20:28 ICT Thứ hai, 25/01/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 22


2 Hôm nay : 7888

thoi trang nu Tháng hiện tại : 201317

1 Tổng lượt truy cập : 19141638

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức hoạt động

5 năm thực hiện Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị, 100% cơ quan khối nhà nước đã ứng dụng hiệu quả CNTT trong quản lý, điều hành

Thứ sáu - 03/05/2019 09:40
Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 36 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin (CNTT) đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế, tỉnh đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng CNTT gắn với công tác cải cách hành chính trong quản lý, bảo đảm đơn giản hóa, chuẩn hóa hồ sơ, giảm thời gian, chi phí nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Đến nay, 100% các cơ quan khối nhà nước đã ứng dụng hiệu quả CNTT trong quản lý điều hành.
Toàn tỉnh hiện có 42 cổng thông tin điện tử của tỉnh và cổng thông tin điện tử thành phần đồng bộ về công nghệ với 1.981 thủ tục, dịch vụ được đăng tải trên cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh (http://dichvucong.vinhphuc.gov.vn). Trong đó có 1.892 dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và 2; 89 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Hệ thống phần mềm ứng dụng cho bộ phận một cửa tại các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện được triển khai đồng bộ một phần mềm duy nhất, bảo đảm khả năng liên thông theo ngành dọc và quan hệ phối hợp ngang cấp đã được triển khai tại 166 cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đến nay, tỉnh đã thành lập Trung tâm hành chính công cấp tỉnh và cấp huyện. Trên nền tảng phần mềm ứng dụng tại bộ phận một cửa, Trung tâm Hành chính công tỉnh đã thực hiện nâng cấp, xây dựng phần mềm Một cửa hành chính công có các tính năng đáp ứng chức năng, nhiệm vụ, phục vụ quản lý, theo dõi, báo cáo tình hình thụ lý, giải quyết các thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh.
Cùng với đó, 100% các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện đã triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành, tích hợp, đồng bộ, cài đặt tại Trung tâm Hạ tầng thông tin tỉnh, có kết nối liên thông với nhau, liên thông với hệ thống phần mềm quản lý văn bản tại Văn phòng UBND tỉnh. Hơn 8.300 hộp thư điện tử công vụ được cấp cho 100% cơ quan, đơn vị địa phương và cán bộ, công chức, viên chức các cấp. Việc ứng dụng chữ ký số được tỉnh đẩy mạnh, hiện đã bàn giao, hướng dẫn sử dụng chứng thư số chuyên dùng cho 419 cơ quan, 53 cá nhân; từng bước tích hợp, sử dụng chữ ký số trong các giao dịch hành chính công giữa cơ quan nhà nước và tổ chức, công dân như: kê khai thuế, bảo hiểm, các văn bản hành chính,…
Với việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đến nay, hầu hết các đơn vị, địa phương đều sử dụng các phần mềm: Quản lý kế toán - tài chính, tài sản; quản lý nhân sự; trong quản lý, điều hành; các ứng dụng, phần mềm chuyên ngành như: hệ thống thông tin quản lý hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh; phần mềm quản lý thông tin đối tượng cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh; hệ thống phần mềm số hóa hồ sơ người có công với cách mạng; quản lý hộ tịch; quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; các hệ thống thông tin quản lý bệnh viện, phần mềm khám sức khỏe toàn dân, phần mềm quản lý hoạt động kinh doanh thuốc.... Từ khi triển khai việc kê khai thuế điện tử trên địa bàn đến nay, 100% các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đăng ký kê khai và thực hiện nộp thuế điện tử.
Theo đánh giá của Sở Thông tin & Truyền thông, thực hiện Nghị quyết 36, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đều rất quan tâm, đẩy mạnh ứng dụng CNTT. Hằng năm, xây dựng kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của ngành, địa phương nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn; giảm bớt thủ tục hành chính, giảm dần số lần và thời gian người dân và doanh nghiệp phải đến cơ quan nhà nước thực hiện các thủ tục hành chính; thúc đẩy cải cách hành chính, đẩy nhanh tiến độ xây dựng chính quyền điện tử.

Nguồn tin: www.vinhphuc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv