10:24 ICT Thứ tư, 16/01/2019

Liên kết site

Video

Thành viên

Thống kê truy cập

váy đẹp Đang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 44


2 Hôm nay : 3095

thoi trang nu Tháng hiện tại : 107567

1 Tổng lượt truy cập : 12203315

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động Huyện, Thị xã, Thành phố

Hội nghị triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính xã Quang Sơn

Thứ tư - 26/03/2014 10:31
Ngày 25 tháng 3 năm 2014, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch tổ chức Hội nghị triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính tỷ lệ 1:1000, 1:2000, 1:5000 cho xã Quang Sơn. Dự Hội nghị có các ông: Đỗ Văn Lộc – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Xuân Hiền – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lập Thạch; Nguyễn Hữu Đồng – Giám đốc Trung tâm Đo đạc và Bản đồ (đơn vị thi công); Phan Xuân Khung - Trưởng Phòng Đo đạc và Bản đồ, Hoàng Xuân Hoàn - Trưởng Phòng Đăng ký đất đai – Chi cục Quản lý đất đai (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường); lãnh đạo xã Quang Sơn; trưởng thôn, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Xã Quang Sơn là xã miền núi của huyện Lập Thạch, là một trong các đơn vị hành chính chưa được đo đạc lập bản đồ địa chính chính quy; tài liệu, bản đồ đất đai chỉ có bản đồ thành lập theo Chỉ thị 299/TTg của Thủ tướng Chính phủ về đo đạc, đăng ký và phân hạng đất đai (gọi tắt là bản đồ 299) đến nay đã quá cũ, độ chính xác rất hạn chế, không được cập nhật chỉnh lý biến động thường xuyên, tỷ lệ biến động quá lớn, đa số các thửa đều bị thay đổi về hình thể, kích thước, hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng được mở rộng hoặc thu hẹp, do vậy nội dung bản đồ không còn phù hợp với thực địa gây không ít khó khăn cho công tác quản lý và sử dụng đất đai. Trước thực tế trên đòi hỏi sớm có bản đồ địa chính chính quy, giúp địa phương thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về đất đai và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính tại xã Quang Sơn

Công trình đo đạc bản đồ địa chính xã Quang Sơn do Trung tâm Đo đạc và Bản đồ (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường) thi công. Theo kế hoạch, thời gian thực hiện triển khai công tác đo đạc bản đồ địa chính tại xã Quang Sơn bắt đầu từ ngày 25/3/2014 và dự kiến kết thúc vào 31/3/2015. Đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm về nhân lực, kỹ thuật, kinh phí, vật tư, trang thiết bị máy móc phục vụ cho công trình, chủ động thực hiện từ khâu triển khai cho đến khi bàn giao sản phẩm.

Tại Hội nghị, ông Đỗ Văn Lộc – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lập Thạch, UBND xã Quang Sơn có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Sở Tài nguyên và Môi trường và đơn vị thi công để triển khai dự án và tổ chức kiểm tra nghiệm thu sản phẩm đo đạc địa chính tại địa phương đảm bảo chất lượng và đúng Thiết kế kỹ thuật - Dự toán đã được phê duyệt. UBND xã Quang Sơn phối hợp với đơn vị thi công tổ chức Hội nghị triển khai tại xã và họp tất cả các thôn để phổ biến, quán triệt chủ trương đo đạc lập bản đồ địa chính; bố trí cán bộ địa chính và trưởng các thôn tham gia công tác dẫn đạc cùng đơn vị thi công trong quá trình đo đạc tại địa phương; quán triệt và yêu cầu các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã xác định cụ thể, chỉ rõ ràng ranh giới, mốc giới sử dụng của từng thửa đất mà mình hiện đang quản lý và sử dụng (đất chính chủ) với các chủ sử dụng đất liền kề (các hộ gia đình nên tự xác định trước với nhau và đóng cọc mốc cụ thể); cung cấp đầy đủ các giấy tờ có liên quan đến thửa đất (GCN QSDĐ bản phô tô và tên người sử dụng theo Giấy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu), ký xác nhận vào tất cả các hồ sơ đất đai của mình và các chủ tiếp giáp. UBND xã Quang Sơn chỉ đạo, bố trí cán bộ địa chính phối hợp với đơn vị thi công trong công tác rà soát, thu thập tài liệu, chỉnh lý và chuẩn hóa dữ liệu để phục vụ công tác xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai…

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

hệ thống xông hơi, massage sơn nhà, lăn sơn bả matit gia công cơ khí dong phuc Máy làm đá mini may lam da buffet hải sản nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv