14:25 ICT Thứ hai, 22/07/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 62


2 Hôm nay : 4192

thoi trang nu Tháng hiện tại : 173075

1 Tổng lượt truy cập : 13752387

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

Ban hành Quy chế bình xét, công bố các sự kiện ngành tài nguyên và môi trường hằng năm

Thứ sáu - 10/11/2017 14:20
Ngày 23/10/2017, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ký ban hành Quyết định số 2601/QĐ-BTNMT về Quy chế bình xét, công bố các sự kiện ngành tài nguyên và môi trường hằng năm. Quy chế nhằm đánh giá toàn diện các mặt hoạt động tài nguyên và môi trường sau một năm công tác; nâng cao nhận thức cộng đồng, tôn vinh các sự kiện có tác động tích cực đến đời sống xã hội hoặc phản ánh những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.
Quy chế này quy định về tiêu chí, quy trình tổ chức bình xét, công bố các sự kiện ngành tài nguyên và môi trường hằng năm. Quy chế này áp dụng đối với việc bình xét, công bố sự kiện ngành tài nguyên và môi trường hằng năm của tổ chức, cá nhân trong hoạt động quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

Theo Quy chế, sự kiện được bình xét phải đảm bảo các tiêu chí sau đây: (i) Có tính chất tiêu biểu, điển hình, diễn ra lần đầu; (ii) Có phạm vi ảnh hưởng rộng lớn hoặc có ý nghĩa chính trị quan trọng; (iii) Thu hút sự quan tâm to lớn của dư luận, ảnh hưởng đến đời sống xã hội và có tác động trực tiếp đến chính sách quản lý nhà nước.

Thời gian các sự kiện được bình chọn bao gồm: Sự kiện mới, hoàn thành, kết thúc tại năm bình xét. Hằng năm, bình xét và công bố không quá 10 sự kiện.

Bên cạnh đó, Quy chế cũng quy định cụ thể nhiệm vụ của Hội đồng bình xét sự kiện ngành tài nguyên và môi trường hằng năm; Quy trình tổ chức bình xét và công bố kết quả.

Theo đó, Hội đồng do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quyết định thành lập. Hội đồng gồm các thành phần sau đây: Thứ trưởng, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường làm Chủ tịch Hội đồng; Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường làm Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng. Thành viên khác của Hội đồng gồm: Đại diện Lãnh đạo một số đơn vị lĩnh vực quản lý nhà nước trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Báo Tài nguyên và Môi trường, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường; mời một số nhà khoa học, cơ quan truyền thông, báo chí ngoài Bộ. Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền là cơ quan Thường trực Hội đồng và thư ký Hội đồng.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 2141/QĐ-BTNMT ngày 10 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc ban hành Quy chế bình xét, công bố các sự kiện nổi bật hằng năm của ngành tài nguyên và môi trường.

Nguồn tin: botruong.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv