09:51 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 47


2 Hôm nay : 3019

thoi trang nu Tháng hiện tại : 171721

1 Tổng lượt truy cập : 13262132

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Huyện, Thị xã, Thành phố

Năng động làng mộc Thanh Lãng

Làng nghề mộc Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên lúc nào cũng sôi động tiếng đục đẽo, cưa xẻ, tiếng còi xe đến nhận hàng và giao hàng. Đã thành thói quen, từ nhiều năm nay, khi gà trống cất tiếng gáy, cũng là lúc tất cả người dân thị trấn Thanh Lãng bắt đầu một ngày mới.

Hoạt động thu gom rác thải ở thị trấn Gia Khánh

Trước thực trạng môi trường khu vực đang bị ô nhiễm do nạn rác thải sinh hoạt, rác thải sản xuất vứt bừa bãi, UBND thị trấn Gia Khánh nhận thấy việc vận động, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho nông dân và xây dựng mô hình về bảo vệ môi trường nông thôn là việc làm cấp thiết hiện nay.

Chi hội Phụ nữ xã Đồng ích với hoạt động thu gom rác thải tại địa phương

Xã Đồng ích nằm ở phía Nam huyện Lập Thạch, được chia làm 07 khu hành chính với tổng số dân toàn xã là 10.847 người. Trước kia, xã là một trong những địa phương bị ô nhiễm nặng bởi tình trạng xả rác bừa bãi làm ảnh hưởng tới môi sinh và đời sống của người dân. Song những năm gần đây, môi trường khu vực của xã đã có nhiều khởi sắc do công tác vệ sinh môi trường được Chi hội Phụ nữ xã Đồng ích đảm nhận.

Hội CCB huyện Bình Xuyên: Nhiều hoạt động tham gia bảo vệ tài nguyên, môi trường hiệu quả

Hiện nay, Hội CCB huyện Bình Xuyên có 5.208 hội viên được tổ chức sinh hoạt trong 17 Hội cơ sở với 156 chi hội phủ kín các khu dân cư và nhiều cơ quan, đơn vị. Trong năm 2009, Hội CCB huyện Bình Xuyên có nhiều hoạt động tham gia bảo vệ tài nguyên, môi trường đạt hiệu quả tích cực. Hội đã phối hợp với ngành Tài nguyên và Môi trường tổ chức 04 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức môi trường cho 380 CCB và tổ chức thành công buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường tại thị trấn Thanh Lãng. Hoạt động trên đã góp phần nâng cao nhận thức của CCB trong tham gia bảo vệ tài nguyên và môi trường ở nhiều Hội cơ sở. Điển hình trong hoạt động này là Hội CCB các xã: Trung Mỹ, Tam Hợp, Tân Phong, Phú Xuân đã tổ chức ra quân vệ sinh thu gom rác, quét vôi tại các nghĩa trang liệt sỹ; Hội CCB xã Thiện Kế và Hội CCB thị trấn Thanh Lãng tổ chức làm đường giao thông, xây rãnh thoát nước, khơi thông nhiều cống rãnh. Ngoài ra, Hội CCB ở các địa phương khác cũng vận động nhân dân sử dụng nước sạch, xây dựng các công trình vệ sinh bảo đảm vệ sinh.

Phát động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường và ngày môi trường Thế giới

Ngày 28/4/2010, Sở NN&PTNT tỉnh phối hợp với UBND huyện Vĩnh Tường, UBND xã Ngũ Kiên tổ chức lễ phát động hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường (29/4-6/5) và ngày môi trường thế giới (5/6/2010) tại trường THCS Ngũ Kiên.

Tảo Phú giàu lên nhờ chế biến nhựa phế liệu

Về thôn Tảo Phú, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, được đi trên những con đường trải nhựa sạch, đẹp, ngắm những ngôi nhà cao tầng san sát bên nhau và bắt gặp những chiếc ô tô to nhỏ ra vào tấp nập chuyển hàng, chúng tôi cảm nhận được cuộc sống khá giả của người dân nơi đây. Đến nay đã 15 năm, nghề chế biến tơ nhựa có mặt ở Tảo Phú và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Năm 2006, Tảo Phú được công nhận làng nghề tiểu thủ công nghiệp chế biến tơ nhựa. Hiện toàn thôn có trên 300 hộ tham gia làm nghề, tạo công ăn việc làm cho trên 1.000 lao động. Nếu năm 2004, tổng giá trị sản xuất làng nghề đạt 8,5 tỷ đồng thì ước tính năm 2009 đạt 20 tỷ đồng. Nhiều hộ gia đình đã trở nên giàu có nhờ làm nghề chế biến tơ nhựa tái sinh.

Xây dựng mô hình xã hội hoá thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt

Thành phố Vĩnh Yên là một trong những đô thị có lượng rác thải phát sinh bình quân khá lớn của vùng Đồng bằng sông hồng (trung bình tới 0,93kg/người/ngày). Tổng lượng rác thải phát sinh của thành phố hiện nay là 101,617 tấn/ngày, tăng gần gấp đôi lượng rác năm 2006 là 55,4 tấn/ngày.

Đồng chí Phan Bá Sang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh giám sát việc sử dụng đất của các dự án tại cụm kinh tế

Giám sát việc sử dụng đất các dự án trên địa bàn huyện Tam Dương

Ngày16/11/2009, Thường trực HĐND do đồng chí Phan Bá Sang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc sử dụng đất các dự án trên địa bàn huyện Tam Dương. Cùng dự buổi giám sát có đại diện lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh.

Nhân rộng mô hình điểm bảo vệ môi trường nông thôn Thanh Lãng

Thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) là nơi đất chật, người đông, có ba làng nghề mộc truyền thống, nghề trồng nấm ăn sạch và nghề thêu ren xuất khẩu. Các hộ gia đình nơi đây đa số kinh tế đều khá và giàu nhưng hàng ngày vẫn phải hít thở bầu không khí ngột ngạt vì quanh khu vực họ sinh sống đâu đâu cũng có rác bẩn. Sau gần 2 năm thực hiện mô hình điểm về bảo vệ môi trường thu gom, phân loại và xử lý rác thải theo công nghệ sản xuất phân vi sinh, Thanh Lãng hôm nay không chỉ giàu mà không khí đã trong lành hơn bởi người dân tự giác phân loại rác ngay từ đầu nguồn.

Điều trần về việc giới thiệu địa điểm xây dựng nghĩa trang liệt sĩ tại Quất Lưu

Ngày 29/10/2009, Thường trực HĐND tỉnh đã có phiên điều trần về việc giới thiệu địa điểm xây dựng nghĩa trang liệt sĩ tại xã Quất Lưu (Bình Xuyên). Dự phiên điều trần có các đồng chí: Hồ Thị Thuỷ, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Khương Trung Bằng, Trưởng Ban KT-NS; Đỗ Văn Long, Phó Ban Pháp chế - HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương...

Xã Tiên Lữ tập trung làm tốt công tác vệ sinh môi trường

Tiên Lữ có diện tích tự nhiên là 511,06 ha, 1.141 hộ với 4.185 nhân khẩu được chia thành 10 thôn dân cư. Trong những năm gần đây, kinh tế - xã hội của địa phương có sự phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Tuy nhiên, cùng với đó vấn đề ô nhiễm môi trường trở thành cấp bách cần được quan tâm.

Lễ mở thầu dự án năng lượng nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2009

Sáng 21/10/2009, tại Sở Công thương, Ban Quản lý dự án năng lượng nông thôn II (REII) tỉnh tổ chức lễ mở thầu công khai gói thầu: VP-C-1.2 tư vấn khảo sát xây dựng, thiết kế bản vẽ thi công - dự toán cho Dự án REII tỉnh Vĩnh Phúc, phần mở rộng - lưới điện hạ áp theo quy định của luật đấu thầu.

Ô nhiễm môi trường ở Tân Phong

Xã Tân Phong (Bình Xuyên) là một trong những địa phương có nghề làm gạch từ lâu năm. Số lượng các lò gạch trên địa bàn xã đã phần nào suy giảm, nhưng với 31 lò(30 lò thủ công) vẫn ngày đêm hoạt động hết công xuất như hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã đang ngày càng trở nên trầm trọng.

Phân loại rác tại nguồn. Ảnh minh họa.

Tảo Phú xử lý rác thải thành phân bón

Đến Thôn Tảo Phú, xã Tam Hồng (Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) được đi trên những con đường làng, ngõ xóm sạch, đẹp và hít thở bầu không khí trong lành, chúng tôi như quên đi mọi sự mệt mỏi sau một chặng đường dài hàng chục km.

Nan giải vấn đề ô nhiễm môi trường ở xã Thanh Trù

Xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm gạch, ngói. Trước những nhu cầu về gạch, ngói xây dựng thì tốc độ phát triển của làng nghề hiện nay vẫn còn cao mà sự đầu tư cho các biện pháp giải quyết môi trường lại chưa tương xứng nên Thanh Trù hiện nay đang được xếp là một trong những xã có làng nghề có mức độ ô nhiễm môi trường cao so với các địa phương khác.

Vĩnh Yên: Hệ thống ao hồ không còn Sóng xanh như mắt trẻ

Hơn mười năm trước, người dân Vĩnh Yên vẫn chọn ao, hồ...trên địa bàn để tắm giặt, bơi lội trong những ngày oi bức. Ở những nơi này có cảnh quan thật đẹp, làn nước luôn trong, “Sóng xanh như mắt trẻ”, tôm cá tự nhiên phát triển quanh năm giúp cho hàng trăm hộ dân địa phương làm nghề chài lưới đã sống sung túc với nghề. Rất nhiều loài chim, cò, vịt trời... cũng tìm về đây tìm kiếm tôm cá làm thức ăn, trú ngụ, sinh sống trên những rặng tre, rặng lộc vừng xanh mướt bám quanh hồ nước ngắm tựa như một bức tranh. Giờ đây, cảnh tượng ấy chỉ còn đọng lại trong tâm trí, ký ức, trong sự luyến tiếc của người Vĩnh Yên.

Công nhân Công ty môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên vệ sinh và chăm sóc cây xanh đường phố. Ảnh Thành Nam

Giải pháp giảm ô nhiễm môi trường ở thành phố Vĩnh Yên

Sau hơn 2 năm thực hiện Đề án bảo vệ môi trường giai đoạn 2007-2010, định hướng đến năm 2020, thành phố Vĩnh Yên bước đầu đạt kết quả nhất định về giảm ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, còn nhiều chỉ tiêu về chất lượng không khí, môi trường nước, rác thải chưa đạt, làm cho môi trường ô nhiễm nghiêm trọng hơn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển KT-XH, sức khoẻ và cuộc sống người dân. Vậy giải pháp nào để giảm ô nhiễm môi trường của thành phố?

Vĩnh Phúc: Sản xuất gạch thủ công gây ô nhiễm môi trường chưa được giải quyết

Vĩnh Phúc hiện có khoảng 1.000 cơ sở sản xuất gạch, mỗi năm cung ứng ra thị trường từ 550 đến 560 triệu viên và hầu hết sản phẩm gạch đều do các lò thủ công sản xuất. Sản xuất gạch, ngói đã giải quyết cho hàng chục ngàn lao động nông nhàn tại địa phương có thu nhập ổn định, song cũng đang là nguyên nhân gay ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Khói và bụi trong quá trình vận chuyển đất, đốt gạch lan toả trên phạm vi rộng đã ảnh hưởng đến sinh hoạt của cư dân quanh vùng, gây ra nhiều loại bệnh tật, cây trồng thường xuyên bị khô táp lá và không cho quả, cho hạt.

Dân từ chối bãi rác

Công tác thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang gặp nhiều khó khăn.
Điển hình tại thành phố Vĩnh Yên và thị xã Phúc Yên, mỗi ngày có trên 300 tấn rác thải nhưng vẫn phải mang đi đổ tạm. Việc xử lý chất thải ở hai đô thị này cũng chưa được tốt khiến cho người dân địa bàn lân cận các bãi rác mang tính tạm bợ này cảm thấy bất an.

Vấn nạn rác thải ở khu danh thắng Tây Thiên

Vấn nạn rác thải ở khu danh thắng Tây Thiên

Hiện nay, việc nở rộ các hoạt động thương mại phục vụ khách du lịch đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại Khu di tích danh thắng Tây Thiên ở Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.


Các tin khác

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv