09:44 ICT Thứ năm, 27/01/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 35


2 Hôm nay : 7768

thoi trang nu Tháng hiện tại : 500203

1 Tổng lượt truy cập : 24670399

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Đảm bảo phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 07/07/2021 10:17
Ngày 21/06/2021, Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông có Văn bản số 395/TTCS-TTTQ về việc tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và ngày 25/06/2021, UBND tỉnh có Thông báo số 155/TB-UBND tại Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh họp cùng với Công an tỉnh và các cơ quan chức năng báo cáo tình hình, công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh. 
Theo đó, để đảm bảo an toàn Bộ Công An khuyến cáo người dân cần thực hiện:
- Để đảm bảo an toàn phòng cháy, Bộ Công an khuyến cáo cá nhân, hộ gia đình: Không sắp xếp hàng hóa, vật dụng dễ cháy gần nguồn lửa, nguồn nhiệt; cẩn trọng khi đun nấu, thắp hương, đốt vàng mã, sạc các thiết bị điện, điện tử; ngắt các thiết bị điện khi không sử dụng; không tàng trữ chất cháy, nổ; không làm cản trở lối thoát nạn và có lối thoát nạn dự phòng; lắp đặt thiết bị báo cháy; trang bị phương tiện chữa cháy, thoát nạn như: Bình chữa cháy, búa, xà beng, thang dây, dây hạ chậm, mặt nạ phòng độc,…; khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn gọi đến số điện thoại 114.
- Để đảm bảo an toàn phòng cháy trong sử dụng điện, Bộ Công an khuyến cáo cá nhân, hộ gia đình: Không sử dụng nhiều thiết bị công suất lớn vào cùng một ổ cắm; không câu móc điện tùy tiện; không để hàng hóa, vật dụng dễ cháy gần các thiết bị điện sinh nhiệt; thường xuyên kiểm tra, sửa chữa, thay thế thiết bị điện và mạng điện hư hỏng; khi sử dụng thiết bị sinh nhiệt như bàn là, bếp điện,… phải có người trông coi; ngắt nguồn và các thiết bị điện không sử dụng.
Khi cải tạo, lắp mới hệ thống điện phải lựa chọn dây dẫn có tiết diện phù hợp với khả năng chịu tải của thiết bị điện tiêu thụ điện; phải có thiết bị điện tự ngắt khi chập mạch, quá tải.
- Để bảo đảm an toàn phòng cháy trong sử dụng gas, Bộ Công an khuyến cáo cá nhân, hộ gia đình: Lựa chọn bếp, bình gas và phụ kiện chính hãng, uy tín; đặt bếp nơi thông thoáng, xa vật liệu dễ cháy; khi đun nấu phải có người trông coi; khóa van bình gas trước khi tắt bếp; thường xuyên kiểm tra độ kín ống dẫn gas và khớp nối với bình, bếp gas; lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ khí gas; không sử dụng bình gas mini nạp lại; không san nạp gas trái phép.
Khi phát thiện rò rỉ ga: Cảnh báo cho người xung quanh biết; cách ly nguồn lửa, nguồn nhiệt; tuyệt đối không được bật lửa, bật/tắt thiết bị điện; khóa van, nguồn cấp gas; mở các cửa để thông gió; thông báo cho nhà cung cấp biết để xử lý.
- Để đảm bảo an toàn khi có cháy, Bộ Công an khuyến cáo mỗi người dân cần: Hình thành thói quen quan sát, chuẩn bị lối thoát nạn đề phòng cháy, nổ xảy ra.
Khi xảy ra cháy, phải thật bình tĩnh tìm cách xử lý; báo cho mọi người xung quanh biết và tìm cách thoát khỏi đám cháy nhanh nhất; không chú ẩn dưới gầm giường, tủ quần áo, nhà vệ sinh,… không dùng thang máy để thoát hiểm.
Khi di chuyển thoát nạn cần hạ thấp cơ thể; dùng khăn, vải ướt để bảo vệ cơ quan hô hấp nếu phải băng qua lửa, khói; khi lửa bén cháy quần áo, phải nằm xuống, lăn qua, lăn lại đến khi lửa tắt.
Mỗi hộ gia đình cần dự phòng cho mình nhiều lối thoát hiểm, đề phòng khi cháy xảy ra.
- Để đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn, Bộ Công an khuyến cáo mỗi người dân: Cần chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa 3 cháy và thoát nạn. Nắm vững các biện pháp cơ bản phòng ngừa cháy, nổ; kỹ năng xử lý, chữa cháy, thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra; nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với công tác phòng cháy và chữa cháy. Để học tập kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn, người dân có thể truy cập website: http/canhsatpccc.gov.vn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv