11:09 ICT Thứ ba, 23/01/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

thoi trang han quoc Đang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 49


2 Hôm nay : 3582

ao khoac nu Tháng hiện tại : 176623

1 Tổng lượt truy cập : 8903104

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Huyện, Thị xã, Thành phố

Phụ nữ Vĩnh Phúc tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường

Phụ nữ Vĩnh Phúc tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường

Trong những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần tích cực trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Lễ ra mắt huyện Sông Lô

Ngày 03/4/2009, tại thị trấn Tam Sơn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ ra mắt huyện Sông Lô. Tới dự có các đồng chí: Trịnh Đình Dũng - ủy viên T.Ư Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH của tỉnh, Nguyễn Ngọc Phi - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Chức - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, đại diện Văn phòng T.Ư Đảng, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, đại diện Lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Anh Trần Văn Ký

Xây biệt thự từ phế phẩm

Nhà anh Trần Văn Ký ở làng Xuôi Ngành, xã Tam Hợp (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), một ngôi biệt thự khang tr ang bậc nhất làng, được xây dựng từ những thứ người khác vứt đi. Tận dụng phế thải để giảm tiêu hao năng lượng sản xuất ra của cải vật chất là góp phần giảm phát thải khí nhà kính, thủ phạm chính gây biến đổi khí hậu.

Quản lý, bảo vệ rừng ở Ngọc Thanh

Xã Ngọc Thanh (TX Phúc Yên) hiện có 4.384,37ha đất lâm nghiệp, trong đó rừng phòng hộ: 1.566,4ha; rừng đặc dụng: 534,5ha; rừng sản xuất: 2.283,47ha và được chia thành 3 địa bàn: Đại Lộc Đồng Chầm; Đại Quang Lâm Sinh; Thanh Cao Lập Đinh.

Mô hình nông lâm kết hợp bảo tồn phát triển rừng

Phòng Kinh tế huyện Tam Đảo đã nghiên cứu thành công mô hình nông lâm kết hợp bảo tồn và phát triển rừng. Mô hình được triển khai tại gia đình anh Trương Đức Sương - dân tộc Sán Dìu ở thôn Đạo Trù Hạ, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo. Mô hình áp dụng thành công đã giúp cho người nông dân có thêm một giải pháp canh tác mới, vừa cải thiện đời sống vừa bảo tồn và phát triển bền vững vốn rừng.

Bảo vệ môi trưởng ở Thành phố Vĩnh Yên

Qua 2 năm triển khai thực hiện đề án bảo vệ môi trường thành phố, các xã, phường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức hướng dân các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và hộ dân tiến hành cam kết bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, kinh doanh, nhất là đối với các khu vực có nguy cơ ô nhiễm môi trường như khu hồ Đầm Vậy, Đầm Chúa thuộc các phường Ngô Quyền và Đống Đa. Chính quyền phường đã phối hợp với các phòng ban chức năng tổ chức tập huấn về công tác bảo vệ môi trường, công khai quy hoạch và kí cam kết bảo vệ môi trường cho trên 820 hộ thuộc quy hoạch ven hồ.

Huyện Bình Xuyên: Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với công tác đền bù giải phóng mặt bằng

Bình Xuyên được đánh giá là huyện làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để dành quỹ đất phát triển sản xuất công nghiệp. Có được kết quả đó là do hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác dân vận và thực hiện QCDC phù hợp lòng dân nên được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Xây dựng quê hương xứng đáng với tên Sông Lô – dòng sông lịch sử!

Xây dựng quê hương xứng đáng với tên Sông Lô – dòng sông lịch sử!

BBT: Thực hiện Nghị định số 09/NĐ – CP, ngày 23 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Lập Thạch để thành lập huyện Sông Lô, ngày 3/4/2009, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức lễ ra mắt huyện Sông Lô. Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị không chỉ với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sông Lô mà với cả Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Họp Ban chỉ đạo chia tách huyện Lập Thạch

Họp Ban chỉ đạo chia tách huyện Lập Thạch

Chiều 13/3/09, Ban chỉ đạo chia tách huyện Lập Thạch báo cáo công tác triển khai thực hiện kế hoạch chia tách huyện Lập Thạch thành 2 huyện Lập Thạch và Sông Lô. Đồng chí Hoàng Trường Kỳ, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành: Thông tin và Truyền thông, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Kho bạc Nhà nước, Bảo hiểm Xã hội tỉnh.

Nên tận dụng nguồn rác thải nông nghiệp để làm nấm

Hiện nay, bà con nông dân ít sử dụng phân hữu cơ hơn so với trước kia, mà đa số là sử dụng phân bón hoá học. Vì vậy rác thải nông nghiệp như rơm rạ bà con để ngay ngoài ruộng và đốt.

ĐVTN Báo Vĩnh Phúc trồng và chăm sóc cây xanh

“...Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Vâng! “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Hai câu thơ, đồng thời cũng là ý nguyện và mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã và đang được con cháu Người xây dựng thành một nét đẹp văn hóa truyền thống ngót 50 năm nay, kể từ mùa xuân năm 1960 ấy.

Xã Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên: Nỗ lực vì một môi trường xanh- sạch- đẹp

Xã Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên có 13 doanh nghiệp, 6 hợp tác xã, 3 làng nghề mộc truyền thống và mới đây phát triển thêm nghề làm nấm, mây tre đan và nghề ươm tơ. Các ngành nghề phát triển góp phần tăng thu nhập và tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động. Tuy nhiên, mỗi ngày hàng chục tấn rác thải từ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, làng nghề đổ trực tiếp ra môi trường xung quanh gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân…

Thổ Tang với công tác bảo vệ môi trường

Thổ Tang với công tác bảo vệ môi trường

Là trung tâm thương mại, buôn bán của huyện Vĩnh Tường, thị trấn Thổ Tang là điểm sáng trong cả nước bởi khối lượng hàng hoá trung chuyển qua lại mỗi ngày. Nơi đây có số lượng dân cư tập trung cao nhất huyện với trên 14.880 người, có mật độ dân số cao nhất với 2.606 người /km2, tỷ lệ người dân làm dịch vụ, buôn bán chiếm tới 85%; ngoài ra còn hàng ngàn lượt người đến giao dịch, buôn bán mỗi ngày.

Thôn Đình làm tốt công tác vệ sinh môi trường

Thôn Đình, xã nghĩa Hưng (Vĩnh Tường) đã được Hội Nông dân tỉnh xây dựng làm mô hình điểm về bảo vệ môi trường nông thôn.

Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng xây dựng khu công nghiệp huyện Lập Thạch

Sáng 18/11/2008, đồng chí Phùng Quang Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ GPMB khu công nghiệp tại huyện Lập Thạch.

Huyện Tam Dương: Phun khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi sau úng lụt

Huyện Tam Dương: Phun khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi sau úng lụt

Hiện nay, ngành chăn nuôi huyện Tam Dương có 19.000 hộ chăn nuôi theo mô hình kinh tế gia trại, trang trại. Tổng đàn gia cầm có khoảng 2 triệu con, đàn lợn 58.000 con; đàn trâu, bò 22.000 con.

Bình Xuyên: Tổng vệ sinh sau lũ

Ngày 16/11/2008, Huyện Đoàn Bình Xuyên phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường sau lũ trên địa bàn huyện. Tham dự có đại diện Huyện Đoàn Bình Xuyên, lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường cùng đông đảo học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn huyện, Đội Thanh niên tình nguyện của Sở Tài nguyên và Môi trường, đoàn viên, thanh niên các xã và 30 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học kinh tế Quốc dân - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Các ngành, địa phương đơn vị tập trung tiêu úng vệ sinh môi trường nhanh chóng khôi phục sản xuất

Tại Huyện Tam Dương
Do mưa ngập về sản xuất nông nghiệp, huyện Tam Dương có gần 2.400 ha bị ngập úng, chiếm 84,7% tổng diện tích cây vụ đông.

Cộng đồng dân cư xã Đồng Cương tham gia vệ sinh môi trường

Xã Đồng Cương: Phát động toàn dân tham gia vệ sinh môi trường

Phát động phong trào toàn dân tham gia vệ sinh môi trường, ngày 30/10/2008, UBND xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc đã vận động người dân trong toàn xã tham gia quét dọn, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh trên địa bàn xã.

Tập huấn vệ sinh môi trường và xử lý rác thải nông thôn

Ngày 28-10-2008, Liên hiệp Hội KH&KT Vĩnh Phúc phối hợp với UBND huyện Lập Thạch tổ chức lớp “Tập huấn vệ sinh môi trường và xử lý rác thải nông thôn” cho 130 nông dân xã Đức Bác (Lập Thạch).


Các tin khác

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv