01:40 ICT Thứ hai, 22/01/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

thoi trang han quoc Đang truy cập : 33


2 Hôm nay : 431

ao khoac nu Tháng hiện tại : 165528

1 Tổng lượt truy cập : 8892009

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Huyện, Thị xã, Thành phố

Những lò gạch, ngói thủ công tại xã Thanh Trù đang dần được thay thế bằng những ngôi nhà cao tầng khang trang

Thanh Trù - Từng bước cải thiện môi trường nông thôn

Về xã Thanh Trù (T.P Vĩnh Yên) những ngày này, cảm nhận đầu tiên là đường làng, ngõ xóm nơi đây đã sạch sẽ hơn trước. Những lò gạch, ngói thủ công đang dần được thay bằng những ngôi nhà cao tầng khang trang. Môi trường không khí tại địa phương đã từng bước được cải thiện do có sự đồng thuận của cấp ủy Đảng và nhân dân địa phương trong công tác bảo vệ môi trường nông thôn.

Trao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam nhân ngày 10/8

Nhân ngày “Vì nạn nhân chất độc Da cam/Đioxin Việt Nam 10/8/”, ngày 01/8/2013, Nhà máy sản xuất thức ăn gia súc PROCONCO Đình Vũ - Hải Phòng phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc Da cam/ Điôxin tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình nạn nhân chất dộc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Ngô Thị Tuyến, thôn Nội Điện, xã An Hòa, huyện Tam Dương tỉnh Vĩnh Phúc.

Giải mã “làng ung thư Thiệu Tổ”

Trước sự việc “nhiều cái chết liên tiếp do ung thư” tại thôn Thiệu Tổ, Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về tình hình ô nhiễm môi trường tại thôn Thiệu Tổ - xã Trung Nguyên - huyện Yên Lạc.

Bảo vệ môi trường ở Vĩnh Tường sự vào cuộc của cả cộng đồng

Trong nhữung năm qua, thực hiện CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn, huyện Vĩnh Tường đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường (BVMT). Huyện uỷ, HĐND huyện đã ban hành các Nghị quyết chuyên đề về công tác BVMT, trong đó có Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng đối với công tác BVMT trên địa bàn huyện.

Huyện Lập Thạch quyết tâm xoá bỏ lò gạch thủ công trong năm 2013

Lập Thạch là huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc, cách trung tâm thành phố Vĩnh Yên 20 km về phía Tây Bắc. Diện tích đất tự nhiên là 17.310,22 ha, dân số trên 12 vạn người, có 20 đơn vị hành chính (18 xã và 02 thị trấn), địa hình đa dạng, phức tạp, kinh tế thuần nông, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp còn nhỏ lẻ. Đặc biệt Lập Thạch có nghề sản xuất gạch ngói cung cấp nguồn vật liệu xây dựng cho địa phương bằng phương pháp thủ công gây ô nhiễm môi trường. Trên địa bàn huyện có 8/20 xã, thị trấn có lò sản xuất gạch ngói thủ công với tổng số 231 mũ lò, trong đó xã Liên Hoà 35 lò, xã Đồng Ích 05 lò, xã Thái Hoà 04 lò, Hoa Sơn 05 lò, Bàn Giản 39 lò, Sơn Đông 138 lò, Quang Sơn 02 lò, Đình Chu 03 lò.

Những khó khăn trong công tác vệ sinh môi trường tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên

Xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên là một trong số ít những xã khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh chưa thành lập được HTX dịch vụ môi trường và chưa xây dựng được bãi rác thải tập trung. Hiện tại xã mới chỉ thành lập được tổ thu gom rác thải ở các thôn. UBND xã đã ký kết hợp đồng với Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên hàng ngày thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên địa bàn xã. Tuy chưa thành lập được HTX dịch vụ vệ sinh môi trường và chưa có bãi xử lý rác thải tập trung nhưng công tác vệ sinh môi trường ở xã Quất Lưu được thực hiện khá tốt.

Mô hình điểm về bảo vệ môi trường

Thị trấn Thanh Lãng (Bình Xuyên) có trên 13.000 dân với 3 làng nghề truyền thống là nghề mộc, nghề nấm và nghề thêu ren. Các hộ có kinh tế khá và giàu ngày một tăng. Năm 2006, làng nghề mộc được UBND tỉnh công nhận đã mở ra hướng đi và nhiều cơ hội mới cho các làng nghề phát triển.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc bãi bỏ 13 Quyết định do nội dung không còn phù hợp

Ngày 14 tháng 7 năm 2011, Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 28/2011/QĐ-UBND bãi bỏ 13 Quyết định của UBND tỉnh do nội dung không còn phù hợp với pháp luật hiện hành và điều kiện kinh tế – xã hội của tỉnh.

Tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Hưởng ứng phong trào làm đường giao thông nông thôn tại địa phương, mới đây, 30 hộ dân thôn Nghĩa Lập – xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường đã tự nguyện hiến 205 m2 đất để mở rộng và kiên cố hóa đường trục thôn.

Thanh Lãng gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường

Chúng tôi đến thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên sau gần 3 năm thị trấn thực hiện mô hình điểm về bảo vệ môi trường Thanh Lãng hôm nay không chỉ khá giàu về kinh tế mà môi trường đã trong lành, sạch đẹp hơn nhiều. Mỗi người dân nơi đây đã tự ý thức được gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Năng động làng mộc Thanh Lãng

Làng nghề mộc Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên lúc nào cũng sôi động tiếng đục đẽo, cưa xẻ, tiếng còi xe đến nhận hàng và giao hàng. Đã thành thói quen, từ nhiều năm nay, khi gà trống cất tiếng gáy, cũng là lúc tất cả người dân thị trấn Thanh Lãng bắt đầu một ngày mới.

Hoạt động thu gom rác thải ở thị trấn Gia Khánh

Trước thực trạng môi trường khu vực đang bị ô nhiễm do nạn rác thải sinh hoạt, rác thải sản xuất vứt bừa bãi, UBND thị trấn Gia Khánh nhận thấy việc vận động, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho nông dân và xây dựng mô hình về bảo vệ môi trường nông thôn là việc làm cấp thiết hiện nay.

Chi hội Phụ nữ xã Đồng ích với hoạt động thu gom rác thải tại địa phương

Xã Đồng ích nằm ở phía Nam huyện Lập Thạch, được chia làm 07 khu hành chính với tổng số dân toàn xã là 10.847 người. Trước kia, xã là một trong những địa phương bị ô nhiễm nặng bởi tình trạng xả rác bừa bãi làm ảnh hưởng tới môi sinh và đời sống của người dân. Song những năm gần đây, môi trường khu vực của xã đã có nhiều khởi sắc do công tác vệ sinh môi trường được Chi hội Phụ nữ xã Đồng ích đảm nhận.

Hội CCB huyện Bình Xuyên: Nhiều hoạt động tham gia bảo vệ tài nguyên, môi trường hiệu quả

Hiện nay, Hội CCB huyện Bình Xuyên có 5.208 hội viên được tổ chức sinh hoạt trong 17 Hội cơ sở với 156 chi hội phủ kín các khu dân cư và nhiều cơ quan, đơn vị. Trong năm 2009, Hội CCB huyện Bình Xuyên có nhiều hoạt động tham gia bảo vệ tài nguyên, môi trường đạt hiệu quả tích cực. Hội đã phối hợp với ngành Tài nguyên và Môi trường tổ chức 04 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức môi trường cho 380 CCB và tổ chức thành công buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường tại thị trấn Thanh Lãng. Hoạt động trên đã góp phần nâng cao nhận thức của CCB trong tham gia bảo vệ tài nguyên và môi trường ở nhiều Hội cơ sở. Điển hình trong hoạt động này là Hội CCB các xã: Trung Mỹ, Tam Hợp, Tân Phong, Phú Xuân đã tổ chức ra quân vệ sinh thu gom rác, quét vôi tại các nghĩa trang liệt sỹ; Hội CCB xã Thiện Kế và Hội CCB thị trấn Thanh Lãng tổ chức làm đường giao thông, xây rãnh thoát nước, khơi thông nhiều cống rãnh. Ngoài ra, Hội CCB ở các địa phương khác cũng vận động nhân dân sử dụng nước sạch, xây dựng các công trình vệ sinh bảo đảm vệ sinh.

Phát động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường và ngày môi trường Thế giới

Ngày 28/4/2010, Sở NN&PTNT tỉnh phối hợp với UBND huyện Vĩnh Tường, UBND xã Ngũ Kiên tổ chức lễ phát động hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường (29/4-6/5) và ngày môi trường thế giới (5/6/2010) tại trường THCS Ngũ Kiên.

Tảo Phú giàu lên nhờ chế biến nhựa phế liệu

Về thôn Tảo Phú, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, được đi trên những con đường trải nhựa sạch, đẹp, ngắm những ngôi nhà cao tầng san sát bên nhau và bắt gặp những chiếc ô tô to nhỏ ra vào tấp nập chuyển hàng, chúng tôi cảm nhận được cuộc sống khá giả của người dân nơi đây. Đến nay đã 15 năm, nghề chế biến tơ nhựa có mặt ở Tảo Phú và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Năm 2006, Tảo Phú được công nhận làng nghề tiểu thủ công nghiệp chế biến tơ nhựa. Hiện toàn thôn có trên 300 hộ tham gia làm nghề, tạo công ăn việc làm cho trên 1.000 lao động. Nếu năm 2004, tổng giá trị sản xuất làng nghề đạt 8,5 tỷ đồng thì ước tính năm 2009 đạt 20 tỷ đồng. Nhiều hộ gia đình đã trở nên giàu có nhờ làm nghề chế biến tơ nhựa tái sinh.

Xây dựng mô hình xã hội hoá thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt

Thành phố Vĩnh Yên là một trong những đô thị có lượng rác thải phát sinh bình quân khá lớn của vùng Đồng bằng sông hồng (trung bình tới 0,93kg/người/ngày). Tổng lượng rác thải phát sinh của thành phố hiện nay là 101,617 tấn/ngày, tăng gần gấp đôi lượng rác năm 2006 là 55,4 tấn/ngày.

Đồng chí Phan Bá Sang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh giám sát việc sử dụng đất của các dự án tại cụm kinh tế

Giám sát việc sử dụng đất các dự án trên địa bàn huyện Tam Dương

Ngày16/11/2009, Thường trực HĐND do đồng chí Phan Bá Sang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc sử dụng đất các dự án trên địa bàn huyện Tam Dương. Cùng dự buổi giám sát có đại diện lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh.

Nhân rộng mô hình điểm bảo vệ môi trường nông thôn Thanh Lãng

Thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) là nơi đất chật, người đông, có ba làng nghề mộc truyền thống, nghề trồng nấm ăn sạch và nghề thêu ren xuất khẩu. Các hộ gia đình nơi đây đa số kinh tế đều khá và giàu nhưng hàng ngày vẫn phải hít thở bầu không khí ngột ngạt vì quanh khu vực họ sinh sống đâu đâu cũng có rác bẩn. Sau gần 2 năm thực hiện mô hình điểm về bảo vệ môi trường thu gom, phân loại và xử lý rác thải theo công nghệ sản xuất phân vi sinh, Thanh Lãng hôm nay không chỉ giàu mà không khí đã trong lành hơn bởi người dân tự giác phân loại rác ngay từ đầu nguồn.

Điều trần về việc giới thiệu địa điểm xây dựng nghĩa trang liệt sĩ tại Quất Lưu

Ngày 29/10/2009, Thường trực HĐND tỉnh đã có phiên điều trần về việc giới thiệu địa điểm xây dựng nghĩa trang liệt sĩ tại xã Quất Lưu (Bình Xuyên). Dự phiên điều trần có các đồng chí: Hồ Thị Thuỷ, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Khương Trung Bằng, Trưởng Ban KT-NS; Đỗ Văn Long, Phó Ban Pháp chế - HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương...


Các tin khác

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv