10:20 ICT Thứ hai, 20/01/2020

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 18


2 Hôm nay : 2744

thoi trang nu Tháng hiện tại : 257136

1 Tổng lượt truy cập : 15650151

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Huyện, Thị xã, Thành phố

Tề Lỗ xây dựng “Đoạn đường hoa phụ nữ”

Thứ tư - 29/11/2017 09:20
Thực hiện kế hoạch của BTV Hội LHPN tỉnh về công tác bảo vệ môi trường năm 2017 và Kế hoạch của BTV Hội LHPN huyện Yên Lạc về việc xây dựng “Đường hoa tự quản”, ngày 25 và 26/11/2017, Hội LHPN xã Tề Lỗ đã ra quân triển khai xây dựng mô hình “Đoạn đường hoa phụ nữ”.
Được chọn triển khai thực hiện thí điểm xây dựng mô hình, ngay sau khi có kế hoạch hướng dẫn của BTV Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã Tề Lỗ đã tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia xây dựng mô hình “Đoạn đường hoa phụ nữ” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. (5 không đó là: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học.“3 sạch : sạch nhà - sạch bếp - sạch ngõ).

Chị em phụ nữ xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc tham gia trồng hoa ven đường
 Trong quá trình triển khai thực hiện đã thu hút được đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường các tuyến đường liên thôn, liên xóm. Nhiều tuyến đường đã được các chị em phụ nữ phát quang bụi rậm, rẫy cỏ, dọn rác tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp.
Sau khi khảo sát, Hội LHPN xã Tề Lỗ đã lựa chọn tuyến đường khu vực có trụ sở UBND xã và các trường học để xây xây dựng mô hình điểm “Đoạn đường hoa phụ nữ”. Trong ngày ra quân cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Tề Lỗ đã trồng được 300 m đoạn đường hoa là các giống hoa dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng tốt với môi trường, thời tiết, hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường.
Mô hình “Đoạn đường hoa phụ nữ” được triển khai xây dựng nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên và nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thay đổi nhận thức, hành vi trong việc bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới. 

Tác giả bài viết: Thu Hằng - Trung tâm VH-TT-TT huyện Yên Lạc

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv