Ảnh hưởng của hoạt động kinh doanh xăng dầu đến môi trường, sức khỏe con người và biện pháp quản lý; những quy định của pháp luật, trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ môi trường của tổ chức, cá nhân trong kinh doanh xăng dầu; một số biện pháp quản lý, xử lý nước thải nhiễm dầu, ứng phó sự cố tràn dầu và sự cố cháy nổ trong kinh doanh xăng dầu; an toàn môi trường trong quá trình vận chuyển và kinh doanh xăng dầu và một số biện pháp xử lý, quản lý chất thải rắn trong kinh doanh xăng dầu.
Khóa đào tạo diễn ra trong 3 ngày (từ 25-27 tháng 5). Sau khóa học các học viên sẽ được tham gia làm bài thi và nhận chứng chỉ của ban tổ chức khóa đào tạo.
Sau khóa đào tạo, các học viên có thêm những nhận thức đúng đắn về vai trò, quyền hạn, trách nhiệm về bảo vệ môi trường và những kiến thức cơ bản để lập được kế hoạch và tổ chức thực hiện các nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu với điều kiện thực tế tại cơ sở.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT Tài nguyên & Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv