11:53 ICT Thứ tư, 22/09/2021

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 79


2 Hôm nay : 7403

thoi trang nu Tháng hiện tại : 303649

1 Tổng lượt truy cập : 22458533

Trang nhất » Tin Tức » Tin thanh tra

Báo cáo Kết quả công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng Quý III năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ Quý IV năm 2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc

Thực hiện quy định của Thanh tra Chính phủ tại Thông tư số 02/2021/TT-TTCP ngày 22/3/2021 và theo đề nghị của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc tại Văn bản số 667/TTr-VP ngày 24/8/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổng hợp kết quả công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng Quý III năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ Quý IV năm 2021, cụ thể như sau:

Báo cáo Kết quả thanh tra, kiểm tra; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc

Thực hiện Văn bản số 247/TTr-VP ngày 28/5/2021 của Bộ Tài nguyên và Môi trường V/v báo cáo sơ kết công tác thanh tra, kiểm tra; tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2021. Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc (sau đây gọi tắt là Sở TN&MT) báo cáo kết quả cụ thể như sau (số liệu từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/5/2021):

Xử phạt hành chính hơn 50 triệu đồng các hành vi vi phạm bảo vệ môi trường

Thực hiện Nghị quyết số 81/NQ-HĐND của HĐND thành phố về Đề án bảo vệ môi trường thành phố Vĩnh Yên giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030, thời gian qua, thành phố Vĩnh Yên đã chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể nhằm chấn chỉnh các hành vi vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về BVMT.

Thanh kiểm tra hỗ trợ cho việc quản lý đất đai (ảnh: Hoàng Minh)

Dấu ấn thanh kiểm tra đất đai

Sau khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực, năm 2016, Tổng cục Quản lý Đất đai xác định là năm tăng cường hoạt động thanh kiểm tra nhằm phát hiện, kịp thời chấn chỉnh các sai phạm, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về đất đai.

Tăng cường công tác thanh, kiểm tra về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh

Đất đai, tài nguyên khoáng sản vừa là tư liệu sản xuất, vừa là động lực để phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên với sự gia tăng dân số và công nghiệp hóa, đô thị hóa diễn ra nhanh chóng thì đây là lĩnh vực nhạy cảm, thường xuyên diễn ra tranh chấp và vi phạm pháp luật về đất đai tại nhiều địa phương, đơn vị và các hộ gia đình. Trong khi đó, công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực này tại một số thời điểm, một số nơi vẫn bộc lộ nhiều hạn chế, gây bức xúc trong dư luận và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật đất đai và xử lý vi phạm

Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật đất đai và xử lý vi phạm

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 4944/BTNMT-TCQLĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật đất đai và xử lý vi phạm.

Pháp chế ngành Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc với công tác xây dựng và kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật

Pháp chế là công cụ sắc bén, hữu hiệu trong điều hành, hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước nói riêng và của mỗi quốc gia nói chung. Đối với mỗi sở, ngành cấp tỉnh, Phòng Pháp chế là phòng chuyên môn tham mưu về chính sách, pháp luật giúp Giám đốc Sở theo dõi việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với các lĩnh vực thuộc quản lý nhà nước của ngành trên địa bàn tỉnh.

Bảo vệ các nguồn tài nguyên

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra và tiến hành giải quyết các khiếu nại tố cáo thuộc lĩnh vực đất đai, môi trường, khoáng sản và tài nguyên nước.

Tăng cường thanh tra công tác bảo vệ môi trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa cho biết, trong năm 2010, Bộ đã thành lập 6 đoàn thanh tra công tác bảo vệ môi trường (BVMT) đối với 260 cơ sở sản xuất, khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn 46 tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ.

Công tác Tiếp dân tại Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc

Thực hiện Luật Khiếu nại tố cáo, Nghị định số 67/1999/NĐ-CP ngày 7/8/1999 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Khiếu nại tố cáo, Nghị định số 136/2006/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Khiếu nại tố cáo và các Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Khiếu nại tố cáo, để nắm bắt tình hình diễn biến trong lĩnh vực tài nguyên môi trường xảy ra ở địa phương, kịp thời giải quyết và xử lý những yêu cầu bức xúc của nhân dân. Những năm qua, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường luôn làm tốt công tác tiếp dân, góp phần ổn định giữ vững trật tự an ninh, chính trị trong toàn tỉnh.

Kết quả công tác thanh tra Tài nguyên và Môi trường 6 tháng đầu năm 2010

Công tác Thanh tra Tài nguyên và Môi trường là lĩnh vực rộng, nhạy cảm và nhiều khó khăn. Tuy nhiên, mấy năm gần đây Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc đã và đang có những bước tiến vượt bậc thực hiện yêu cầu quản lý Nhà nước về tài nguyên và Môi trường, đáp ứng yêu cầu phục vụ tình hình chính trị, xã hội tại địa phương.

Đồng chí Hoàng Văn Toàn, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội kết luận hội nghị.

Lấy ý kiến tham gia vào luật Thanh tra ''sửa đổi''

Ngày 14/9/2010, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XII của tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức lấy ý kiến tham gia vào Luật Thanh tra “sửa đổi”. Đồng chí Hoàng Văn Toàn, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XII của tỉnh chủ trì hội nghị.

Quy định về trang phục Thanh tra Tài nguyên và Môi trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Thông tư số 28/2009/TT-BTNMT quy định về trang phục, phù hiệu, cấp hiệu, biển hiệu của thanh tra viên, cán bộ, công chức thuộc cơ quan thanh tra ngành.

Báo cáo điều tra tổng thể nguồn và lượng thải chất thải nguy hại trong các cơ sở công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Báo cáo điều tra tổng thể nguồn và lượng thải chất thải nguy hại trong các cơ sở công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Ngày 29/6/2007, tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Vĩnh Phúc, Trung tâm Địa Môi trường và Tổ chức lãnh thổ (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) đã tổ chức báo cáo “Điều tra tổng thể nguồn và lượng thải chất thải nguy hại trong các cơ sở công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”.

Hiện trạng quản lý chất thải rắn nguy hại của các cơ sở công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Hiện trạng quản lý chất thải rắn nguy hại của các cơ sở công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Chất thải nguy hại là chất thải có chứa các chất hoặc các hợp chất có một trong các đặc tính gây nguy hại trực tiếp (dễ cháy, dễ nổ, làm ngộ độc, dễ ăn mòn, dễ lây nhiễm và các đặc tính gây nguy hại khác) hoặc tương tác với các chất khác gây nguy hại tới môi trường và sức khoẻ con người.

Kết quả công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2007

Thực hiện công tác tiếp dân theo quy định của Luật Khiếu nại, tố cáo, trong 6 tháng đầu năm 2007, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tiếp 84 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo và hỏi về chính sách pháp luật về đất đai; đồng thời đã nhận được 56 đơn khiếu nại, tố cáo và đề nghị (27 đơn khiếu nại, 6 đơn tố cáo, 23 đơn đề nghị). Trong 56 vụ việc theo đơn, có 38 vụ việc thuộc thẩm quyền do UBND tỉnh giao, Sở TN&MT đã kiểm tra, xác minh có báo cáo kết luận và đề xuất giải quyết 37/38 vụ (đạt 97,2%), còn 01 vụ việc đang tiến hành kiểm tra, xác minh; 18 vụ việc không thuộc thẩm quyền, Sở đã chuyển đơn, trả lại đơn và hướng dẫn công dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết đúng quy định.

Quy hoạch “treo”

Quy hoạch “treo”

Khi nói đến từ treo, người ta liên tưởng ngay tới hình ảnh lơ lửng, hiện tượng lửng lơ. Nói đến từ treo người ta cũng nghĩ ngay đến một sự việc chung chiêng, một việc làm không đến đầu đến cuối, có làm, hoặc muốn làm nhưng không có thành quả.

Một số kết quả công tác thanh tra tài nguyên và môi trường năm 2006

Trong năm 2006, công tác quản lý nhà nước về 6 lĩnh vực mà ngành Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) được giao quản lý gồm: đất đai, đo đạc bản đồ, bảo vệ môi trường, tài nguyên nước, khoáng sản và khí tượng thuỷ văn đã đạt được những kết quả rất khả quan. Năm 2006 cũng là năm mà tình hình tranh chấp, khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai và môi trường ở nhiều cơ sở, địa phương có chiều hướng gia tăng. Theo tổng kết của Thanh tra tỉnh, trong năm 2006, số đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai, môi trường chiếm trên 80% tổng lượng đơn thư trên địa bàn tỉnh.


Các tin khác

 
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
2020 << 9/2021 >> 2022
Công ty cổ phần bất động sản an toàn
Bản đồ hành chính tỉnh vĩnh phúc
Giao lưu trực tuyến
Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục công nghệ thông tin và Dữ liệu TNMT
Cục địa chất và khoáng sản việt nam
Cục đo đạc và bản đồ
Cục Bảo vệ môi trường
Tài liệu nghiên cứu Khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai tại Việt Nam
NÔNG THÔN MỚI
Cổng thông tin Pops Việt Nam
PHÊ DUYỆT DANH MỤC CÁC KHU VỰC PHẢI KHAI THÁC NƯỚC DƯỚI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Thông báo huỷ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
KTTV
Luật đất đai
hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv