10:57 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 50


2 Hôm nay : 3558

thoi trang nu Tháng hiện tại : 172260

1 Tổng lượt truy cập : 13262671

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Huyện, Thị xã, Thành phố

Gắn sử dụng năng lượng tiết kiệm với bài giảng trong trường học

Thời gian qua, việc giáo dục học sinh sử dụng năng lượng tiết kiệm điện gắn với bài giảng trong các trường học đã góp phần mang lại hiệu quả thiết thực không chỉ giảm chi tiêu về kinh tế mà bảo vệ nguồn nhiên liệu năng lượng quốc gia.

Hội nghị triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính xã Quang Sơn

Ngày 25 tháng 3 năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch tổ chức Hội nghị triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính tỷ lệ 1:1000, 1:2000, 1:5000 cho xã Quang Sơn. Dự Hội nghị có các ông: Đỗ Văn Lộc – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Xuân Hiền – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lập Thạch; Nguyễn Hữu Đồng – Giám đốc Trung tâm Đo đạc và Bản đồ (đơn vị thi công); Phan Xuân Khung - Trưởng Phòng Đo đạc và Bản đồ, Hoàng Xuân Hoàn - Trưởng Phòng Đăng ký đất đai – Chi cục Quản lý đất đai (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường); lãnh đạo xã Quang Sơn; trưởng thôn, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Hội nghị triển khai đo đạc bản đồ địa chính xã Hợp Lý

Ngày 13 tháng 3 năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND xã Hợp Lý tổ chức Hội nghị triển khai đo đạc bản đồ địa chính tỷ lệ 1:1000, 1:2000, 1:5000 xã Hợp Lý, huyện Lập Thạch. Dự Hội nghị có các ông: Đỗ Văn Lộc – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Nguyễn Xuân Hiền – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lập Thạch, Bùi Thanh Sơn – Giám đốc Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ trắc địa (đơn vị thi công); đại diện Phòng Đo đạc và Bản đồ, Chi cục Quản lý đất đai (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường); lãnh đạo xã Hợp Lý và đại diện các thôn trên địa bàn xã.

Hội nghị triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính xã Đình Chu

Ngày 11 tháng 3 năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND xã Đình Chu, huyện Lập Thạch tổ chức Hội nghị triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính tỷ lệ 1:1000 cho xã Đình Chu. Dự Hội nghị có các ông Đỗ Văn Lộc – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Xuân Hiền – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lập Thạch; đại diện công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại khảo sát Hà Đông (đơn vị thi công); đại diện phòng Đo đạc và Bản đồ, Chi cục Quản lý đất đai (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường); lãnh đạo xã Đình Chu; trưởng thôn, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Lập Thạch: Cấp được 91,56% Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Theo số liệu rà soát của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lập Thạch, tổng số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cần phải cấp trên địa bàn huyện trong năm 2013 là 67.870 giấy với tổng diện tích là 11.165,83 ha. Tính đến thời điểm này, huyện đã cấp được 62.142 GCNQSDĐ, đạt 91,56% tổng số GCNQSDĐ cần cấp với diện tích 8.228,68 ha, đạt 73,69% tổng diện tích cần cấp giấy. Trong đó, đất nông nghiệp toàn huyện đã cấp được 27.425 giấy, với diện tích 7.285,63 ha, đạt 100% kế hoạch; đất ở: đã cấp được 33.908 giấy, đạt 98,52% số lượng Giấy chứng nhận cần cấp, với tổng diện tích 577,61 ha, đạt 96,95% diện tích cần cấp giấy. Đối với đất lâm nghiệp: trước năm 2013, UBND huyện đã thực hiện cấp GCNQSDĐ theo hồ sơ địa chính cũ (bản đồ 299 và hồ sơ giao đất lâm nghiệp) được 890 giấy, chiếm 27,83% Giấy chứng nhận cần cấp với 1.444,72 ha, chiếm 36,19% diện tích cần cấp; từ năm 2010, thực hiện dự án đo đạc bản đồ địa chính chính quy đất lâm nghịêp (theo Quyết định số 3075/QĐ-UBND ngày 26/10/2010 của UBND tỉnh), Trung tâm Đo đạc và Bản đồ (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc) đã tiến hành đo vẽ xong bản đồ địa chính đất lâm nghiệp của 17/17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với tổng diện tích đo vẽ diện tích là 3.328,96 ha cho 7.618 thửa. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm Đo đạc và Bản đồ xác lập hồ sơ địa chính và cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp theo bản đồ địa chính chính quy. Kết quả đến nay đã cấp được 2.732 GCNQSDĐ lâm nghiệp cho 2.104 hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích 10.177.600 m2 (1.017,76 ha), đạt 30,57% diện tích cần cấp. Hiện tại, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện đang thẩm định 1.159 hồ sơ xin GCNQSDĐ lâm nghiệp của 1.008 hộ; phấn đấu đến cuối tháng 11/2013, huyện sẽ cấp 5.561 giấy/ 7.618 giấy, chiếm 73,0% số Giấy chứng nhận cần cấp với 2.846,26 ha/ 3.328,96 ha, bằng 85,5% diện tích cần cấp cho 3.472 hộ/ 4.757 hộ, chiếm 73% số hộ cần cấp giấy.

Vì sao đồng bào dân tộc xã Đạo Trù vẫn thiếu nước sạch?

Những năm qua, từ nguồn vốn Chương trình 134 và 135 của Chính phủ về hỗ trợ nước sinh hoạt cho hộ đồng bào vùng cao và Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, nhiều vùng nông thôn, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa ở huyện Tam Đảo đã được đầu tư xây dựng các công trình nước sạch. Tuy nhiên trên địa bàn xã Đạo Trù hiện nay, một số các công trình nước sạch đều đang trong tình trạng hỏng hóc, không phát huy hiệu quả.

Điểm sáng xây dựng nông thôn mới

Về xã Nam Viêm, thị xã Phúc Yên, chứng kiến những đổi thay với hàng loạt hệ thống các công trình được tu sửa, xây mới mới thấy hết sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân nơi đây trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Trạm y tế xã được nhân dân cùng đóng góp tu sửa ngày một khang trang gồm hai khu nhà, trong đó có khu 2 tầng, các phòng khám chữa bệnh với đầy đủ thiết bị, khuôn viên rộng, trồng nhiều loại cây dùng làm thuốc nam. Nghĩa trang nhân dân được quy hoạch ở vị trí phù hợp, diện tích rộng, đảm bảo tính văn hóa và môi trường; đây cũng là công trình được nhân dân tự nguyện đóng góp cùng xây dựng. Phía bên ngoài khuôn viên nghĩa trang là con đường mới được đổ bê tông dẫn qua cánh đồng tới UBND xã. Ngoài ra, hệ thống các trường học mầm non, Tiểu học trong xã cũng đang được cải tạo, nâng cấp.

Công tác tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn huyện Yên Lạc

Ngày nay, với tốc độ phát triển công nghiệp hoá, đô thị hoá cùng với sự bùng nổ dân số dẫn đến nhu cầu sử dụng đất ngày càng cao để phục vụ cho mục đích phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều vấn đề về đất đai đã xảy ra như: tranh chấp, lấn chiếm đất đai đã ảnh hưởng đến công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng còn gặp khó khăn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân… Chính vì vậy, chính sách pháp luật về đất đai cần phải hợp lý nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Xã Việt Xuân làm tốt công tác thu gom rác thải, vệ sinh môi trường

Nếu ai đã về xã Việt Xuân (Vĩnh Tường) cách đây vài năm trước, chắc không còn xa lạ gì với hình ảnh những bãi rác tự phát, những túi nilon ngổn ngang dọc tuyến đê Trung ương. Nhưng nay Việt Xuân đã khác hẳn, đường làng, ngõ xóm đã sạch, đẹp, môi trường đã trong lành trở lại, không còn tình trạng người dân xả rác bừa bãi nữa.

xã Liên Hòa (Lập Thạch) đầu tư xây dựng bãi rác thu gom rác thải tập trung đảm bảo Tiêu chí VSMT theo Chương trình xây dựng NTM

Lập Thạch đẩy mạnh thực hiện tiêu chí Vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Vệ sinh môi trường là một trong 19 tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các xã trên địa bàn tỉnh nói chung và trên địa bàn huyện Lập Thạch nói riêng đều chưa đạt được Tiêu chí này.

Những lò gạch, ngói thủ công tại xã Thanh Trù đang dần được thay thế bằng những ngôi nhà cao tầng khang trang

Thanh Trù - Từng bước cải thiện môi trường nông thôn

Về xã Thanh Trù (T.P Vĩnh Yên) những ngày này, cảm nhận đầu tiên là đường làng, ngõ xóm nơi đây đã sạch sẽ hơn trước. Những lò gạch, ngói thủ công đang dần được thay bằng những ngôi nhà cao tầng khang trang. Môi trường không khí tại địa phương đã từng bước được cải thiện do có sự đồng thuận của cấp ủy Đảng và nhân dân địa phương trong công tác bảo vệ môi trường nông thôn.

Trao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam nhân ngày 10/8

Nhân ngày “Vì nạn nhân chất độc Da cam/Đioxin Việt Nam 10/8/”, ngày 01/8/2013, Nhà máy sản xuất thức ăn gia súc PROCONCO Đình Vũ - Hải Phòng phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc Da cam/ Điôxin tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình nạn nhân chất dộc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Ngô Thị Tuyến, thôn Nội Điện, xã An Hòa, huyện Tam Dương tỉnh Vĩnh Phúc.

Giải mã “làng ung thư Thiệu Tổ”

Trước sự việc “nhiều cái chết liên tiếp do ung thư” tại thôn Thiệu Tổ, Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về tình hình ô nhiễm môi trường tại thôn Thiệu Tổ - xã Trung Nguyên - huyện Yên Lạc.

Bảo vệ môi trường ở Vĩnh Tường sự vào cuộc của cả cộng đồng

Trong nhữung năm qua, thực hiện CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn, huyện Vĩnh Tường đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường (BVMT). Huyện uỷ, HĐND huyện đã ban hành các Nghị quyết chuyên đề về công tác BVMT, trong đó có Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng đối với công tác BVMT trên địa bàn huyện.

Huyện Lập Thạch quyết tâm xoá bỏ lò gạch thủ công trong năm 2013

Lập Thạch là huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc, cách trung tâm thành phố Vĩnh Yên 20 km về phía Tây Bắc. Diện tích đất tự nhiên là 17.310,22 ha, dân số trên 12 vạn người, có 20 đơn vị hành chính (18 xã và 02 thị trấn), địa hình đa dạng, phức tạp, kinh tế thuần nông, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp còn nhỏ lẻ. Đặc biệt Lập Thạch có nghề sản xuất gạch ngói cung cấp nguồn vật liệu xây dựng cho địa phương bằng phương pháp thủ công gây ô nhiễm môi trường. Trên địa bàn huyện có 8/20 xã, thị trấn có lò sản xuất gạch ngói thủ công với tổng số 231 mũ lò, trong đó xã Liên Hoà 35 lò, xã Đồng Ích 05 lò, xã Thái Hoà 04 lò, Hoa Sơn 05 lò, Bàn Giản 39 lò, Sơn Đông 138 lò, Quang Sơn 02 lò, Đình Chu 03 lò.

Những khó khăn trong công tác vệ sinh môi trường tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên

Xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên là một trong số ít những xã khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh chưa thành lập được HTX dịch vụ môi trường và chưa xây dựng được bãi rác thải tập trung. Hiện tại xã mới chỉ thành lập được tổ thu gom rác thải ở các thôn. UBND xã đã ký kết hợp đồng với Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên hàng ngày thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên địa bàn xã. Tuy chưa thành lập được HTX dịch vụ vệ sinh môi trường và chưa có bãi xử lý rác thải tập trung nhưng công tác vệ sinh môi trường ở xã Quất Lưu được thực hiện khá tốt.

Mô hình điểm về bảo vệ môi trường

Thị trấn Thanh Lãng (Bình Xuyên) có trên 13.000 dân với 3 làng nghề truyền thống là nghề mộc, nghề nấm và nghề thêu ren. Các hộ có kinh tế khá và giàu ngày một tăng. Năm 2006, làng nghề mộc được UBND tỉnh công nhận đã mở ra hướng đi và nhiều cơ hội mới cho các làng nghề phát triển.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc bãi bỏ 13 Quyết định do nội dung không còn phù hợp

Ngày 14 tháng 7 năm 2011, Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 28/2011/QĐ-UBND bãi bỏ 13 Quyết định của UBND tỉnh do nội dung không còn phù hợp với pháp luật hiện hành và điều kiện kinh tế – xã hội của tỉnh.

Tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Hưởng ứng phong trào làm đường giao thông nông thôn tại địa phương, mới đây, 30 hộ dân thôn Nghĩa Lập – xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường đã tự nguyện hiến 205 m2 đất để mở rộng và kiên cố hóa đường trục thôn.

Thanh Lãng gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường

Chúng tôi đến thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên sau gần 3 năm thị trấn thực hiện mô hình điểm về bảo vệ môi trường Thanh Lãng hôm nay không chỉ khá giàu về kinh tế mà môi trường đã trong lành, sạch đẹp hơn nhiều. Mỗi người dân nơi đây đã tự ý thức được gắn phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.


Các tin khác

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv