15:25 ICT Thứ năm, 21/06/2018

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 67


2 Hôm nay : 8850

thoi trang nu Tháng hiện tại : 178364

1 Tổng lượt truy cập : 10093793

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Huyện, Thị xã, Thành phố

Cán bộ Kiểm lâm huyện Sông Lô kiểm tra rừng phòng hộ tại xã Đồng Quế

Huyện Sông Lô: Làm tốt công tác trồng rừng gắn với bảo vệ, phòng, chống cháy rừng

Sông Lô là một huyện miền núi, đồi núi đan xen, những năm qua, người dân nơi đây đã phát triển mạnh nghề trồng và khai thác cây lâm nghiệp. Song song với đó là công tác bảo vệ và phòng, chống cháy rừng được đặc biệt quan tâm.

Tam Đảo chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời trước thiên tai

Tam Đảo là huyện miền núi của tỉnh chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, không khí có độ ẩm cao, địa hình phức tạp cùng với hệ thống sông ngòi dày đặc đã tạo ra nhiều khác biệt về tiểu vùng khí hậu, từ đó, dễ xuất hiện nhiều loại hình thiên tai như: Tố lốc, mưa đá, lũ ống, lũ quét, hạn hán, sạt lở đất...trên địa bàn.

Người dân phải bịt mũi khi đi trên quốc lộ 2 đoạn qua khu vực Quán Tiên, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên bởi mùi hôi thối khó chịu

Cần xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực Quán Tiên

Thời gian qua, ai đi trên quốc lộ 2, đoạn qua khu vực Quán Tiên, phường Hội Hợp (thành phố Vĩnh Yên) cũng đều phải bịt mũi, nín thở bởi mùi hôi, thối rất khó chịu. Nếu không có biện pháp xử lý triệt để thì không chỉ khách qua đường mà cuộc sống của nhiều người dân ở đây sẽ bị ảnh hưởng.

Ảnh minh họa

Để những cánh rừng thêm xanh

Với những lợi thế về điều kiện tự nhiên, trong những năm qua, công tác trồng, chăm sóc rừng được các cấp chính quyền huyện Sông Lô đặc biệt quan tâm, đưa Sông Lô trở thành một trong những điểm sáng trong công tác trồng rừng của tỉnh.

Người cao tuổi thôn Xuân Bến tích cực tham gia gìn giữ vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Một điều ấn tượng, dễ nhận thấy khi về thôn Xuân Bến, phường Phúc Thắng (TX. Phúc Yên) đó là: mọi con đường dẫn vào thôn đều sạch sẽ, phong quang; tại mỗi con ngõ, đều có hai thùng xốp đựng rác, và rác đều được bỏ vào đúng nơi quy định.

Vĩnh Tường cấp mới 304 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Công tác quản lý đất đai, thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) trên địa bàn huyện Vĩnh Tường luôn được các cấp, ngành chỉ đạo, thực hiện đúng theo quy định pháp luật.

Tam Dương phấn đấu đạt "Huyện nông thôn mới": Khó khăn thực hiện tiêu chí về môi trường

Trong quá trình thực hiện 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, huyện Tam Dương gặp nhiều khó khăn trong thực hiện tiêu chí về môi trường.

Nhiều nghĩa trang ở Vĩnh Yên đang quá tải, tạo ra nhiều vấn đề bất cập

Nhiều nghĩa trang ở thành phố Vĩnh Yên đang quá tải !

Liên tiếp trong vài năm qua, việc quy hoạch và xây dựng nghĩa trang tại đô thị Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã được nhiều ngành chức năng và chính quyền của tỉnh quan tâm, không những đưa ra bàn ở nhiều cuộc họp, hội nghị lớn, mà còn đưa ra các diễn đàn tiếp xúc cử tri. Đây là chuyện cũng thật dễ hiểu bởi dân số đô thị Vĩnh Yên và vùng lân cận tăng nhanh, người già yếu cũng tăng theo tỷ lệ tương ứng và khi mất đi cần một nơi chôn cất là một nhu cầu, đòi hỏi không thể thiếu với các gia đình, dòng tộc. Trong khi đó, Vĩnh Yên có hai nghĩa trang quy mô lớn là nơi chôn cất phần lớn của dân Vĩnh Yên khi mất, nay đang ở thời điểm quá tải và chuẩn bị quá tải, không thể đón nhận người chết đến chôn cất ở hai nghĩa trang này.

Trong tiến trình trở thành huyện Nông thôn mới vào năm 2015, công tác bảo vệ môi trường luôn được các cấp, các ngành của huyện Yên Lạc đặc biệt quan tâm

Yên Lạc chú trọng công tác bảo vệ môi trường

Trong quá trình xây dựng đạt huyện Nông thôn mới vào năm 2015, cùng với các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, công tác bảo vệ môi trường luôn được các cấp, các ngành của huyện Yên Lạc đặc biệt quan tâm và đưa vào trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Xã Hồng Châu, huyện Yên Lạc tổ chức Lễ ra quân vệ sinh và bảo vệ môi trường

Ngày 01/4/2015, tại UBND xã Hồng Châu, huyện Yên Lạc đã diễn ra Lễ ra quân vệ sinh và bảo vệ môi trường do Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sông Lô và UBND xã Hồng Châu tổ chức. Dự buổi Lễ có ông Nguyễn Quốc Hương - Phó Giám đốc Ban điều hành Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh, bà Vũ Thị Thu Hòa – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, lãnh đạo và cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Lạc, đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Lạc, lãnh đạo xã Hồng Châu và gần 300 hội viên phụ nữ cùng bà con nhân dân xã Hồng Châu.

Lập Thạch phát động phong trào thi đua thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường năm 2014

Để góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua năm 2014 của huyện Lập Thạch với chủ đề: “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm. Tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh; thu hút nguồn lực cho đầu tư phát triển; tập trung nguồn vốn cho các công trình trọng điểm và xây dựng nông thôn mới để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của UBND huyện Lập Thạch”, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Lập Thạch xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường năm 2014 nhằm chung sức xây dựng nông thôn mới với những nội dung cụ thể:

Gắn sử dụng năng lượng tiết kiệm với bài giảng trong trường học

Thời gian qua, việc giáo dục học sinh sử dụng năng lượng tiết kiệm điện gắn với bài giảng trong các trường học đã góp phần mang lại hiệu quả thiết thực không chỉ giảm chi tiêu về kinh tế mà bảo vệ nguồn nhiên liệu năng lượng quốc gia.

Hội nghị triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính xã Quang Sơn

Ngày 25 tháng 3 năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch tổ chức Hội nghị triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính tỷ lệ 1:1000, 1:2000, 1:5000 cho xã Quang Sơn. Dự Hội nghị có các ông: Đỗ Văn Lộc – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Xuân Hiền – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lập Thạch; Nguyễn Hữu Đồng – Giám đốc Trung tâm Đo đạc và Bản đồ (đơn vị thi công); Phan Xuân Khung - Trưởng Phòng Đo đạc và Bản đồ, Hoàng Xuân Hoàn - Trưởng Phòng Đăng ký đất đai – Chi cục Quản lý đất đai (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường); lãnh đạo xã Quang Sơn; trưởng thôn, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Hội nghị triển khai đo đạc bản đồ địa chính xã Hợp Lý

Ngày 13 tháng 3 năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND xã Hợp Lý tổ chức Hội nghị triển khai đo đạc bản đồ địa chính tỷ lệ 1:1000, 1:2000, 1:5000 xã Hợp Lý, huyện Lập Thạch. Dự Hội nghị có các ông: Đỗ Văn Lộc – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Nguyễn Xuân Hiền – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lập Thạch, Bùi Thanh Sơn – Giám đốc Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ trắc địa (đơn vị thi công); đại diện Phòng Đo đạc và Bản đồ, Chi cục Quản lý đất đai (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường); lãnh đạo xã Hợp Lý và đại diện các thôn trên địa bàn xã.

Hội nghị triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính xã Đình Chu

Ngày 11 tháng 3 năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND xã Đình Chu, huyện Lập Thạch tổ chức Hội nghị triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính tỷ lệ 1:1000 cho xã Đình Chu. Dự Hội nghị có các ông Đỗ Văn Lộc – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Xuân Hiền – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lập Thạch; đại diện công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại khảo sát Hà Đông (đơn vị thi công); đại diện phòng Đo đạc và Bản đồ, Chi cục Quản lý đất đai (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường); lãnh đạo xã Đình Chu; trưởng thôn, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Lập Thạch: Cấp được 91,56% Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Theo số liệu rà soát của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lập Thạch, tổng số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cần phải cấp trên địa bàn huyện trong năm 2013 là 67.870 giấy với tổng diện tích là 11.165,83 ha. Tính đến thời điểm này, huyện đã cấp được 62.142 GCNQSDĐ, đạt 91,56% tổng số GCNQSDĐ cần cấp với diện tích 8.228,68 ha, đạt 73,69% tổng diện tích cần cấp giấy. Trong đó, đất nông nghiệp toàn huyện đã cấp được 27.425 giấy, với diện tích 7.285,63 ha, đạt 100% kế hoạch; đất ở: đã cấp được 33.908 giấy, đạt 98,52% số lượng Giấy chứng nhận cần cấp, với tổng diện tích 577,61 ha, đạt 96,95% diện tích cần cấp giấy. Đối với đất lâm nghiệp: trước năm 2013, UBND huyện đã thực hiện cấp GCNQSDĐ theo hồ sơ địa chính cũ (bản đồ 299 và hồ sơ giao đất lâm nghiệp) được 890 giấy, chiếm 27,83% Giấy chứng nhận cần cấp với 1.444,72 ha, chiếm 36,19% diện tích cần cấp; từ năm 2010, thực hiện dự án đo đạc bản đồ địa chính chính quy đất lâm nghịêp (theo Quyết định số 3075/QĐ-UBND ngày 26/10/2010 của UBND tỉnh), Trung tâm Đo đạc và Bản đồ (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc) đã tiến hành đo vẽ xong bản đồ địa chính đất lâm nghiệp của 17/17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với tổng diện tích đo vẽ diện tích là 3.328,96 ha cho 7.618 thửa. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm Đo đạc và Bản đồ xác lập hồ sơ địa chính và cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp theo bản đồ địa chính chính quy. Kết quả đến nay đã cấp được 2.732 GCNQSDĐ lâm nghiệp cho 2.104 hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích 10.177.600 m2 (1.017,76 ha), đạt 30,57% diện tích cần cấp. Hiện tại, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện đang thẩm định 1.159 hồ sơ xin GCNQSDĐ lâm nghiệp của 1.008 hộ; phấn đấu đến cuối tháng 11/2013, huyện sẽ cấp 5.561 giấy/ 7.618 giấy, chiếm 73,0% số Giấy chứng nhận cần cấp với 2.846,26 ha/ 3.328,96 ha, bằng 85,5% diện tích cần cấp cho 3.472 hộ/ 4.757 hộ, chiếm 73% số hộ cần cấp giấy.

Vì sao đồng bào dân tộc xã Đạo Trù vẫn thiếu nước sạch?

Những năm qua, từ nguồn vốn Chương trình 134 và 135 của Chính phủ về hỗ trợ nước sinh hoạt cho hộ đồng bào vùng cao và Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, nhiều vùng nông thôn, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa ở huyện Tam Đảo đã được đầu tư xây dựng các công trình nước sạch. Tuy nhiên trên địa bàn xã Đạo Trù hiện nay, một số các công trình nước sạch đều đang trong tình trạng hỏng hóc, không phát huy hiệu quả.


Các tin khác

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv