10:07 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 34


2 Hôm nay : 3141

thoi trang nu Tháng hiện tại : 171843

1 Tổng lượt truy cập : 13262254

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Huyện, Thị xã, Thành phố

Vĩnh Tường chủ động phòng, chống lụt bão

Vĩnh Tường chủ động phòng, chống lụt bão

Đầu tháng 8 vừa qua, cơn bão số 4 đã gây ảnh hưởng cho các tỉnh miền núi phía bắc. Trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã xảy ra ngập úng trên diện rộng, nước sông Hồng và sông Phó Đáy lên nhanh ở mức báo động số 2. Trước diễn biến đó, Ban chỉ huy PCLB huyện đã triệu tập Ban chỉ huy PCLB các xã, thị trấn yêu cầu các Ban chỉ huy PCLB các xã, thị trấn, các cơ quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ trọng yếu.

Phúc Yên tập trung giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư

Sáu tháng đầu năm 2008, tình hình KT-XH của thị xã Phúc Yên tiếp tục ổn định và phát triển. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 32,6%, xây dựng tăng 15%, dịch vụ du lịch tăng 12,7%. Công tác GPMB để thu hút đầu tư duy có một số khó khăn, song được triển khai tích cực, đạt hiệu quả cao.

Huyện yên lạc triển khai công tác đo đạc lập bản đồ địa chính

Thực hiện Quyết định số 2819/QĐ-UBND ngày 06/11/2006 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt Thiết kế kỹ thuật - Dự toán thành lập bản đồ địa chính và hồ sơ địa chính tỷ lệ 1/500, 1/1.000 huyện Yên Lạc, ngay từ đầu năm 2007 UBND huyện Yên Lạc đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức triển khai công tác đo đạc thành lập bản đồ đến các xã, thị trấn. Công tác đo đạc thành lập bản đồ và hồ sơ địa chính do Sở Tài nguyên và Môi trường là chủ đầu tư được triển khai trong thời gian 03 năm (2007–2009) với hai bước công việc là triển khai đo đạc, thành lập bản đồ địa chính và lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tổng kinh phí được duyệt là 22,08 tỷ đồng.

Hội Cựu chiến binh huyện Vĩnh Tường: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức bảo vệ tài nguyên môi trường cho cán bộ Hội

Ngày 23/4/2008, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Vĩnh Tường đã tổ chức lớp tập huấn Bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm bảo vệ môi trường cho 125 cán bộ Hội gồm Phó Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn; Chi hội Trưởng CCB các thôn, làng trong huyện.

Xã Bồ Lý: Hội viên cựu chiến binh khắc phục khó khăn phát triển kinh tế

Xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo là xã miền núi nghèo thuộc Chương trình 135 của Chính phủ. Xã có tổng diện tích đất tự nhiên là 933,96 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp 476,98 ha, đất lâm nghiệp có rừng 277,8 ha... với tổng số dân 5.483 người, gồm 6 dân tộc anh em cùng chung sống. Người dân xã Bồ Lý tuy rất cần cù, chịu khó nhưng do nguồn tài nguyên nước thường xuyên bị thiếu trầm trọng nên Bồ Lý vẫn là một trong những xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất trong toàn tỉnh. Năm 2005, theo tiêu chí nghèo mới, toàn xã có 74,02% hộ nghèo, đến cuối năm 2007 toàn xã vẫn còn 57,85% hộ; trong khi tỷ lệ hộ nghèo chung trong tỉnh cuối năm 2007 là 12,5%. Thiếu nguồn nước để canh tác đồng ruộng ở Bồ Lý là bài toán khó giải, là nỗi băn khoăn, lo lắng của các cấp lãnh đạo và của mỗi người dân xã Bồ Lý trong nhiều năm nay.

Lập Thạch chủ động phòng, chống lụt bão

Huyện Lập Thạch là vùng chậm lũ có 2 tuyến đê chính chạy qua gồm đê sông Lô và đê sông Phó Đáy. Trên địa bàn huyện có hàng nghìn mét đê bao, hồ, đập tràn và cống xả lũ lớn như: hồ Vân Trục, hồ Bò Lạc, hồ Suối Sải; tràn xả lũ Cao Phong, Tứ Yên, Đồng Ích; cống xả lũ cầu Mai, Triệu Đề, cống Đọ và cống Ngạc...

Phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên giành giải nhất cuộc thi Tìm hiểu pháp luật do Đài THVN tổ chức

Phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên giành giải nhất cuộc thi Tìm hiểu pháp luật do Đài THVN tổ chức

Ngày 9/9/2007, tại trường quay S10, Bộ TN&MT phối hợp với Đài THVN đã tổ chức cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường với sự tham gia của 03 đội thi đến từ phường Chiến Thắng - quận Ba Đình – T.P Hà Nội, phường Hội Hợp – T.P Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc và xã Thắng Lợi – huyện Thường Tín – tỉnh Hà Tây.

Đồng chí Chủ Tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Phi cùng đại biểu các huyện, thị và các xã trong tỉnh thăm quan cánh đồng l

Yên Đồng khởi sắc từ chuyển đổi, dồn ghép ruộng đất.

Thực hiện Nghị quyết 02 của Huyện uỷ Yên lạc về công tác chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp và dồn ghép ruộng đất, Đảng uỷ, chính quyền xã Yên Đồng nhanh chóng đưa ra những biện pháp phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương như: quy hoạch lại đồng ruộng, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng chủ trương chuyển đổi, dồn ghép ruộng đất (CĐDGRĐ) theo quy hoạch đã lập nên chưa đầy một năm xã đã cơ bản hoàn thành dồn điền, đổi thửa.

Huyện Mê Linh tập huấn công tác bảo vệ môi trường cấp cơ sở

Huyện Mê Linh tập huấn công tác bảo vệ môi trường cấp cơ sở

Trong hai ngày 18-19/09/2006, UBND huyện Mê Linh đã liên tục tổ chức 2 lớp tập huấn công tác bảo vệ môi trường cấp cơ sở tại 2 xã: Văn Khê và Mê Linh.

Yên Lạc tổ chức tập huấn truyền thông môi trường

Ngày 25/07/2006 tại xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, UBND huyện đã tổ chức tập huấn công tác truyền thông môi trường cho ba xã: Liên Châu, Hồng Châu và Đại tự. Tham gia lớp tập huấn có lãnh đạo UBND xã, địa chính xã, các Trưởng thôn, các Bí thư Chi bộ và các ngành, đoàn thể như: Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ.

Vĩnh Tường thực hiện tốt kiểm kê đất đai năm 2005

Kiểm kê đất đai có tầm quan trọng đặc biệt giúp cho chính quyền các cấp nắm chắc từng loại đất làm cơ sở hoạch định chính sách, lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nhằm thúc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở làng nghề Tề Lỗ

Trên địa bàn xã Tề Lỗ (huyện Yên Lạc) có khoảng hơn 1.000 hộ dân tham gia làm nghề kinh doanh, thu mua, tái chế phế liệu, chiếm tới 70% số hộ trong xã. Mỗi năm tổng giá trị sản xuất từ làng nghề đạt khoảng 8,5 tỷ đồng, chiếm 30% tổng giá trị sản xuất của các ngành nghề kinh tế trong xã. Làng nghề phát triển đã giúp cho tốc độ kinh tế của địa phương tăng cao nhất toàn tỉnh, đời sống người dân được nâng lên trong những năm gần đây. Tuy nhiên, cùng với tốc độ phát triển của làng nghề môi trường cũng đã bị ô nhiễm nghiêm trọng. Mỗi mỗi ngày làng nghề thải ra từ 2 đến 3 tấn rỉ sắt. Dọc các tuyến đường làng tập trung hàng trăm bãi phế thải kim loại, vỏ nhựa, ắc quy hỏng, giẻ lau dầu mỡ làm cản trở giao thông, mỗi khi trời mưa cuốn theo các chất thải và dầu mỡ xả thẳng ra khu dân cư và ao hồ, sông suối.

Cần ngăn chặn kịp thời tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp ở Đồng Văn

LTS. “Nhiều hộ gia đình ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc ngang nhiên xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp, nhưng chính quyền xã không ngăn chặn, xử lý kịp thời. Hơn nữa, một số hộ dân còn tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, khiến dư luận nhân dân hết sức bất bình…". Đó là nội dung đơn kiến nghị của người dân xã Đồng Văn gửi Báo Vĩnh Phúc.

Bảo vệ môi trường nông thôn ở Tam Dương

Tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực nông thôn huyện Tam Dương đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt tại các khu vực sản xuất gạch ngói, làng nghề, chăn nuôi gia súc, gia cầm, rác thải sinh hoạt. Công tác quy hoạch khu vực chứa và sử dụng rác thải còn nhiều bất cập. Dịch vụ vệ sinh môi trường còn thiếu, chưa đáp ứng nhu cầu xử lý rác thải tại địa phương. Bên cạnh đó, ý thức của người dân về bảo vệ môi trường còn yếu, hiện tượng xả rác thải bừa bãi, xác súc vật chết ra các kênh mương…còn phổ biến. Tại các cánh đồng, xuất hiện nhiều vỏ chai lọ, bao thuốc trừ sâu ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sinh thái.

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7
 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv