09:37 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 70


2 Hôm nay : 2880

thoi trang nu Tháng hiện tại : 171582

1 Tổng lượt truy cập : 13261993

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Huyện, Thị xã, Thành phố

ĐVTN Báo Vĩnh Phúc trồng và chăm sóc cây xanh

“...Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Vâng! “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Hai câu thơ, đồng thời cũng là ý nguyện và mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã và đang được con cháu Người xây dựng thành một nét đẹp văn hóa truyền thống ngót 50 năm nay, kể từ mùa xuân năm 1960 ấy.

Xã Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên: Nỗ lực vì một môi trường xanh- sạch- đẹp

Xã Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên có 13 doanh nghiệp, 6 hợp tác xã, 3 làng nghề mộc truyền thống và mới đây phát triển thêm nghề làm nấm, mây tre đan và nghề ươm tơ. Các ngành nghề phát triển góp phần tăng thu nhập và tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động. Tuy nhiên, mỗi ngày hàng chục tấn rác thải từ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, làng nghề đổ trực tiếp ra môi trường xung quanh gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân…

Thổ Tang với công tác bảo vệ môi trường

Thổ Tang với công tác bảo vệ môi trường

Là trung tâm thương mại, buôn bán của huyện Vĩnh Tường, thị trấn Thổ Tang là điểm sáng trong cả nước bởi khối lượng hàng hoá trung chuyển qua lại mỗi ngày. Nơi đây có số lượng dân cư tập trung cao nhất huyện với trên 14.880 người, có mật độ dân số cao nhất với 2.606 người /km2, tỷ lệ người dân làm dịch vụ, buôn bán chiếm tới 85%; ngoài ra còn hàng ngàn lượt người đến giao dịch, buôn bán mỗi ngày.

Thôn Đình làm tốt công tác vệ sinh môi trường

Thôn Đình, xã nghĩa Hưng (Vĩnh Tường) đã được Hội Nông dân tỉnh xây dựng làm mô hình điểm về bảo vệ môi trường nông thôn.

Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng xây dựng khu công nghiệp huyện Lập Thạch

Sáng 18/11/2008, đồng chí Phùng Quang Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ GPMB khu công nghiệp tại huyện Lập Thạch.

Huyện Tam Dương: Phun khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi sau úng lụt

Huyện Tam Dương: Phun khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi sau úng lụt

Hiện nay, ngành chăn nuôi huyện Tam Dương có 19.000 hộ chăn nuôi theo mô hình kinh tế gia trại, trang trại. Tổng đàn gia cầm có khoảng 2 triệu con, đàn lợn 58.000 con; đàn trâu, bò 22.000 con.

Bình Xuyên: Tổng vệ sinh sau lũ

Ngày 16/11/2008, Huyện Đoàn Bình Xuyên phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường sau lũ trên địa bàn huyện. Tham dự có đại diện Huyện Đoàn Bình Xuyên, lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường cùng đông đảo học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn huyện, Đội Thanh niên tình nguyện của Sở Tài nguyên và Môi trường, đoàn viên, thanh niên các xã và 30 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học kinh tế Quốc dân - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Các ngành, địa phương đơn vị tập trung tiêu úng vệ sinh môi trường nhanh chóng khôi phục sản xuất

Tại Huyện Tam Dương
Do mưa ngập về sản xuất nông nghiệp, huyện Tam Dương có gần 2.400 ha bị ngập úng, chiếm 84,7% tổng diện tích cây vụ đông.

Cộng đồng dân cư xã Đồng Cương tham gia vệ sinh môi trường

Xã Đồng Cương: Phát động toàn dân tham gia vệ sinh môi trường

Phát động phong trào toàn dân tham gia vệ sinh môi trường, ngày 30/10/2008, UBND xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc đã vận động người dân trong toàn xã tham gia quét dọn, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh trên địa bàn xã.

Tập huấn vệ sinh môi trường và xử lý rác thải nông thôn

Ngày 28-10-2008, Liên hiệp Hội KH&KT Vĩnh Phúc phối hợp với UBND huyện Lập Thạch tổ chức lớp “Tập huấn vệ sinh môi trường và xử lý rác thải nông thôn” cho 130 nông dân xã Đức Bác (Lập Thạch).

Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua huyện Tam Dương: Công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn thành 50%

Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn chạy qua huyện Tam Dương có chiều dài trên 10,8 km, đi qua 7 xã, thị trấn gồm: Kim Long, Đạo Tú, Hướng Đạo, thị trấn Hợp Hoà, Hoàng Đan, An Hoà và Duy Phiên.

Đội Tình nguyện xanh các xã Thiện Kế, Hương Sơn, Đồng ích thông qua quy chế hoạt động và ra quân vệ sinh môi trường

Đội Tình nguyện xanh các xã Thiện Kế, Hương Sơn, Đồng ích thông qua quy chế hoạt động và ra quân vệ sinh môi trường

Thực hiện Chương trình xây dựng mô hình ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi quy mô hộ gia đình bằng nguồn hỗ trợ từ vốn sự nghiệp môi trường của tỉnh, vừa qua, tại trụ sở UBND các xã Thiện Kế, Hương Sơn, Đồng ích, Hội Chăn nuôi tỉnh đã tổ chức hội nghị để thông qua Quy chế hoạt động của Đội Tình nguyện xanh và ra quân vệ sinh môi trường. Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Đoàn thanh niên xã, các Trưởng thôn, cùng 120 đội viên Đội Tình nguyện xanh đã tham dự.

Cấp giấy chứng nhận QSDĐ ở Vĩnh Tường

Thực hiện chỉ đạo của BTV Huyện uỷ Vĩnh Tường về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực cấp GCNQSDĐ và giải quyết cấp GCNQSDĐ cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn”, thời gian qua, việc cấp GCNQSDĐ cho người dân đã được các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Ái làm việc tại huyện Tam Đảo về công tác đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng

Đồng chí Trần Ngọc Aí, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với huyện Tam Đảo về công tác đẩy nhanh tiến độ GPMB.

Thị xã Phúc Yên: Môi trường công nghiệp còn nhiều lo ngại

Cùng với quá trình công nghiệp hoá và đô thị hoá, vấn đề môi trường của thị xã Phúc Yên đang ngày càng trở nên bức xúc. Mặc dù công tác bảo vệ môi trường đã được sự quan tâm và đạt được những kết quả đáng kể, song chưa cập với yêu cầu phát triển của vùng đô thị và công nghiệp. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân và mỹ quan đô thị trên địa bàn thị xã.

Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên 20 năm phục vụ sự nghiệp phát triển của thành phố

Tháng 12-2006, thị xã Vĩnh Yên đã được Chính phủ quyết định thành lập thành phố trực thuộc tỉnh. Đây là mốc son mới trong quá trình xây dựng và phát triển của Vĩnh Yên - vùng đất trên 100 năm tuổi có bề dày truyền thống cách mạng anh hùng. Kỷ niệm 110 năm ngày thành lập (29/12/1898 - 29/12/2008) Vĩnh Yên có diện mạo mới của một thành phố trẻ sôi động, rộn ràng sức sống mới, sầm uất, bề thế. Có thể khẳng định thành tựu mà Vĩnh Yên đạt được trong những năm qua là rất đáng tự hào. Thành tựu đó là sự phấn đấu bằng tâm lực, trí tuệ và sự hy sinh không mệt mỏi của Đảng bộ và nhân dân thành phố, trong đó có sự đóng góp xứng đáng của tập thể cán bộ, công nhân Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị, những người đang ngày đêm cần mẫn, xây dựng và gìn giữ thành phố Vĩnh Yên xanh - sạch - đẹp.

GPMB – Yếu tố quan trọng mời gọi đầu tư

Đánh giá về phát triển KT-XH của tỉnh sau hơn 10 năm tái lập, một trong những nguyên nhân quan trọng được tỉnh ta đề cập đến đó là đã làm tốt công tác đền bù GPMB, tạo ra qũy đất cho phát triển công nghiệp.

Đ/c Nguyễn Văn Chức, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với BTV huyện ủy Yên Lạc

Làm việc với BTV Huyện uỷ Yên Lạc, Phó Bí thư Thương trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Chức: Cần tập trung quyết liệt hơn nữa để khai thác có hiệu quả tiềm năng tài nguyên, đất đai phục vụ phát triển

Ngày 23-9, đồng chí Nguyễn Văn chức, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Đoàn công tác của Tỉnh uỷ đã làm việc với BTV Huyện ủy Yên Lạc về kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện giữa nhiệm kỳ.

Yên Lạc tập trung khắc phục hậu quả bão lốc

Yên Lạc tập trung khắc phục hậu quả bão lốc

Liên tiếp hai buổi chiều ngày 13 và 14-9-2009, bão lốc với cường độ mạnh đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng làm tốc mái, đổ sập nhiều nhà dân, cây cối, đường điện, hư hại nhiều công trình hạ tầng như nhà văn hoá huyện Yên Lạc, trường Tiểu học Thị trấn, Tiểu học Tam HồngI, II, thư viện xã Tam Hồng, đường điện cao thế đi các xã vùng bãi... trên địa bàn huyện. Sơ bộ, mức thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.

Vĩnh Phúc: Một xã vùng lúa có 4 lò luyện thép tái chế

Đó là xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc). Cả 4 lò này có công suất trên 30.000 tất thành phẩm/năm. Doanh thu từ hoạt động này đạt trên 300 tỷ đồng/năm, đóng góp cho ngân sách hàng chục tỷ đồng. Đây là loại thép tái chế, bắt đầu từ sắt vụn, sắt phế liệu từ các loại máy móc đồ dùng, vật dụng cũ hỏng, sắt thép từ các công trình cũ hỏng tận dụng lại...Hiện cả xã có gần 400 người chuyên sống bằng nghề luyện thép tái chế. Ngoài ra, Đồng Văn có trên 2.300 hộ thì 70 % số hộ có người tham gia đi thu thập sắt phế liệu bán cho các lò luyện thép tái chế.


Các tin khác

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv