22:21 ICT Thứ hai, 29/11/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 41


2 Hôm nay : 13722

thoi trang nu Tháng hiện tại : 461463

1 Tổng lượt truy cập : 23579602

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Vĩnh Tường lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ ba - 02/10/2018 09:14
Ngày 28/9/2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Vĩnh Tường long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 tại Hội trường nhà văn hóa 19/5 thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Đỗ Văn Khởi - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Dacam/ Dioxin tỉnh; ông Lê Chí Thái - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cùng lãnh đạo đại diện các cơ quan, đoàn thể trong huyện.
Trong nhiệm kỳ qua hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Vĩnh Tường luôn được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể trong huyện, cán bộ hội viên là những người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam, phát huy truyền thống anh “Bộ đội cụ Hồ”, tâm huyết nhiệt tình, hết lòng vì nạn nhân da cam, vì công tác hội. Trong Hội xuất hiện nhiều tấm gương nạn nhân tuy bệnh tật hiểm nghèo nhưng vẫn cố gắng vươn lên vượt qua khó khăn chiến thắng bệnh tật, xóa đói giảm nghèo xây dựng gia đình văn hóa, đời sống ở khu dân cư, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Cuối nhiệm kỳ II, Hội huyện và cơ sở có 975 hội viên, đến nay toàn huyện đã phát triển lên 1178 hội viên, tham gia, sinh hoạt 91 chi hội, trải đều trong 29/29 hội cơ sở các xã, thị trấn, trong đó có nhiều người không phải là nạn nhân chất độc da cam nhưng vẫn tích cực tham gia vào Hội. Nhiệm kỳ qua Hội đã đạt được nhiều kết quả khích lệ. Hội đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, hoạt động đúng hướng có hiệu quả, đã tập hợp kết nạp được 100% nạn nhân vào hội, vận động các tầng lớp nhân dân  ủng hộ quỹ để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, với số tiền trên 2 tỷ đồng, đã chăm sóc được 638 lượt nạn nhân. Thông qua các cuộc vận động, cơ sở hội không ngừng được củng cố, các hoạt động của hội đã đáp ứng được phần nào đòi hỏi của hội viên, nạn nhân, góp phần xã hội hóa công tác chăm sóc nạn nhân chất độc da cam.
Những thành tích của các cấp hội  đã đạt được trong nhiệm kỳ II có 12 tập thể, 12 cá nhân được tỉnh hội tặng Giấy khen, 40 tập thể và 41 cá nhân được UBND huyện và huyện hội tặng Giấy khen. Riêng Thường trực huyện hội 05 năm liền được tỉnh hội và UBND huyện tặng Giấy khen.
Bên cạnh những thành tích đã đạt được, các cấp hội trong huyện còn một số hạn chế như: Hội chưa thực sự khai thác hết những lợi thế và tiềm năng này, giá trị hoạt động hàng năm và hiệu quả hoạt động còn thấp, nguồn quỹ dự phòng còn hạn hẹp, các mô hình hiệu quả hầu như còn vắng bóng, đặc biệt các tổ chức, các cá nhân trợ giúp bền vững cho các địa chỉ đỏ còn hạn chế…
Trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục tăng cường quán triệt Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Xây dựng kế hoạch và chương trình hành động bám sát tình hình thực tế. Chủ động, sáng tạo hơn trong hoạt động. Mở rộng dân chủ, tăng cường đoàn kết, nhất trí  và đồng thuận cao. Quan tâm phát triển hội viên, vận dụng, học tập kinh nghiệm từ cơ sở khác để xây dựng và nhân rộng một số điển hình nhân đạo, mô hình tổ chức và hoạt động hiệu quả và bền vững. Xây dựng được một ngân hàng địa chỉ nhân đạo đối với nạn nhân da cam. Tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân da cam, phát huy lợi thế, khai thác tốt các nguồn lực, nhất là các tổ chức, cá nhân các nhà sản xuất, kinh doanh, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện và tỉnh để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngày một tốt hơn.
Ông Đỗ Văn Khởi, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin huyện Vĩnh Tường lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nhiệm vụ đặt ra cho hội hết sức nặng nề, nhưng mang tính nhân văn cao cả, các cấp hội đang đứng trước những thời cơ và thách thức mới. Vì vậy các cấp hội phải phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm. tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Nghị quyết, tham gia vào các văn kiện đại hội, nhằm không ngừng xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, xứng đáng với sự tin cậy của cấp ủy đảng, chính quyền nhân dân và để hội thật sự là tổ ấm, là chỗ dựa tin cậy vững chắc của nạn nhân chất độc da cam.

Tác giả bài viết: Mai Hương - Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv