23:43 ICT Thứ ba, 20/08/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 30


2 Hôm nay : 9553

thoi trang nu Tháng hiện tại : 177143

1 Tổng lượt truy cập : 14009205

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Huyện, Thị xã, Thành phố

Dân từ chối bãi rác

Công tác thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang gặp nhiều khó khăn.
Điển hình tại thành phố Vĩnh Yên và thị xã Phúc Yên, mỗi ngày có trên 300 tấn rác thải nhưng vẫn phải mang đi đổ tạm. Việc xử lý chất thải ở hai đô thị này cũng chưa được tốt khiến cho người dân địa bàn lân cận các bãi rác mang tính tạm bợ này cảm thấy bất an.

Vấn nạn rác thải ở khu danh thắng Tây Thiên

Vấn nạn rác thải ở khu danh thắng Tây Thiên

Hiện nay, việc nở rộ các hoạt động thương mại phục vụ khách du lịch đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại Khu di tích danh thắng Tây Thiên ở Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Mô hình thu gom và xử lý rác thải tại thôn Bàn Mạch, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường

Bàn Mạch là thôn đông dân, nghề nghiệp chủ yếu là nông nghiệp và phát triển nghề rèn (dao, liềm, cuốc, xẻng…). Bàn Mạch lại có chợ xép họp hàng ngày (chợ Đầu đê) phục vụ chủ yếu cho người dân trong thôn, xã nên lượng rác thải ở thôn, ở chợ hàng ngày rất nhiều. Lượng rác phát sinh không được thu gom, xử lý mà đổ trực tiếp ra bờ đê gây ô nhiễm môi trường và ảnh đến sức khoẻ người dân trong thôn. Nhằm bảo vệ môi trường thôn Bàn Mạch, tháng 6/2008, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng bãi rác thải tại thôn Bàn Mạch, xã Lý Nhân.

Thành phố Vĩnh Yên: Chợ tạm, chợ cóc lấn chiếm lòng đường

Thành phố Vĩnh Yên: Chợ tạm, chợ cóc lấn chiếm lòng đường

Nhiều đoạn trên đường Nguyễn Viết Xuân, Ngô Quyền, Trần Phú, Nguyễn Văn Linh, thành phố Vĩnh Yên đang bị biến thành các chợ cóc, chợ tạm. Người bán hàng lấn chiếm lòng đường, vẻ hè để tiến hành hoạt động kinh doanh. Họ không cần bàn ghế, hàng sạp, chỉ cần một vài tấm ni lông, bao tải trải xuống đường làm nơi bày bán. Người đi đường ai có nhu cầu thì dừng xe mua. Hoạt động mua bán dưới lòng đường diễn ra tấp nập và tồn tại trong thời gian dài, nhưng dường như không hề có bóng dáng của Ban quản lý chợ, các cơ quan chức năng.

Chợ Vĩnh Yên: Báo động về vệ sinh an toàn thực phẩm

Chợ Vĩnh Yên: Báo động về vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáu giờ sáng, chúng tôi có mặt tại chợ Vĩnh Yên. Đường vào các khu hàng kinh doanh thực phẩm trong chợ lênh láng nước thải, rác thải từ những quán bún, phở, trứng vịt lộn, giấy nilon, các túi đựng thức ăn thừa vứt đầy lối đi.

Đẩy nhanh tiến độ cấp GCN quyền sử dụng đất ở thị xã Phúc Yên

6 tháng đầu năm 2009, UBND thị xã Phúc Yên đã xem xét, giải quyết và cấp 530 Giấy chứng nhận QSD đất, trong đó, cấp 525 Giấy chứng nhận QSD đất ở (chủ yếu là đất chuyển nhượng, đất cho, tặng) và 5 giấy chứng nhận QSD đất lâm nghiệp.

Mô hình tiết kiệm phế liệu ở Trung Nguyên

Mô hình tiết kiệm phế liệu ở Trung Nguyên

Mỗi ngày lượm một ít phế liệu, bỏ vào góc bếp để cuối tháng đem cân lấy tiền góp quỹ sinh hoạt, đó là cách các hội viên phụ nữ thôn Đông Lỗ 2, xã Trung Nguyên, Yên Lạc đang làm theo gương tiết kiệm của Bác để có nguồn gây quỹ hoạt động và giúp các hội viên nghèo. Cùng với các phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm, hũ gạo tiết kiệm đang phổ biến ở nhiều chi hội phụ nữ cơ sở hiện nay, đây thực sự là mô hình đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Vĩnh Yên xây dựng ''Thành phố trong công viên''

Vài năm gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc đã dành cả ngàn ha đất tại thành phố Vĩnh Yên để phát triển khu, cụm công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, mở rộng quy mô đô thị, đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, việc quy hoạch cũng làm mất đi những cảnh quan môi trường vốn có, nhiều cây xanh bị chặt phá, trong khi đó việc trồng mới, bổ sung chưa được quan tâm đúng mức nên thành phố Vĩnh Yên hiện thiếu cây xanh nghiêm trọng.

Xã Thiện Kế 100% hộ dân cam kết bàn giao mặt bằng cho KCN BÁ Thiện

Xã Thiện Kế có 8/18 thôn phải thu hồi đất, 3/18 thôn phải dành đất cho công trình đường dẫn nước sạch vào khu công nghiệp Bá Thiện.
Ngay từ thời điểm bắt đầu triển khai công tác giải phóng mặt bằng, xã đã thành lập tiểu ban Giải phóng mặt bằng và tiểu ban tuyên truyền, thường xuyên bám sát địa bàn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương giải phóng mặt bằng dành đất phát triển công nghiệp. Do làm tốt công tác tuyên truyền, 100% số hộ đã cam kết bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Thành phố Vĩnh Yên bảo vệ môi trường

Trong quá trình thực hiện công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá thành phố Vĩnh Yên đã đạt được những kết quả phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội; bộ mặt đô thị đã có nhiều khởi sắc, đời sống của nhân dân không ngừng được cảI thiện….Bên cạnh những mặt tích cực đó, quá trình đô thị hoá đã có những tác động xấu, ảnh hưởng đến môi trường nói chung và môi trường không khí nói riêng. Đặc biệt, Vĩnh yên nằm trên tuyến giao thông huyết mạch quốc lộ 2A, tuyến đường sắt liên vận quốc tế Nội Bài- Lào Cai- Côn Minh và các tuyến quốc lộ 2B, 2C, mật độ phương tiện giao thông lưu hành trên địa bàn thành phố khá lớn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường ở các tuyến đường trục chính trên địa bàn thành phố. Kết quả khảo sát của Trung tâm thực địa môi trường và tổ chức lãnh thổ thực hiện trên 3 tuyến đường giao thông đi qua thành phố cho thấy các phương tiện tham gia giao thông đã đưa vào môi trường khoảng 3,11 tấn bụi/km/năm. Ngoài ra, theo các cơ quan chức năng các nguồn gây ô nhiễm tác động đến môi trường không khí trên địa bàn thành phố còn do các hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng, sản xuất công nghiệp, nhất là sản xuất vật liệu xây dựng, khai thác vật liệu xây dựng; các loại chất đốt trong sinh hoạt và sản xuất của nhân dân….

 Một phần của dãy núi Tam Đảo

Giá trị về cảnh quan thiên nhiên và môi trường Tam Đảo

GIỚI THIỆU CHUNG
Tam Đảo, cái tên của 3 đỉnh núi nổi tiếng là Phù Nghĩa (Rùng Rình) 1350m, Thiên Thị 1375m và Thạch Bàn 1388m, là một dãy núi lớn dài 80km, rộng 10-15km, chạy theo hướng tây bắc-đông nam, nơi có Vườn Quốc gia Tam Đảo được thành lập năm 1996. Diện tích vườn là 36883 ha, có độ cao từ 100 đến 1591m, có toạ độ địa lý 21o21’ đến 21o42’ vĩ độ Bắc và 105o23’ đến 105o44’ kinh độ Đông, nằm trên địa bàn của 3 tỉnh là Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang, cách thành phố Vĩnh Yên 23km về phía bắc, cách thủ đô Nội 75 km về phía Tây Bắc.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch Đầu tư và UBND huyện Vĩnh Tường tham gia khởi công công trình đường tỉnh lộ 304.

Khởi công, nâng cấp cải tạo đường tỉnh lộ 304

UBND huyện Vĩnh Tường vừa tổ chức lễ khởi công công trình nâng cấp, cải tạo đường tỉnh lộ 304 (đường nối thị trấn Thổ Tang với thị trấn Vĩnh Tường, đoạn từ km3+224m đến km5+621m).

Phụ nữ Vĩnh Phúc tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường

Phụ nữ Vĩnh Phúc tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường

Trong những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần tích cực trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Lễ ra mắt huyện Sông Lô

Ngày 03/4/2009, tại thị trấn Tam Sơn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ ra mắt huyện Sông Lô. Tới dự có các đồng chí: Trịnh Đình Dũng - ủy viên T.Ư Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH của tỉnh, Nguyễn Ngọc Phi - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Chức - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, đại diện Văn phòng T.Ư Đảng, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, đại diện Lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Anh Trần Văn Ký

Xây biệt thự từ phế phẩm

Nhà anh Trần Văn Ký ở làng Xuôi Ngành, xã Tam Hợp (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), một ngôi biệt thự khang tr ang bậc nhất làng, được xây dựng từ những thứ người khác vứt đi. Tận dụng phế thải để giảm tiêu hao năng lượng sản xuất ra của cải vật chất là góp phần giảm phát thải khí nhà kính, thủ phạm chính gây biến đổi khí hậu.

Quản lý, bảo vệ rừng ở Ngọc Thanh

Xã Ngọc Thanh (TX Phúc Yên) hiện có 4.384,37ha đất lâm nghiệp, trong đó rừng phòng hộ: 1.566,4ha; rừng đặc dụng: 534,5ha; rừng sản xuất: 2.283,47ha và được chia thành 3 địa bàn: Đại Lộc Đồng Chầm; Đại Quang Lâm Sinh; Thanh Cao Lập Đinh.

Mô hình nông lâm kết hợp bảo tồn phát triển rừng

Phòng Kinh tế huyện Tam Đảo đã nghiên cứu thành công mô hình nông lâm kết hợp bảo tồn và phát triển rừng. Mô hình được triển khai tại gia đình anh Trương Đức Sương - dân tộc Sán Dìu ở thôn Đạo Trù Hạ, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo. Mô hình áp dụng thành công đã giúp cho người nông dân có thêm một giải pháp canh tác mới, vừa cải thiện đời sống vừa bảo tồn và phát triển bền vững vốn rừng.

Bảo vệ môi trưởng ở Thành phố Vĩnh Yên

Qua 2 năm triển khai thực hiện đề án bảo vệ môi trường thành phố, các xã, phường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức hướng dân các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và hộ dân tiến hành cam kết bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, kinh doanh, nhất là đối với các khu vực có nguy cơ ô nhiễm môi trường như khu hồ Đầm Vậy, Đầm Chúa thuộc các phường Ngô Quyền và Đống Đa. Chính quyền phường đã phối hợp với các phòng ban chức năng tổ chức tập huấn về công tác bảo vệ môi trường, công khai quy hoạch và kí cam kết bảo vệ môi trường cho trên 820 hộ thuộc quy hoạch ven hồ.

Huyện Bình Xuyên: Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với công tác đền bù giải phóng mặt bằng

Bình Xuyên được đánh giá là huyện làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để dành quỹ đất phát triển sản xuất công nghiệp. Có được kết quả đó là do hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác dân vận và thực hiện QCDC phù hợp lòng dân nên được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Xây dựng quê hương xứng đáng với tên Sông Lô – dòng sông lịch sử!

Xây dựng quê hương xứng đáng với tên Sông Lô – dòng sông lịch sử!

BBT: Thực hiện Nghị định số 09/NĐ – CP, ngày 23 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Lập Thạch để thành lập huyện Sông Lô, ngày 3/4/2009, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức lễ ra mắt huyện Sông Lô. Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị không chỉ với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sông Lô mà với cả Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.


Các tin khác

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv