19:55 ICT Thứ hai, 06/07/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 16


2 Hôm nay : 7264

thoi trang nu Tháng hiện tại : 65709

1 Tổng lượt truy cập : 17354657

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Bộ TN&MT phát động cuộc thi ảnh chủ đề về biến đổi khí hậu

Thứ hai - 24/12/2018 16:13
Chiều ngày 22/12/2018, Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức họp báo phát động Cuộc thi ảnh chủ đề “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”.

Ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu phát biểu phát động cuộc thi
 

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016 - 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1670/QĐ-TTg ngày 31/10/2017. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu; công tác ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh của toàn xã hội; thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của Bộ Tài nguyên và Môi trường; công tác phối hợp của các bộ, ban ngành, địa phương và các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước có liên quan về hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu.
Cuộc thi ảnh tập trung vào nội dung cụ thể: i) Những hình ảnh về diễn biến tác động của biến đổi khí hậu ở Việt Nam; ii) Các hoạt động, sự kiện, mô hình của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển năng lượng tái tạo và phát triển bền vững; iii) Những hình ảnh về sự chung sức, hành động của con người trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu trong thực tiễn ở nước ta.

Toàn cảnh buổi họp báo
 
Phát biểu phát động cuộc thi, ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu mong muốn các tác phẩm dự thi sẽ phản ánh chân thực, sinh động và đa dạng về các diễn biến, tác động và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và xuất phát từ chủ đề có tính chất gần gũi với chính cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Ông Tăng Thế Cường hy vọng cuộc thi sẽ thu hút sự quan tâm to lớn của cộng đồng và sự tham gia đông đảo các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp.
“Tôi mong muốn những tác phẩm nghệ thuật sẽ truyền tải được chân thực cuộc sống, mang vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu của cộng đồng, của người dân đến với cộng đồng trong nước và thế giới, để phản ánh được nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu của Việt Nam.” – Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu Tăng Thế Cường nói.
Thời gian nhận tác phẩm sẽ bắt đầu từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 15/4/2019. Thời gian dự kiến công bố và trao giải vào tháng 6 năm 2019. Các tác phẩm dự thi phải là những tác phẩm chưa từng đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi nào.
Chi tiết về cơ cấu giải thưởng và các hướng dẫn tham gia Cuộc thi được nêu tại Thể lệ cuộc thi.
 

Nguồn tin: Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv