17:08 ICT Thứ ba, 18/01/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 43


2 Hôm nay : 16545

thoi trang nu Tháng hiện tại : 351732

1 Tổng lượt truy cập : 24521928

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn

Thứ ba - 27/11/2012 08:44
Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 279 cán bộ đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại 9 Tổ Công đoàn, trong đó lao động hợp đồng là 134 người (chiếm 48%), đoàn viên nữ 118 người (chiếm 45%). Ngay từ những ngày đầu thành lập, BCH Công đoàn Sở đã chú trọng vào công tác bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Các nhiệm kỳ qua, Công đoàn Sở luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cùng sự nhiệt tình của các đồng chí trong BCH Công đoàn Sở, sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của các đoàn viên công đoàn trong trong quá trình hoạt động nên Công đoàn Sở đã tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan.

Công tác chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên công đoàn cơ quan
Trong quá trình hoạt động, Công đoàn Sở luôn quan tâm đến các chế độ bảo đảm quyền và lợi ích cho đoàn viên công đoàn như: chế độ tiền lương, tiền thưởng, tiền công tác phí, chế độ nâng lương, nâng bậc, các chế độ về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Các chế độ này đều được thực hiện một cách công khai, minh bạch đối với tất cả đoàn viên công đoàn trong Sở. Đặc biệt, đối với đoàn viên công đoàn là lao động hợp đồng, ngoài việc được hưởng các quyền lợi về BHXH, BHYT, công tác phí thì chế độ tiền thưởng, chế độ nâng lương theo ngạch, bậc cũng được một số đơn vị thực hiện như đoàn viên công đoàn trong biên chế. Một số cán bộ là lao động hợp đồng còn được Công đoàn Sở tham mưu với chính quyền lựa chọn bổ nhiệm một số vị trí tại các phòng, đơn vị chuyên môn.  
Đến nay, toàn Sở đã xây dựng được 03 bếp ăn tập thể phục vụ bữa ăn trưa cho các đoàn viên công đoàn, trong đó Công đoàn Sở hỗ trợ tiền ga, chính quyền hỗ trợ tiền lương cấp dưỡng, tiền dụng cụ phục vụ nấu ăn. Công đoàn Sở cũng luôn chủ động đề xuất kịp thời với lãnh đạo cơ quan cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ đoàn viên công đoàn như nâng cấp trụ sở cơ quan, trang bị thêm máy vi tính, bàn ghế làm việc, trang bị điều hòa nhiệt độ cho các phòng, các đơn vị trực thuộc…

Trong công tác chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên công đoàn
Ngoài việc quan tâm đến đời sống vật chất thì việc quan tâm động viên đời sống tinh thần cho đoàn viên công đoàn cũng được Công đoàn Sở rất chú trọng quan tâm và cụ thể hóa bằng nhiều hình thức hoạt động thiết thực.
Hàng năm, vào những dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27-7, Công đoàn Sở đã tổ chức hoặc chỉ đạo các Tổ công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, động viên kịp thời gia đình các đoàn viên công đoàn có thân nhân là thương binh, liệt sỹ. Vừa qua, Công đoàn Sở đã tặng gần 70 suất quà cho các gia đình đoàn viên công đoàn trong Sở có thân nhân là thương binh, liệt sỹ, chất độc da cam, mỗi suất quà trị giá từ 400-500 ngàn đồng. BCH Công đoàn rất quan tâm đến công tác nữ công của Sở. Vào những dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 để động viên chị em nữ công trong Sở, Công đoàn Sở đã tổ chức kỷ niệm bằng nhiều hình thức khác nhau như tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật, Hội thi trình bày mâm ngũ quả chủ đề “Hạnh phúc gia đình”, tổ chức cho chị em phụ nữ đi thăm quan học tập nên đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho chị em trong toàn Sở.
Đối với cán bộ đoàn viên công đoàn có việc vui, việc buồn, việc hiếu, việc hỷ, Công đoàn Sở đã phối hợp với chính quyền giúp đỡ, động viên, chia sẻ chu đáo với tinh thần trách nhiệm cao thể hiện tinh thần tương thân, tương ái. Đối với đoàn viên công đoàn gia đình gặp khó khăn, Công đoàn sở đã dành một phần kinh phí để hỗ trợ. Mỗi năm, ngoài sự hỗ trợ của đoàn viên Công đoàn tỉnh thì Công đoàn Sở đã hỗ trợ thêm những phần quà có giá trị. Đặc biệt đối với những gia đình đặc biệt khó khăn, Công đoàn Sở đã tổ chức quyên góp tự nguyện để hỗ trợ thêm, phần nào làm giảm bớt khó khăn trước mắt cho đoàn viên công đoàn. Trong thời gian, qua bằng hình thức vận động này, Công đoàn Sở đã vận động đoàn viên công đoàn trong sở ủng hộ tự nguyện hai gia đình được 40 triệu đồng (một gia đình mổ tim bẩm sinh và một gia đình cấy ốc tai cho trẻ dưới 6 tuổi).

Về phong trào thể dục thể thao, văn nghệ
Công đoàn Sở đã tham mưu với chính quyền xây dựng và đưa vào sử dụng sân tenis, kẻ vẽ, đầu tư lưới cho sân cầu lông, đầu tư ánh sáng công cộng trong các khu luyện tập thể thao của cơ quan; phối hợp với chính quyền thành lập Đội Văn nghệ, Đội Thể thao không chuyên tham gia đầy đủ các môn như bóng đá, cầu lông, tennis, bóng bàn, kéo co, cờ tướng. Hàng năm, Công đoàn Sở đều tham dự đầy đủ, nhiệt tình các buổi giao lưu, hội thao, hội diễn văn nghệ của Công đoàn Viên chức tỉnh, của Bộ TN&MT tổ chức. Trong những năm qua, Đội Văn nghệ của Sở đã từng đạt nhiều giải thưởng tại Liên hoan tiếng hát Công đoàn Viên chức và Liên hoan tiếng hát Liên đoàn Lao động tỉnh phục vụ chào mừng Đại hội Đảng, Đại hội Công đoàn các cấp, chào mừng các ngày kỷ niệm của Ngành, của các đơn vị thuộc Sở. Hàng năm, Công đoàn Sở thường tổ chức nhiều giải thể thao giữa các Tổ công đoàn trong Sở và giao lưu với Công đoàn các Sở bạn. Ngoài ra, Công đoàn còn vận động đoàn viên tham gia thường xuyên phong trào thể dục thể thao vào các buổi chiều tạo được không khí lành mạnh, vui tươi trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, tạo đà phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao.
Ngoài các hoạt động trên, BCH Công đoàn Sở còn tích cực vận động, tham gia các hoạt động xã hội từ thiện như ủng hộ Quỹ Khuyến học của Sở, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt. Hàng năm, Quỹ Khuyến học đã trao nhiều phần thưởng cho cán bộ đoàn viên công đoàn và con em cán bộ đoàn viên công đoàn trong Sở. Đặc biệt hàng năm, Công đoàn Sở phối hợp với chính quyền vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân  ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, có năm tiền ủng hộ lên đến hàng trăm triệu đồng.
Nhờ thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức chức và người lao động, BCH Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc trong những năm qua đã và đang góp phần tích cực trong việc ổn định tư tưởng, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động yên tâm công tác, ngày càng gắn bó với cơ quan, từ đó hết mình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành Tài nguyên và Môi trường ngày càng vững mạnh
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Trần Thị Nghị
                                                                                                                                                                                                                                                                                               Phó Chủ tịch Công đoàn Sở.

                                                                                                                                                               
                                                                                                                                                                                                                                     
 
                   
 

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv