11:05 ICT Thứ ba, 23/01/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

thoi trang han quoc Đang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 45


2 Hôm nay : 3547

ao khoac nu Tháng hiện tại : 176588

1 Tổng lượt truy cập : 8903069

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Huyện, Thị xã, Thành phố

Xã Tiên Lữ tập trung làm tốt công tác vệ sinh môi trường

Tiên Lữ có diện tích tự nhiên là 511,06 ha, 1.141 hộ với 4.185 nhân khẩu được chia thành 10 thôn dân cư. Trong những năm gần đây, kinh tế - xã hội của địa phương có sự phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Tuy nhiên, cùng với đó vấn đề ô nhiễm môi trường trở thành cấp bách cần được quan tâm.

Lễ mở thầu dự án năng lượng nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2009

Sáng 21/10/2009, tại Sở Công thương, Ban Quản lý dự án năng lượng nông thôn II (REII) tỉnh tổ chức lễ mở thầu công khai gói thầu: VP-C-1.2 tư vấn khảo sát xây dựng, thiết kế bản vẽ thi công - dự toán cho Dự án REII tỉnh Vĩnh Phúc, phần mở rộng - lưới điện hạ áp theo quy định của luật đấu thầu.

Ô nhiễm môi trường ở Tân Phong

Xã Tân Phong (Bình Xuyên) là một trong những địa phương có nghề làm gạch từ lâu năm. Số lượng các lò gạch trên địa bàn xã đã phần nào suy giảm, nhưng với 31 lò(30 lò thủ công) vẫn ngày đêm hoạt động hết công xuất như hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã đang ngày càng trở nên trầm trọng.

Phân loại rác tại nguồn. Ảnh minh họa.

Tảo Phú xử lý rác thải thành phân bón

Đến Thôn Tảo Phú, xã Tam Hồng (Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) được đi trên những con đường làng, ngõ xóm sạch, đẹp và hít thở bầu không khí trong lành, chúng tôi như quên đi mọi sự mệt mỏi sau một chặng đường dài hàng chục km.

Nan giải vấn đề ô nhiễm môi trường ở xã Thanh Trù

Xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm gạch, ngói. Trước những nhu cầu về gạch, ngói xây dựng thì tốc độ phát triển của làng nghề hiện nay vẫn còn cao mà sự đầu tư cho các biện pháp giải quyết môi trường lại chưa tương xứng nên Thanh Trù hiện nay đang được xếp là một trong những xã có làng nghề có mức độ ô nhiễm môi trường cao so với các địa phương khác.

Vĩnh Yên: Hệ thống ao hồ không còn Sóng xanh như mắt trẻ

Hơn mười năm trước, người dân Vĩnh Yên vẫn chọn ao, hồ...trên địa bàn để tắm giặt, bơi lội trong những ngày oi bức. Ở những nơi này có cảnh quan thật đẹp, làn nước luôn trong, “Sóng xanh như mắt trẻ”, tôm cá tự nhiên phát triển quanh năm giúp cho hàng trăm hộ dân địa phương làm nghề chài lưới đã sống sung túc với nghề. Rất nhiều loài chim, cò, vịt trời... cũng tìm về đây tìm kiếm tôm cá làm thức ăn, trú ngụ, sinh sống trên những rặng tre, rặng lộc vừng xanh mướt bám quanh hồ nước ngắm tựa như một bức tranh. Giờ đây, cảnh tượng ấy chỉ còn đọng lại trong tâm trí, ký ức, trong sự luyến tiếc của người Vĩnh Yên.

Công nhân Công ty môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên vệ sinh và chăm sóc cây xanh đường phố. Ảnh Thành Nam

Giải pháp giảm ô nhiễm môi trường ở thành phố Vĩnh Yên

Sau hơn 2 năm thực hiện Đề án bảo vệ môi trường giai đoạn 2007-2010, định hướng đến năm 2020, thành phố Vĩnh Yên bước đầu đạt kết quả nhất định về giảm ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, còn nhiều chỉ tiêu về chất lượng không khí, môi trường nước, rác thải chưa đạt, làm cho môi trường ô nhiễm nghiêm trọng hơn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển KT-XH, sức khoẻ và cuộc sống người dân. Vậy giải pháp nào để giảm ô nhiễm môi trường của thành phố?

Vĩnh Phúc: Sản xuất gạch thủ công gây ô nhiễm môi trường chưa được giải quyết

Vĩnh Phúc hiện có khoảng 1.000 cơ sở sản xuất gạch, mỗi năm cung ứng ra thị trường từ 550 đến 560 triệu viên và hầu hết sản phẩm gạch đều do các lò thủ công sản xuất. Sản xuất gạch, ngói đã giải quyết cho hàng chục ngàn lao động nông nhàn tại địa phương có thu nhập ổn định, song cũng đang là nguyên nhân gay ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Khói và bụi trong quá trình vận chuyển đất, đốt gạch lan toả trên phạm vi rộng đã ảnh hưởng đến sinh hoạt của cư dân quanh vùng, gây ra nhiều loại bệnh tật, cây trồng thường xuyên bị khô táp lá và không cho quả, cho hạt.

Dân từ chối bãi rác

Công tác thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang gặp nhiều khó khăn.
Điển hình tại thành phố Vĩnh Yên và thị xã Phúc Yên, mỗi ngày có trên 300 tấn rác thải nhưng vẫn phải mang đi đổ tạm. Việc xử lý chất thải ở hai đô thị này cũng chưa được tốt khiến cho người dân địa bàn lân cận các bãi rác mang tính tạm bợ này cảm thấy bất an.

Vấn nạn rác thải ở khu danh thắng Tây Thiên

Vấn nạn rác thải ở khu danh thắng Tây Thiên

Hiện nay, việc nở rộ các hoạt động thương mại phục vụ khách du lịch đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại Khu di tích danh thắng Tây Thiên ở Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Mô hình thu gom và xử lý rác thải tại thôn Bàn Mạch, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường

Bàn Mạch là thôn đông dân, nghề nghiệp chủ yếu là nông nghiệp và phát triển nghề rèn (dao, liềm, cuốc, xẻng…). Bàn Mạch lại có chợ xép họp hàng ngày (chợ Đầu đê) phục vụ chủ yếu cho người dân trong thôn, xã nên lượng rác thải ở thôn, ở chợ hàng ngày rất nhiều. Lượng rác phát sinh không được thu gom, xử lý mà đổ trực tiếp ra bờ đê gây ô nhiễm môi trường và ảnh đến sức khoẻ người dân trong thôn. Nhằm bảo vệ môi trường thôn Bàn Mạch, tháng 6/2008, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng bãi rác thải tại thôn Bàn Mạch, xã Lý Nhân.

Thành phố Vĩnh Yên: Chợ tạm, chợ cóc lấn chiếm lòng đường

Thành phố Vĩnh Yên: Chợ tạm, chợ cóc lấn chiếm lòng đường

Nhiều đoạn trên đường Nguyễn Viết Xuân, Ngô Quyền, Trần Phú, Nguyễn Văn Linh, thành phố Vĩnh Yên đang bị biến thành các chợ cóc, chợ tạm. Người bán hàng lấn chiếm lòng đường, vẻ hè để tiến hành hoạt động kinh doanh. Họ không cần bàn ghế, hàng sạp, chỉ cần một vài tấm ni lông, bao tải trải xuống đường làm nơi bày bán. Người đi đường ai có nhu cầu thì dừng xe mua. Hoạt động mua bán dưới lòng đường diễn ra tấp nập và tồn tại trong thời gian dài, nhưng dường như không hề có bóng dáng của Ban quản lý chợ, các cơ quan chức năng.

Chợ Vĩnh Yên: Báo động về vệ sinh an toàn thực phẩm

Chợ Vĩnh Yên: Báo động về vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáu giờ sáng, chúng tôi có mặt tại chợ Vĩnh Yên. Đường vào các khu hàng kinh doanh thực phẩm trong chợ lênh láng nước thải, rác thải từ những quán bún, phở, trứng vịt lộn, giấy nilon, các túi đựng thức ăn thừa vứt đầy lối đi.

Đẩy nhanh tiến độ cấp GCN quyền sử dụng đất ở thị xã Phúc Yên

6 tháng đầu năm 2009, UBND thị xã Phúc Yên đã xem xét, giải quyết và cấp 530 Giấy chứng nhận QSD đất, trong đó, cấp 525 Giấy chứng nhận QSD đất ở (chủ yếu là đất chuyển nhượng, đất cho, tặng) và 5 giấy chứng nhận QSD đất lâm nghiệp.

Mô hình tiết kiệm phế liệu ở Trung Nguyên

Mô hình tiết kiệm phế liệu ở Trung Nguyên

Mỗi ngày lượm một ít phế liệu, bỏ vào góc bếp để cuối tháng đem cân lấy tiền góp quỹ sinh hoạt, đó là cách các hội viên phụ nữ thôn Đông Lỗ 2, xã Trung Nguyên, Yên Lạc đang làm theo gương tiết kiệm của Bác để có nguồn gây quỹ hoạt động và giúp các hội viên nghèo. Cùng với các phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm, hũ gạo tiết kiệm đang phổ biến ở nhiều chi hội phụ nữ cơ sở hiện nay, đây thực sự là mô hình đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Vĩnh Yên xây dựng ''Thành phố trong công viên''

Vài năm gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc đã dành cả ngàn ha đất tại thành phố Vĩnh Yên để phát triển khu, cụm công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, mở rộng quy mô đô thị, đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, việc quy hoạch cũng làm mất đi những cảnh quan môi trường vốn có, nhiều cây xanh bị chặt phá, trong khi đó việc trồng mới, bổ sung chưa được quan tâm đúng mức nên thành phố Vĩnh Yên hiện thiếu cây xanh nghiêm trọng.

Xã Thiện Kế 100% hộ dân cam kết bàn giao mặt bằng cho KCN BÁ Thiện

Xã Thiện Kế có 8/18 thôn phải thu hồi đất, 3/18 thôn phải dành đất cho công trình đường dẫn nước sạch vào khu công nghiệp Bá Thiện.
Ngay từ thời điểm bắt đầu triển khai công tác giải phóng mặt bằng, xã đã thành lập tiểu ban Giải phóng mặt bằng và tiểu ban tuyên truyền, thường xuyên bám sát địa bàn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương giải phóng mặt bằng dành đất phát triển công nghiệp. Do làm tốt công tác tuyên truyền, 100% số hộ đã cam kết bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Thành phố Vĩnh Yên bảo vệ môi trường

Trong quá trình thực hiện công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá thành phố Vĩnh Yên đã đạt được những kết quả phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội; bộ mặt đô thị đã có nhiều khởi sắc, đời sống của nhân dân không ngừng được cảI thiện….Bên cạnh những mặt tích cực đó, quá trình đô thị hoá đã có những tác động xấu, ảnh hưởng đến môi trường nói chung và môi trường không khí nói riêng. Đặc biệt, Vĩnh yên nằm trên tuyến giao thông huyết mạch quốc lộ 2A, tuyến đường sắt liên vận quốc tế Nội Bài- Lào Cai- Côn Minh và các tuyến quốc lộ 2B, 2C, mật độ phương tiện giao thông lưu hành trên địa bàn thành phố khá lớn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường ở các tuyến đường trục chính trên địa bàn thành phố. Kết quả khảo sát của Trung tâm thực địa môi trường và tổ chức lãnh thổ thực hiện trên 3 tuyến đường giao thông đi qua thành phố cho thấy các phương tiện tham gia giao thông đã đưa vào môi trường khoảng 3,11 tấn bụi/km/năm. Ngoài ra, theo các cơ quan chức năng các nguồn gây ô nhiễm tác động đến môi trường không khí trên địa bàn thành phố còn do các hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng, sản xuất công nghiệp, nhất là sản xuất vật liệu xây dựng, khai thác vật liệu xây dựng; các loại chất đốt trong sinh hoạt và sản xuất của nhân dân….

 Một phần của dãy núi Tam Đảo

Giá trị về cảnh quan thiên nhiên và môi trường Tam Đảo

GIỚI THIỆU CHUNG
Tam Đảo, cái tên của 3 đỉnh núi nổi tiếng là Phù Nghĩa (Rùng Rình) 1350m, Thiên Thị 1375m và Thạch Bàn 1388m, là một dãy núi lớn dài 80km, rộng 10-15km, chạy theo hướng tây bắc-đông nam, nơi có Vườn Quốc gia Tam Đảo được thành lập năm 1996. Diện tích vườn là 36883 ha, có độ cao từ 100 đến 1591m, có toạ độ địa lý 21o21’ đến 21o42’ vĩ độ Bắc và 105o23’ đến 105o44’ kinh độ Đông, nằm trên địa bàn của 3 tỉnh là Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang, cách thành phố Vĩnh Yên 23km về phía bắc, cách thủ đô Nội 75 km về phía Tây Bắc.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch Đầu tư và UBND huyện Vĩnh Tường tham gia khởi công công trình đường tỉnh lộ 304.

Khởi công, nâng cấp cải tạo đường tỉnh lộ 304

UBND huyện Vĩnh Tường vừa tổ chức lễ khởi công công trình nâng cấp, cải tạo đường tỉnh lộ 304 (đường nối thị trấn Thổ Tang với thị trấn Vĩnh Tường, đoạn từ km3+224m đến km5+621m).


Các tin khác

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv