10:52 ICT Thứ tư, 01/12/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 54


2 Hôm nay : 8795

thoi trang nu Tháng hiện tại : 8795

1 Tổng lượt truy cập : 23606709

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 và việc thực hiện các chính sách hỗ trợ

Thứ ba - 01/06/2021 14:34
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 4176/UBND-TH3 ngày 01/6/2021 về việc báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 và việc thực hiện các chính sách hỗ trợ, Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo số 1523/STNMT-QLMT ngày 01/06/2021, cụ thể như sau:
I. CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI SỞ
1.1 Về chỉ đạo phòng, chống dịch tại sở và các đơn vị trực thuộc
- Đã chỉ đạo thực nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị trực thuộc theo chỉ đạo của UBND tỉnh; 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở đã chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, giãn cách xã hội; phân công trực công vụ đối với lãnh đạo và các trưởng phòng tại trụ Sở cơ quan và các đơn vị trực thuộc để đảm bảo công việc được thông suốt.
- Đã thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của Sở, Xây dựng và ban hành phương án phòng chống dịch theo từng kịch bản, cấp độ theo kịch bản, kế hoạch của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo tỉnh.
- Kết quả, đến nay toàn bộ Sở không để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, trong khi vẫn đảm bảo toàn bộ công việc được xử lý thông suốt, không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan.
1.2. Về ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý chất thải trong phòng, chống dịch covid-19
- Tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời về vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải tại các cơ sở y tế, cách ly, điều trị phục vụ chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh (Văn bản  số 1216/STNMT-QLMT ngày 05/5/2021 về việc thực hiện công tác quản lý, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh)
- Ban hành các Văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các Sở, ngành và địa phương thực hiện việc thu gom, vận chuyển xử lý chất thải tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly phục vụ phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế để các đơn vị biết, căn cứ thực hiện (Văn bản số 1192/STNMT-QLMT ngày 02/5/2021 về việc thu gom xử lý chất thải trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; Văn bản số 1244/STNMT-QLMT ngày 07/5/2021 về việc thu gom xử lý rác thải tại cơ sở cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Trường chuyên Vĩnh Phúc,..).
1.3. Về thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung cấp tỉnh, huyện, Bệnh viện dã chiến tỉnh và các địa điểm phong tỏa phòng chống dịch Covid-19
1. Tại các cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh:
Đến nay đã bố trí 120 thùng đựng rác tại các cơ sở cách ly do tỉnh quản lý; tổ chức thu gom, vận chuyển và xử lý 100 tấn rác thải phát sinh từ 04 cơ sở cách ly, cụ thể:
- Tại Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 834:
Tổng khối lượng rác thải đã thu gom, vận chuyển và xử lý: 50 tấn
Biện pháp xử lý: Đốt tại lò đốt rác ở Trung đoàn 834.
- Tại Tiểu Đoàn 5/Trường Quân sự Quân khu 2:
Tổng khối lượng rác thải đã thu gom, vận chuyển và xử lý: 25 tấn
Biện pháp xử lý: Đốt tại lò đốt rác ở Nhà máy xử lý rác Hợp Hòa (Tam Dương) của Công ty Cổ phần Môi trường Công nghệ Việt.
- Tại Trường Cao đẳng nghề số 2/Bộ Quốc phòng (cơ sở 1 thôn Hòa Loan, huyện Vĩnh Tường:
Tổng khối lượng rác thải đã thu gom, vận chuyển và xử lý: 25 tấn
Biện pháp xử lý: Đốt tại lò đốt rác ở Nhà máy xử lý rác Hợp Hòa (Tam Dương) của Công ty Cổ phần Môi trường Công nghệ Việt
1.4. Về kiểm tra, hướng dẫn và giám sát việc vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý chất thải phục vụ chống dịch Covid-19
Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên, kiểm tra, giám sát và hướng dẫn trực tiếp kịp thời hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải tại các cơ sở y tế, cơ cở cách ly tập trung, các địa điểm phong tỏa phòng chống dịch Covid-19, các cơ sở cách ly y tế tự nguyện,..; đồng thời hướng dẫn các địa phương các biện pháp thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải và vệ sinh môi trường kịp thời.
Qua công tác kiểm tra thực tế đã chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp, bổ sung các thùng đựng rác, phun bổ sung hóa chất tiêu độc khử trùng rác thải và phun thuốc diệt ruồi tại các khu vực lò đốt rác thải.
Đến nay các cơ sở nêu trên và các địa phương đã chấp hành đầy đủ các quy định về quản lý chất thải phục vụ chống dịch theo đúng chỉ đạo của tỉnh và hướng dẫn của Sở TN&MT.
II. VỀ TỒN TẠI, HẠN CHẾ VÀ NGUYÊN NHÂN
Hoạt động thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly phục vụ phòng chống dịch gặp rất nhiều khó khăn, do các đơn vị cung ứng dịch vụ vệ sinh môi trường lo ngại về nhiễm bệnh nên không thuê được công nhân để tổ chức thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải; bên cạnh đó việc thực hiện giãn cách xã hội cũng đã ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của các đơn vị cung ứng dịch vụ ở ngoài tỉnh.
 
III. VỀ TRIỂN KHAI CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID-19
Để kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ động giải quyết tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp có các thủ tục hành chính giải quyết tại Sở, tăng cường giải quyết công việc bằng hình thức trực tuyến, giải quyết một số thủ tục hành chính theo cấp 4 để giảm thiểu việc đi lại, tránh tiếp xúc trực tiếp và tập trung đông người theo chỉ đạo của tỉnh.
Bên cạnh đó, đã kịp thời chỉ đạo hướng dẫn, tháo gỡ các vướng mắc theo thẩm quyền, hoặc tham mưu UBND chỉ đạo tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vướng mắc về chấp hành pháp luật về tài nguyên và môi trường, nhất là các hoạt động liên quan đến thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải của các chủ nguồn thải là các các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 để đảm bảo vừa chống dịch vừa hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Nguồn tin: Sở TN&MT Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv