19:25 ICT Thứ hai, 06/07/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 25


2 Hôm nay : 7116

thoi trang nu Tháng hiện tại : 65561

1 Tổng lượt truy cập : 17354509

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Chuẩn bị tổ chức Lễ ra quân phong trào chống rác thải nhựa

Thứ ba - 23/04/2019 10:07
Sắp tới, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tổ chức “Lễ ra quân phong trào chống rác thải nhựa” nhằm kêu gọi thành phố Hà Nội, các cấp, các ngành, các cơ quan tổ chức, các doanh nghiệp và cộng đồng cùng quyết tâm, thống nhất nhận thức, chung tay hành động chống rác thải nhựa góp phần giữ gìn hành tinh xanh của chúng ta.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì buổi lễ ra quân. Tham dự buổi lễ có các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; Lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội, các Tập đoàn, Tổng Công ty, doanh nghiệp ngành hàng bán lẻ; đại diện của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam...

Buổi lễ còn có sự tham gia đông đảo của người dân, các nhân vật nổi tiếng có ảnh hưởng, truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng, vận động người tiêu dùng từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường.

Tại buổi lễ, sẽ công bố thư ngỏ của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam gửi UBND tỉnh, thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp và nhân dân về chủ trương triển khai các giải pháp đồng bộ để chống rác thải nhựa tại Việt Nam.

Đồng thời, sẽ có Lễ ra mắt Liên minh và ký tuyên bố cam kết chung tay chống rác thải nhựa trong các ngành hàng bán lẻ, ngành hàng tiêu dùng.

Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu đi bộ đồng hành từ Tượng đài Lý Thái Tổ đến Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và tham gia trao giải thưởng Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi”, các hoạt động tái chế với mục đích tuyên truyền, kêu gọi, vận động sự tham gia của toàn xã hội trong việc ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa và túi ni lông ra môi trường, tích cực triển khai phong trào chống rác thải nhựa.

Ngoài ra, các đại biểu tham dự buổi lễ sẽ được thăm triển lãm, trưng bày các hình ảnh, sáng kiến giảm thiểu, tái chế rác thải nhựa.

Nguồn tin: (http://www.monre.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv