09:36 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 66


2 Hôm nay : 2873

thoi trang nu Tháng hiện tại : 171575

1 Tổng lượt truy cập : 13261986

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Huyện, Thị xã, Thành phố

Tam Dương phấn đấu đạt "Huyện nông thôn mới": Khó khăn thực hiện tiêu chí về môi trường

Thứ ba - 20/10/2015 14:56
Trong quá trình thực hiện 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, huyện Tam Dương gặp nhiều khó khăn trong thực hiện tiêu chí về môi trường.

Để đảm bảo tiêu chí số 17 về môi trường, các xã trên địa bàn Tam Dương phải đảm bảo 5 hạng mục: Tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh theo quy chuẩn Quốc gia; các cơ sở SX - KD đạt tiêu chuẩn về môi trường; không có các hoạt động suy giảm môi trường và có các hoạt động phát triển môi trường xanh, sạch, đẹp; nghĩa trang xây dựng theo quy hoạch; chất thải, nước thải được thu gom và xử lý theo quy định. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội cũng như đời sống của người dân khu vực nông thôn còn nhiều khó khăn. Ngành chăn nuôi của huyện chiếm tỷ trọng tương đối lớn, chất thải trong chăn nuôi phần nào ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân. Đến nay, toàn huyện mới chỉ có 5/12 xã đạt tiêu chí môi trường.

Theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, các hạng mục công trình trong tiêu chí môi trường được các địa phương huyện Tam Dương tích cực triển khai. Về việc cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn được các xã triển khai xây dựng như: Công trình cấp nước tập trung, hướng dẫn nhân dân sử dụng hệ thống lọc để có nước sạch sinh hoạt. Do đó, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh trên địa bàn huyện ngày càng tăng, đến năm 2015 đạt 85%; 74% số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh theo tiêu chí... Tuy nhiên, do đặc thù nên ở nhiều địa phương, người dân còn phát triển chăn nuôi theo mô hình gia trại, nhỏ lẻ nên khu vực dân cư vẫn bị ảnh hưởng do chất thải. Tỷ lệ hộ gia đình có chuồng trại chăn nuôi gia súc hợp vệ sinh tăng nhưng mới chỉ đạt 65%. Đối với hạng mục nghĩa trang nhân dân, toàn huyện có trên 60% số nghĩa trang được đầu tư đủ 5 hạng mục theo tiêu chí, 31/78 nghĩa trang mới được đầu tư xong 1 hoặc 2 hạng mục. Đã có 12/12 xã thực hiện thu gom, xử lý rác thải và tần suất thu gom trung bình từ 1 - 3 lần/tuần, nhưng hầu hết các xã mới chỉ tiến hành xử lý rác thải theo phương pháp truyền thống là chôn lấp hoặc đốt tự do. Trong 5 năm (2011 - 2015), toàn huyện xây mới được 47 km rãnh thoát nước thải; triển khai hỗ trợ đầu tư thí điểm 2 công trình xử lý nước thải ở xã Vân Hội và xã Đạo Tú. Tuy nhiên, khối lượng các tuyến rãnh cần phải cải tạo, xây mới còn rất lớn, bởi trước đây việc đầu tư không đồng bộ, chắp vá và đang bị xuống cấp.

Để thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra là:Tập trung triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020 đối với các xã còn lại, phấn đấu đến năm 2017 đạt tiêu chí “Huyện nông thôn mới” và trước năm 2020 có 100% xã đạt NTM đòi hỏi các cấp, các ngành, mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Tam Dương phải quyết tâm, huy động mọi nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới, nhất là những tiêu chí khó, trong đó, có tiêu chí về môi trường.

Tác giả bài viết: http://baovinhphuc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv