13:11 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 44


2 Hôm nay : 4703

thoi trang nu Tháng hiện tại : 37854

1 Tổng lượt truy cập : 29899426

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Các địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch; chủ động, sẵn sàng đón người từ vùng dịch trở về

Thứ sáu - 23/07/2021 14:09
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh, từ ngày 22/6 đến nay, toàn tỉnh đã rà soát được hơn 2.700 trường hợp trở về từ các vùng có dịch của các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh; hiện có 1.100 trường hợp đang thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung. Dự kiến những ngày tới, lượng công dân Vĩnh Phúc từ các vùng có dịch trở về địa phương sẽ tiếp tục tăng.
Thời điểm này, cùng với triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, UBND tỉnh đã chỉ đạo chuẩn bị kế hoạch sẵn sàng các khu cách ly y tế tập trung trên toàn tỉnh, trước mắt, bảo đảm 20.000 giường; tiếp tục khảo sát, nâng công suất, mở rộng thêm 30.000 giường và tất cả các cơ sở cách ly tập trung có thể sử dụng được trên toàn tỉnh, sẵn sàng đáp ứng với các tình huống có thể xảy ra.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các địa phương cũng đang gấp rút triển khai rà soát, điều tra, truy vết các trường hợp trở về từ vùng có dịch của các tỉnh, thành phố, tích cực kiểm soát chặt chẽ nguy cơ lây nhiễm bên trong, khóa chặt các nguy cơ xâm nhập bên ngoài.

Tam Dương siết chặt quản lý người dân từ các vùng dịch về địa phương

Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện đang được dọn dẹp, lắp đặt để sử dụng làm khu cách ly tập trung

Ngày 11/7/2021, nhận được tin báo từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đồng Tĩnh, P.V.L đang hiện đang sống ở phường Phước Long B, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương trên chuyến bay VN220, đi từ sân bay Tân Sơn Nhất - thành phố Hồ Chí Minh về đến sân bay Nội Bài - Hà Nội khoảng 22h40 phút, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Tam Dương chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện điều xe chuyên dụng có mặt tại sân bay Nội Bài liên hệ đón công dân P.V.L trở về, đưa ngay đến khu cách ly tập trung tại Trung tâm thanh thiếu nhi huyện.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2, đồng thời, gửi mẫu về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Đến 9h30 phút ngày 17/7, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh và cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo huyện giao Trung tâm Y tế đồng thời gửi mẫu về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để thực hiện xét nghiệm khẳng định. Chiều 14h55’ cùng ngày, Ban chỉ đạo huyện Tam Dương nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về kết quả xét nghiệm của trường hợp trên đã Dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến tỉnh để điều trị.

Ngay sau đó, Ban chỉ đạo huyện đã giao Trung tâm Y tế huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với khu cách ly tiến hành phun khử khuẩn phòng của bệnh nhân và toàn bộ khu cách ly, đồng thời, tiến hành điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời, đúng quy định của Bộ Y tế.

Theo số liệu rà soát, thống kê của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện, từ ngày 22/6 đến nay, toàn huyện có 481 trường hợp từ các tỉnh khác trong cả nước trở về địa phương, trong đó có 428 trường hợp trở về từ các tỉnh có dịch. Hiện có 1.286 công dân đi làm ăn, sinh sống ở các tỉnh phía Nam đang có nhu cầu về quê.

Trước tình hình này, huyện Tam Dương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch; chuẩn bị cơ sở vật chất của các khu cách ly tập trung sẵn sàng đón công dân từ các địa phương khác trở về. Theo ông Lê Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện: “Từ trường hợp công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh bị nhiễm Covid-19, chúng tôi nhận định, đây là ca bệnh xâm nhập từ tỉnh ngoài vào địa phương, do bệnh nhân được cách ly ngay, nên ít có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Vì vậy, thời điểm này, công tác phòng dịch phải được kiểm soát, quản lý chặt chẽ, tránh sự lây lan từ các công dân trở về từ ngoài tỉnh. Đến nay, số công dân từ các vùng dịch trở về địa phương đã được Ban Chỉ đạo các địa phương rà soát chặt chẽ, chúng tôi huy động xe ô tô công an, quân sự, y tế để đón công dân từ sân bay, các phương tiện đường bộ về thẳng khu cách ly tập trung.  Huyện cũng đang tiến hành sửa sang Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Trường Tiểu học Kim Long, Trường Tiểu học Hợp Hòa, Trung tâm Đào tạo sát hạch lái xe Hoàng Hoa để đưa vào sử dụng làm khu cách ly tập trung đón công dân từ các tỉnh trở về. Căn cứ vào số công dân có nhu cầu trở về địa phương và cấp độ của dịch, chúng tôi tiếp tục rà soát có phương án đưa 2 cơ sở giáo dục mầm non nữa trưng dụng làm khu cách ly tập trung, với quy mô tổng số 1.000 giường bệnh. Huyện cũng đang dự kiến phương án xây dựng cơ sở điều trị Covid-19 cấp huyện với quy mô 50 giường bệnh để chủ động phòng chống dịch trong tình hình mới.”

Cũng theo ông Bình, để tăng cường quản lý công dân từ các vùng dịch trở về địa phương, huyện tiếp tục nâng cao trách nhiệm các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp huyện, cấp xã, các tổ Covid cộng đồng, tổ an toàn Covid-19 trong doanh nghiệp; yêu cầu các xã, thị trấn gửi đến từng hộ gia đình có con em đi làm ăn xa số điện thoại đường dây nóng của địa phương để thuận lợi cho việc đăng ký và khai báo về nhu cầu, thời gian trở về.

Huyện đã thành lập các đoàn kiểm tra công vụ; duy trì nghiêm chế độ trực; giao Công an huyện xử lý kịp thời các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch, xem xét khởi tố, điều tra, truy tố đối với các trường hợp không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch, cố tình không khai báo hoặc khai báo không trung thực... làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Phúc Yên lập thêm 3 chốt kiểm soát vào địa bàn thành phố

1

 Cong song với các chốt kiểm soát do UBND tỉnh thành lập trên địa bàn thành phố tại đầu cầu Xuân Phương, phường Phúc Thắng và tại đường đi Thái Nguyên qua Đèo Nhe, xã Ngọc Thanh, UBND thành phố Phúc Yên quyết định thành lập thêm 3 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các tuyến đường trọng yếu vào thành phố: Chốt 1 tại điểm giao cắt đường Ngô Miễn, phường Phúc Thắng và xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội; chốt 2 tại điểm giao cắt đường Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội sang đường Trường Chinh, phường Đồng Xuân, thành phố Phúc Yên; chốt 3 tại tuyến đường 308, tổ dân phố Đạm Nội, phường Tiền Châu. Thành phố huy động 42 người tham gia trực chốt gồm các lực lượng: Công an, quân sự, y tế 9, cán bộ UBND các phường. Các chốt sẽ kiểm tra, kiểm soát phương tiện giao thông vào địa bàn thành phố 24/24 giờ hằng ngày, trọng điểm từ 7 giờ 30 đến 22 giờ 00, tập trung vào các loại phương tiện chở khách như xe ca, xe buýt, xe taxi, xe con, xe chở công nhân, đặc biệt là các phương tiện đi/đi qua các địa phương đang có dịch.

Vĩnh Tường đưa vào hoạt động 2 khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân

Chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện đón số lượng lớn công dân từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về từ địa phương trong những ngày tới, huyện Vĩnh Tường quyết định thành lập thêm một khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân, xã Ngũ Kiên.

Khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân có sức chứa 500 người. Toàn bộ các dãy nhà tầng lớp học của 2 trường đều được sử dụng làm các phòng cách ly và phòng chức năng. Trước đó, khu cách ly của huyện tại trường THPT Hồ Xuân Hương (cũ) có quy mô hơn 200 trường hợp đã tiếp nhận đủ số người cách ly.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Tường yêu cầu sau khi tiếp nhận các trường hợp đến điều trị, các khu cách ly phải thường xuyên phun hóa chất tiêu độc khử trùng, xử lý chất thải tại khu vực vệ sinh, bảo đảm tình hình an ninh trật tự cũng như việc tiếp nhận, theo dõi, điều trị và chăm sóc y tế đối với người cách ly.

Yên Lạc: Trung tâm y tế huyện hỗ trợ một phần chi phí cho các trường hợp xét nghiệm nhanh Covid-19

Tính đến 17h ngày 21/7,  huyện Yên Lạc đã đón 412 công dân từ các tỉnh, thành có dịch trở về, tất cả số công dân này đều đã được xét nghiệm sàng lọc  SARS – CO - V2 kịp thời.

Để bảo đảm an toàn trong khám chữa bệnh và chia sẻ khó khăn với người bệnh trong mùa dịch Covid-19, Trung tâm y tế huyện Yên Lạc sẽ hỗ trợ một phần chi phí cho các trường hợp xét nghiệm nhanh Covid-19 tại Trung tâm.

Cụ thể, người bệnh vào điều trị nội trú được xét nghiệm nhanh Covid miễn phí. Người bệnh và người nhà đi khám, chữa bệnh ngoại trú xét nghiệm 1 lần/người, thu 50.000 đồng. Người nhà đi chăm sóc người bệnh nội trú, xét nghiệm 1 lần/người, thu 160.000 đồng. Người bệnh đến khám bệnh chuyển tuyến, người đến khám bệnh xác nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, xét nghiệm 1 lần/người, thu 238.000 đồng - mức thu theo quy định tại Nghị quyết số 05/2021 của HĐND tỉnh.

Tác giả bài viết: Hoài An- Hồng Yến

Nguồn tin: www.vinhphuc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023

Tin được xem nhiều

Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv